Trang chủ » Dân sự » Tư vấn luật dân sự » Tư vấn khi nào được kiểm tra hành chính qua tổng đài 1900 6557

Tư vấn khi nào được kiểm tra hành chính qua tổng đài 1900 6557

(Cập nhật: 02/10/2018 | 14:45)

Tổng đài tư vấn pháp luật hành chính 19006557 giúp khách hàng tư vấn quy định của luật hành chính đối với việc kiểm tra và xử lý hành vi vi phạm hành chính để khách hàng tham khảo.

 

 Tổng đài tư vấn pháp luật hành chính 19006557 giúp khách hàng tư vấn quy định của luật hành chính đối với việc kiểm tra và xử lý hành vi vi phạm hành chính để khách hàng tham khảo.

Khái niệm kiểm tra hành chính:

Kiểm tra hành chính là xem xét, đánh giá hoạt động của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quản lý hành chính nhà nước xem có phù hợp với pháp luật hay không và áp dụng biện pháp bảo đảm và khôi phục sự phù hợp đó.

Kiểm tra hành chính là nội dung cơ bản, là khâu không thể thiếu trong quá trình hoạt động quản lý nhà nước, thể hiện rõ tính chất quyền lực nhà nước.

Tư vấn khi nào được kiểm tra hành chính qua tổng đài 1900 6557

Tư vấn về kiểm tra hành chính, gọi: 1900 6557

Một số quy định về kiểm tra xử lý vi phạm hành chính:

Căn cứ Điều 39 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định thẩm quyền của công an nhân dân trong xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả. Do đó cơ quan công an có thẩm quyền kiểm tra hành chính.

Điều 26 Thông tư 35/2014/TT-BCA quy định chi tiết thi hành một số điều Luật cư trú 2006 sửa đổi bổ sung 2013 và Nghị định 31/2014/NĐ-CP quy định về kiểm tra cư trú như sau:

– Hình thức kiểm tra cư trú được tiến hành định kỳ, đột xuất, hoặc do yêu cầu phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự.

– Đối tượng kiểm tra cư trú là công dân, hộ gia đình, cơ sở cho thuê lưu trú, cơ quan đăng ký, quản lý cư trú các cấp; cơ quan, tổ chức có liên quan đến quản lý cư trú.

– Nội dung kiểm tra cư trú bao gồm kiểm tra việc triển khai và tổ chức thực hiện các nội dung đăng ký, quản lý cư trú; quyền và trách nhiệm của công dân, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức; các nội dung khác theo pháp luật cư trú.

– Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Công an xã được giao quản lý cư trú tại địa bàn có quyền kiểm tra trực tiếp hoặc phối hợp kiểm tra việc chấp hành pháp luật về cư trú đối với công dân, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức thuộc địa bàn quản lý. Khi kiểm tra được quyền huy động lực lượng quần chúng làm công tác bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cùng tham gia.

– Việc kiểm tra cư trú của Công an cấp trên tại địa bàn dân cư phải có cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Công an xã được giao quản lý cư trú tại địa bàn chứng kiến.

Tư vấn khi nào được kiểm tra hành chính qua tổng đài 1900 6557

Khi bạn kinh doanh nhà trọ thì bạn phải đăng ký lưu trú cho các khách đến trọ nhà bạn. Công an có quyền đi kiểm tra đột xuất, tuy nhiên chưa có văn bản quy định công an được quyền kiểm tra đến mấy giờ. Do đó, việc cơ quan công an kiểm tra lúc 8 giờ tối vẫn đúng quy định pháp luật.

Điều 11 Nghị định 208/2013/NĐ-CP quy định biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý hành vi chống người thi hành công vụ quy định: Khi tiến hành hoạt động tuần tra, kiểm soát, lực lượng thi hành công vụ phải sử dụng đúng trang phục, phương tiện được trang bị, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác; tuân thủ trình tự, thủ tục, kế hoạch, quy trình công tác đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tư vấn khi nào được kiểm tra hành chính qua tổng đài 1900 6557

Tổng đài Tư vấn giải thích về luật hành chính rõ ràng cụ thể 1900 6557:

Các tư vấn viên chuyên phụ trách Tổng đài tư vấn luật hành chính 19006557 của công ty Luật Hoàng Phi đều là những luật sư chuyên nghiệp tận tâm giúp đỡ khách hàng, giải thích và đưa ra những hướng dẫn cụ thể chi tiết giúp khách hàng có thể thực hiện  các thủ tục khiếu kiện  những quy định, văn bản xử phạt hành chính thiếu căn cứ cơ sở của luật pháp.

Mọi quyền lợi của khách hàng luôn được công ty chúng tôi quan tâm ưu tiên coi trọng hàng đầu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn pháp luật hành chính 19006557 khi có sự kiện phát sinh cần được tư vấn.

CÁCH THỨC LIÊN HỆ VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn về nêu trên cũng như các vấn đề pháp luật khác, khách hàng chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới SỐ: 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài để lựa chọn lĩnh vực tư vấn phù hợp với yêu cầu của bạn.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 19006557

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn luật 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần.

MỘT CUỘC GỌI – MỌI VẤN ĐỀ, khi cần tư vấn, khách hàng hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN:19006557 để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn.