Trang chủ » Dân sự » Tư vấn luật dân sự » Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác qua Tổng Đài 1900 6557

Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác qua Tổng Đài 1900 6557

(Cập nhật: 31/08/2018 | 10:31)

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 Tư vấn cụ thể các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính như chuyển khẩu, tách khẩu,…hiện hành ở Việt Nam để giúp khách hàng giải quyết các thắc mắc liên quan đến trình tự thủ tục chuyển khẩu từ quận này sang quận khác theo quy định của Pháp luật cư trú hiện hành.

Công dân có quyền tự do cư trú theo quy định của pháp Luật cư trú sửa đổi, bổ sung năm 2013 và các văn bản pháp luật khác có liên quan. Công dân có đủ điều kiện đăng ký thường trú, tạm trú thì có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký thường trú, tạm trú. Khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, công dân có quyền lựa chọn, quyết định nơi thường trú, tạm trú phù hợp với mình. Tuy nhiên để thay đổi nơi đăng ký thường trú công dân cũng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Pháp luật. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT CƯ TRÚ 1900 6557 sẽ tư vấn trực tiếp cho khách hàng về thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác theo quy định của pháp luật cư trú hiện hành.

Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác qua Tổng Đài 1900 6557

Tổng đài tư vấn pháp luật cư trú: 1900 6557

Theo quy định tại Luật cư trú sửa đổi bổ sung năm 2013, trình tự thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác công dân phải trải qua các bước như sau:

Đầu tiên, công dân phải mang sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân (CMTND bản sao có công chứng), phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu và các giấy tờ có liên quan khác đến trực tiếp cơ quan công an quận, huyện (hoặc công an xã, phường, thị trấn tùy từng trường hợp cụ thể) nơi mình đang có hộ khẩu thường trú để xin tách khẩu và cấp giấy chuyển hộ khẩu theo quy định tại Điều 27, Điều 28 Luật cư trú năm 2006 sửa đổi bổ sung năm 2013. .

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan công an sẽ giải quyết việc tách sổ hộ khẩu và trong 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ Trưởng công an quận, huyện sẽ cấp giấy chuyển hộ khẩu cho công dân.

Sau đó, công dân phải nộp hồ sơ đăng ký thường trú tại cơ quan công an huyện, quận, thị xã đối với thành phố trực thuộc trung ương nơi mà công dân chuyển đến. Hồ sơ đăng ký thường trú bao gồm các giấy tờ hợp lệ sau:

– Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

– Bản khai nhân khẩu;

– Chứng minh thư nhân dân;

– Giấy chuyển hộ khẩu theo quy định tại Điều 28 của Luật này;

– Giấy tờ và tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp. Đối với trường hợp chuyển đến thành phố trực thuộc trung ương phải có thêm tài liệu chứng minh thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 20 của Luật này.

Trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này phải cấp sổ hộ khẩu cho người đã nộp hồ sơ đăng ký thường trú; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Lưu ý: Việc chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác của các thành phố trực thuộc trung ương cần đảm bảo quy định tại Điều 20 Luật cư trú cũng như văn bản riêng của các thành phố trực thuộc trung ương, ví dụ như Luật thủ đô năm 2012.

Tư vấn thủ tục chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác qua Tổng Đài 1900 6557

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT CƯ TRÚ 1900 6557– KHÔNG PHẢI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN TRỰC TUYẾN DUY NHẤT NHƯNG LÀ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN CHẤT LƯỢNG NHẤT

Với kênh tư vấn trực tiếp qua điện thoại qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT CƯ TRÚ 1900 6557, với ưu điểm nhanh chóng – tiện lợi – tiết kiệm – hiệu quả. Chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ được giải đáp một cách đầy đủ và chính xác nhất những gì còn cảm thấy vướng mắc, khó hiểu về các vấn đề liên quan đến cư trú. Chúng tôi không phải là tổng đài tư vấn pháp luật về cư trú duy nhất tuy nhiên chúng tôi đảm bảo với khách hàng sẽ mang đến cho quý vị chất lượng tư vấn tốt nhất, với tất cả các kiến thức cả về lý luận và thực tiễn của đội ngũ chuyên viên và Luật sư giàu kinh nghiệm.

Ngoài tư vấn chuyển hộ khẩu từ quận này sang quận khác, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 còn cung cấp các thông tin pháp lý liên quan đến các lĩnh vực pháp luật khác như Luật Hình sự, Luật Dân sự, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Đất Đai…khách hàng hãy gọi tới số 1900 6557 để được chúng tôi tư vấn một cách đầy đủ nhất.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 tư vấn giải đáp tất cả các vấn đề pháp lý của khách hàng, với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệp và đầy tâm huyết với nghề sẽ mang lại cho khách hàng những giải pháp an toàn, tối ưu và có lợi nhất cho khách hàng mà vẫn đảm bảo tính chính xác theo quy định của pháp luật. Vì vậy khách hàng hãy lưu lại số 1900 6557 để liên lạc với chúng tôi mỗi khi cần.