Trang chủ » Tư vấn pháp Luật » Tư vấn Thuế thu nhập cá nhân 2020 qua TỔNG ĐÀI 19006557

Tư vấn Thuế thu nhập cá nhân 2020 qua TỔNG ĐÀI 19006557

Thuế thu nhập cá nhân hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm tại Việt Nam. Do đó, để giải đáp các thắc mắc của khách hàng liên quan đến Thuế thu nhập cá nhân, Công ty Luật Hoàng Phi triển khai kênh tư vấn Thuế thu nhập cá nhân qua Tổng đài tư vấn 19006557.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN 1900 6557 sẽ tư vấn các vấn đề liên quan đến thuế thu nhập cá nhân trong đó có cách tính thuế thu nhập cá nhân để khách hàng tham khảo và sử dụng khi cần thiết.

1. Thuế thu nhập cá nhân là gì?

Thuế thu nhập cá nhân là: khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương hoặc từ các nguồn thu nhập khác vào ngân sách nhà nước.

2. Thời điểm nào tính thuế thu nhập cá nhân?

Theo quy định tại Điểm b, khoản 2 điều 8 Thông tư 111/2013/TT-BTC quy định thời điểm tính thuế thu nhập cá nhân là thời điểm chi trả thu nhập cho cá nhân.

Ví dụ: Công ty A trả lương vào ngày 01/01 hàng tháng thì đó là thời điểm tính thuế thu nhập cá nhân.

3. Có những phương pháp tính thuế thu nhập cá nhân nào?

Phương pháp tính thuế thu nhập cá nhân được chia thành 03 phương pháp như sau:

Phương pháp 1: Tính thuế thu nhập cá nhân theo biểu lũy tiến từng phần (áp dụng cho người lao động ký hợp đồng lao động có thời hạn từ 03 tháng trở lên)

Phương pháp 2: Tính thuê thu nhập cá nhân trên cơ sở khấu trừ 10% (áp dụng cho trường hợp người lao động không ký hợp đồng hoặc hợp đồng dưới 03 tháng và có mức thu nhập từ 2.000.000 VND/lần trở lên)

Phương pháp 3: Tính thuế thu nhập cá nhân trên cơ sở khấu trừ 20% (áp dụng cho người không cư trú tại Việt Nam) được xác định bằng thu nhập chịu thuế trừ đi tiền lương, tiền công x thuế suất 20%

4. Hướng dẫn cách tính thuế thu nhập cá nhân 

Tương ứng với 03 phương pháp tính thuế thu nhập cá nhân như đã nói ở trên, cách tính thuế thu nhập cá nhân như sau:

a. Đối với người lao động ký hợp đồng lao động có thời hạn 03 tháng trở lên

Thuế thu nhập cá nhân phải nộp = Thu nhập tính thuế x Thuế xuất

Thu nhập tính thuế = Tổng lương – 9.000.000 VND – (3.600.000 VND x số người phụ thuộc)

Thuế xuất như sau:

Mức tthuế Phần thu nhập tính thuế/năm

(triệu đồng)

Phần thu nhập tính thuế/tháng

(triệu đồng)

Thuế suất (%)
1 Đến 60 Đến 5 5
2 Trên 60 đến 120 Trên 5 đến 10 10
3 Trên 120 đến 216 Trên 10 đến 18 15
4 Trên 216 đến 384 Trên 18 đến 32 20
5 Trên 384 đến 624 Trên 32 đến 52 25
6 Trên 624 đến 960 Trên 52 đến 80 30
7 Trên 960 Trên 80 35

b. Đối với người lao động không ký hợp đồng lao động hoặc có ký nhưng dưới 03 tháng và có mức thu nhập 2.000.000 trở lên/1 lần

Người lao động sẽ bị tính thuế thu nhập cá nhân 10% của tổng thu nhập cho từng lần chi trả

Ví dụ: Ông A nhận được 2.500.000 VND đồng tiền lương/01 tháng, số thuế thu nhập cá nhân ông A phải nộp là 2.500.000 VND x 10% = 250.000 VND

c. Đối với cá nhân không cư trú tại Việt Nam

Thuế thu nhập cá nhân của cá nhân không thường trú tại Việt Nam được xác định bằng thu nhập chịu thuế từ tiền công, tiền lương x thuế suất 20%.

Tư vấn Thuế thu nhập cá nhân 2017 qua TỔNG ĐÀI 19006557

TỔNG ĐÀI TƯ VÂN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN 1900 6557 TƯ VẤN NHỮNG GÌ?

TỔNG ĐÀI 1900 6557 của Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn những vấn đề sau liên quan đến thuế thu nhập cá nhân:

– Tư vấn KHÁI NIỆM thuế thu nhập cá nhân;

– Tư vấn ĐỐI TƯỢNG nộp thuế thu nhập cá nhân

– Tư vấn THU NHẬP BAO NHIÊU thì phải nộp thuế thu nhập cá nhân;

– Tư vấn các khoản GIẢM TRỪ thuế thu nhập cá nhân;

– Tư vấn ĐỐI TƯỢNG PHỤ THUỘC để giảm trừ thuế thu nhập cá nhân;

– Tư vấn CÁCH TÍNH thuế thu nhập cá nhân;

– Tư vấn vấn đề KHÁC liên quan đến thuế thu nhập cá nhân;

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN 1900 6557 HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn, giải đáp thắc mắc về thuế thu nhập cá nhân khách hàng chỉ cần nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM Y TẾ: 1900 6557  và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hành có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và không cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 19006557

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần.

Tư vấn Thuế thu nhập cá nhân 2017 qua TỔNG ĐÀI 19006557

LÝ DO KHÁCH HÀNG NÊN GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557?

Trung tâm tư vấn Luật thuế thu nhập cá nhân của chúng tôi hoạt động 24/24 nên quý khách hàng có thể kết nối bất cứ lúc nào. Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn pháp luật nói chung và mảng luật thuế thu nhập cá nhân nói riêng, chúng tôi luôn mang lại cho khách hàng sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Để đảm bảo chúng tôi luôn có thể hỗ trợ được khách hàng, khách hàng hãy làm động tác nhỏ là lưu số điện thoại: 1900 6557 vào danh bạ để sử dụng dịch vụ của chúng tôi bất kỳ lúc nào.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn thuế thu nhập cá nhân qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

Khi cần tư vấn, khách hàng hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 19006557 để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.6557 – TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn thuế thu nhập cá nhân

Để tránh những phát sinh liên quan đến trách nhiệm và nghĩa vụ nộp thuế bạn có thể đến Công ty Luật Hoàng Phi để

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."