Trang chủ » Tư vấn pháp Luật » Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác qua Tổng Đài 1900 6557

Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác qua Tổng Đài 1900 6557

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 Tư vấn cụ thể các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính như chuyển khẩu, tách khẩu,…hiện hành ở Việt Nam để giúp khách hàng giải quyết các thắc mắc liên quan đến trình tự thủ tục chuyển khẩu từ quận này sang quận khác theo quy định của Pháp luật cư trú hiện hành.

Công dân có quyền tự do cư trú theo quy định của pháp Luật cư trú sửa đổi, bổ sung năm 2013 và các văn bản pháp luật khác có liên quan. Công dân có đủ điều kiện đăng ký thường trú, tạm trú thì có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký thường trú, tạm trú. Khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, công dân có quyền lựa chọn, quyết định nơi thường trú, tạm trú phù hợp với mình. Tuy nhiên để thay đổi nơi đăng ký thường trú công dân cũng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Pháp luật. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT CƯ TRÚ1900 6557sẽ tư vấn trực tiếp cho khách hàng về thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác theo quy định của pháp luật cư trú hiện hành.

Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác qua Tổng Đài 1900 6557

Tổng đài tư vấn pháp luật cư trú: 1900 6557

Theo quy định tại Luật cư trú sửa đổi bổ sung năm 2013, trình tự thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác công dân phải trải qua các bước như sau:

Đầu tiên, công dân phải mang sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân (CMTND bản sao có công chứng), phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu và các giấy tờ có liên quan khác đến trực tiếp cơ quan công an quận, huyện (hoặc công an xã, phường, thị trấn tùy từng trường hợp cụ thể) nơi mình đang có hộ khẩu thường trú để xin tách khẩu và cấp giấy chuyển hộ khẩu theo quy định tại Điều 27, Điều 28 Luật cư trú năm 2006 sửa đổi bổ sung năm 2013. .

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan công an sẽ giải quyết việc tách sổ hộ khẩu và trong 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ Trưởng công an quận, huyện sẽ cấp giấy chuyển hộ khẩu cho công dân.

Sau đó, công dân phải nộp hồ sơ đăng ký thường trú tại cơ quan công an huyện, quận, thị xã đối với thành phố trực thuộc trung ương nơi mà công dân chuyển đến. Hồ sơ đăng ký thường trú bao gồm các giấy tờ hợp lệ sau:

– Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

– Bản khai nhân khẩu;

– Chứng minh thư nhân dân;

– Giấy chuyển hộ khẩu theo quy định tại Điều 28 của Luật này;

– Giấy tờ và tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp. Đối với trường hợp chuyển đến thành phố trực thuộc trung ương phải có thêm tài liệu chứng minh thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 20 của Luật này.

Trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này phải cấp sổ hộ khẩu cho người đã nộp hồ sơ đăng ký thường trú; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Lưu ý: Việc chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác của các thành phố trực thuộc trung ương cần đảm bảo quy định tại Điều 20 Luật cư trú cũng như văn bản riêng của các thành phố trực thuộc trung ương, ví dụ như Luật thủ đô năm 2012.

Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác qua Tổng Đài 1900 6557

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT CƯ TRÚ 1900 6557– KHÔNG PHẢI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN TRỰC TUYẾN DUY NHẤT NHƯNG LÀ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN CHẤT LƯỢNG NHẤT

Với kênh tư vấn trực tiếp qua điện thoại qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT CƯ TRÚ 1900 6557, với ưu điểm nhanh chóng – tiện lợi – tiết kiệm – hiệu quả. Chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ được giải đáp một cách đầy đủ và chính xác nhất những gì còn cảm thấy vướng mắc, khó hiểu về các vấn đề liên quan đến cư trú. Chúng tôi không phải là tổng đài tư vấn pháp luật về cư trú duy nhất tuy nhiên chúng tôi đảm bảo với khách hàng sẽ mang đến cho quý vị chất lượng tư vấn tốt nhất, với tất cả các kiến thức cả về lý luận và thực tiễn của đội ngũ chuyên viên và Luật sư giàu kinh nghiệm.

Ngoài tư vấn chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 còn cung cấp các thông tin pháp lý liên quan đến các lĩnh vực pháp luật khác như Luật Hình sự, Luật Dân sự, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Đất Đai…khách hàng hãy gọi tới số 1900 6557 để được chúng tôi tư vấn một cách đầy đủ nhất.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 tư vấn giải đáp tất cả các vấn đề pháp lý của khách hàng, với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệp và đầy tâm huyết với nghề sẽ mang lại cho khách hàng những giải pháp an toàn, tối ưu và có lợi nhất cho khách hàng mà vẫn đảm bảo tính chính xác theo quy định của pháp luật. Vì vậy khách hàng hãy lưu lại số 1900 6557 để liên lạc với chúng tôi mỗi khi cần.


Quý vị có thể tham khảo mục Tư vấn Luật dân sự về những nội dung có liên quan đến bài viết trên như sau:

Câu hỏi: Đăng ký kết hôn và chuyển khẩu?

Kính gửi luật sư, bạn trai tôi đã ly hôn được 3 năm nay và chúng tôi đang định đăng kí kết hôn. Khi ly hôn anh ấy chưa chuyển hộ khẩu, bây giờ hộ khẩu vẫn đứng tên vợ cũ. Luật sư cho tôi hỏi, bây giờ tôi và anh có thể đến UBND phường trên sổ hộ khẩu của anh đăng ký kết hôn được không? Hay chúng tôi phải đợi anh làm thủ tục chuyển hộ khẩu rồi mới đăng kí kết hôn?

Trả lời:

Về câu hỏi của bạn, chúng tôi trả lời như sau:

–   Theo quy định tại Khoản 1 Điều 17 Luật Hộ tịch năm 2014 quy định về Thẩm quyền đăng ký kết hôn như sau:

1. Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của một trong hai bên nam, nữ thực hiện đăng ký kết hôn.”

Vì vậy, bạn trai bạn đăng ký hộ khẩu tại nhà vợ cũ và khi ly hôn mà vẫn chưa tách hộ khẩu thì về nguyên tắc, hai bạn có thể đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân phường nơi chồng bạn đăng ký hộ khẩu.

–  Nếu bạn trai của bạn muốn chuyển hộ khẩu khỏi hộ khẩu của nhà vợ cũ thì chồng bạn cần phải làm thủ tục chuyển hộ khẩu và đăng ký thường trú hoặc tạm trú. Theo Điều 21 Luật Cư trú đã quy định về thủ tục đăng ký thường trú như sau:

Người đăng ký thường trú nộp hồ sơ đăng ký thường trú tại Công an huyện, quận, thị xã (đối với thành phố trực thuộc Trung ương) hoặc tại Công an xã, thị trấn thuộc huyện, Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh (đối với tỉnh)

Hồ sơ đăng ký thường trú bao gồm: Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu; giấy chuyển hộ khẩu và giấy tờ và tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp.”

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, chị có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.6557 – TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại

Luật Hoàng Phi là một trong những Công ty Luật cung cấp dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại.

Tư vấn pháp luật miễn phí qua Email

Hiện nay nhu cầu tư vấn pháp luật miễn phí qua email của người dân ngày càng tăng cao, khi gặp các rắc rối pháp lý,

Tư vấn thủ tục xin cấp giấy xác nhận dân sự qua tổng đài 1900 6557

Khi tuyển dụng người lao động, người sử dụng thường yêu cầu phải cung cấp Giấy xác nhận dân sự (hay Giấy xác

Điều kiện mở trường mầm non năm 2020 qua Tổng đài 1900 6557

Cập nhật được nhu cầu thiết thực về điều kiện mở trường mầm non , Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ tư vấn,

Tư vấn nơi công chứng giấy tờ năm 2020 qua Tổng đài 1900 6557

Hiện tại, nhu cầu công chứng giấy tờ của khách hàng là rất lớn. Trong trường hợp cần tư vấn về các vấn đề

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557