Trang chủ » Dân sự » Tư vấn luật dân sự » Tư vấn vấn đề ủy quyền qua Tổng đài 1900 6557

Tư vấn vấn đề ủy quyền qua Tổng đài 1900 6557

(Cập nhật: 03/10/2018 | 14:32)

Trong cuộc sống hằng ngày, khi thực hiện một công việc nào đó nhưng vì những lý do khách quan bạn không thể trực tiếp thực hiện được nên phải nhờ người khác nhân danh bạn thực hiện thay, đây được gọi là ủy quyền.

 

Hầu hết trong tất cả các giao dịch (dân sự, thương mại…) hay tố tụng (dân sự, hình sự,..) đều có ủy quyền, ủy quyền có thể bằng nhiều hình thức như văn bản, lời nói hoặc hành vi. Để hoạt động ủy quyền đảm bảo đúng quy định pháp luật, thể hiện đầy đủ nội dung ủy quyền, thể hiện quyền và nghĩa vụ của các bên, đồng thời làm căn cứ để giải quyết tranh chấp phát sinh thì ủy quyền nên được xác lập bằng văn bản: giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền.

Tư vấn vấn đề ủy quyền qua Tổng đài 1900 6557

Giấy ủy quyền là một văn bản pháp lý trong đó ghi nhận việc người ủy quyền chỉ định người được ủy quyền đại diện mình thực hiện một hoặc nhiều công việc trong phạm vi quy định tại giấy ủy quyền.

Hợp đồng ủy quyền ( Điều 562 Bộ Luật Dân sự 2015) là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên ủy quyền, bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách những vấn đề liên quan đến hợp đồng ủy quyền mà quý khách cần lưu ý khi thực hiện:

Thứ nhất: Về hình thức: Hợp đồng ủy quyền phải được lập thành văn bản. Theo quy định của Bộ Luật Dân sự thì hợp đồng ủy quyền không cần công chứng, chứng thực nhưng khi giao kết hợp đồng ủy quyền thì quý khách nên công chứng chứng thực để chắc chắn về mặt pháp lý.

Thứ hai: Về nội dung: nội dung ủy quyền phải bảo đảm nguyên tắc không được ủy quyền những công việc trái pháp luật. Ví dụ: không thể ủy quyền cho một người thay mặt mình đi mua bán hàng lậu với một đối tác khác.

Thứ ba: Thời hạn ủy quyền do các bên thỏa thuận hoặc do pháp luật quy định; nếu không có thỏa thuận và pháp luật không có quy định thì hợp đồng ủy quyền có hiệu lực 01 năm, kể từ ngày xác lập việc ủy quyền.

Thứ tư: Việc uỷ quyền lại: Bên được ủy quyền được ủy quyền lại cho người khác trong trường hợp sau đây:

a) Có sự đồng ý của bên ủy quyền;

b) Do sự kiện bất khả kháng nếu không áp dụng ủy quyền lại thì mục đích xác lập, thực hiện giao dịch dân sự vì lợi ích của người ủy quyền không thể thực hiện được.

– Việc ủy quyền lại không được vượt quá phạm vi ủy quyền ban đầu.

Thứ năm: Các trường hợp đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng ủy quyền: Vấn đề đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền được quy định tại Điều 569 BLDS 2015

Tư vấn vấn đề ủy quyền qua Tổng đài 1900 6557

2. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT SẼ HỖ TRỢ CHO QUÝ KHÁCH NHỮNG VẤN ĐỀ SAU:

 – Tư vấn nội dung hợp đồng ủy quyền

– Tư vấn về giấy ủy quyền

– Tư vấn sự khác nhau giữa giấy ủy quyền và hợp đồng ủy quyền

– Tư vấn về giá trị pháp lý của hợp đồng ủy quyền

– Tư vấn về các công việc được phép ủy quyền

– Tư vấn hậu quả pháp lý khi chấm dứt hợp đồng ủy quyền

– Tư vấn các văn bản pháp luật liên quan đến ủy quyền.

3. CÁCH THỨC KẾT NỐI QUA TỔNG ĐÀI 1900 6557

Để được kết nối với các chuyên viên tư vấn, luật sư giàu kinh nghiệm Quý khách chỉ cần nhấc máy điện thoại lên và gọi tới TỔNG ĐÀI: 1900 6557  và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong TỔNG ĐÀI 19006557.

– Khách hàng có thể lựa chọn điện thoại cố định hoặc điện thoại di động và “KHÔNG” cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 19006557

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ, Tết;

Tư vấn vấn đề ủy quyền qua Tổng đài 1900 6557

VÌ SAO BẠN NÊN GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HỢP ĐỒNG ỦY QUYỀN 1900 6557?

Khi tham gia vào các giao dịch dân sự mà bản thân người đó không thể trực tiếp giao dịch, phải thông qua ủy quyền thì chúng ta nên biết những lợi ích và những rủi ro khi giao kết hợp đồng ủy quyền. Khách hàng nên tham vấn ý kiến của Luật sư bằng cách gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 để các Luật sư của chúng tôi trợ giúp về mặt pháp lý. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 của chúng tôi hoạt động 24/24 nên quý khách hàng có thể kết nối bất cứ lúc nào.

Để đảm bảo chúng tôi luôn có thể hỗ trợ được khách hàng, khách hàng hãy làm động tác nhỏ là lưu số điện thoại: 1900 6557 vào danh bạ để sử dụng dịch vụ của chúng tôi bất kỳ lúc nào.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn Luật Dân sự qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

Khi cần tư vấn, khách hàng hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HỢP ĐỒNG ỦY QUYỀN: 19006557 để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn chính xác, hiệu quả và kịp thời.