Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Tư vấn hôn nhân gia đình

Tư vấn hôn nhân gia đình

Kết hôn là việc mà mỗi người chúng ta quyết định bước sang một cuộc sống khác hoàn toàn khi còn đang độc thân. Từ việc được quan tâm sẽ phải quan tâm người khác nhiều hơn và phải giữ trách nhiệm không chỉ cho bản thân mà còn là gia đình của mình.

Hôn nhân gia đình ngày nay khác rất nhiều so với quan niệm trước đây. Cả hai phía đều mang trong mình nghĩa vụ chăm sóc gia đình và có quyền phát triển sự nghiệp riêng . Tiếng nói của mỗi bên đều có giá trị ngang nhau khi cùng giải quyết một vấn đề. Cũng chính vì vậy trong cuộc sống hôn nhân dễ xảy ra những bất đồng

Và cũng chính vì lý do đó cho nên khi một trong hai bên trở nên cảm thấy có những vấn đề cần được  tìm cách giải quyết sẽ cần Tư vấn hôn nhân gia đìnhTổng đài 1900 6557  gồm những chuyên viên tư vấn hôn nhân gia đình dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ Quí vị.

Tình trạng hôn nhân gia đình hiện nay

Tình trạng hôn nhân gia đình hiện nay có những cách suy nghĩ cởi mở hơn trước rất nhiều. Quan niệm về giữ gìn một cuộc sống hôn nhân gia đình êm ấm vẫn còn và được phát triển nhưng bên cạnh đó tình trạng ly hôn ngày càng nhiều.

Đây không phải là một điều gì đáng phê phán và chê trách, nguyên  nhân dẫn đến thực trạng này rất nhiều phải kể đến như:

– Chưa suy nghĩ kỹ trước khi tiến tới hôn nhân

Đây là một nguyên nhân hết sức cơ bản, những người trong trường hợp này khi tiến tới hôn nhân có nhiều vội vã  chưa chuẩn bị được tâm lý để tiến tới hôn nhân. Có thể do tình cảm sôi nổi nhất thời, do sự thúc ép của gia đình hoặc do đến độ tuổi kết hôn nhưng vẫn chưa có người bên cạnh nên nóng vội…

Đó là những nguyên nhân  chính mà người trong trường hợp này gặp phải. Họ sẽ không chuẩn bị được cuộc sống hôn nhân của mình sẽ phải trải qua những gì, những bật cập , mẫu thuẫn càng lớn và dần dần đổ vỡ trong cuộc sống hôn nhân.

Chính vì vậy khi gặp phải những trở ngại, khúc mắc trong cuộc sống hàng ngày đối với họ sẽ là những cú sốc lớn, thậm trí gây nên stress  và không  biết mình phải giải quyết như thế nào trong cuộc sống hôn nhân của mình

– Bất đồng trong cuộc sống hôn nhân

Hôn nhân khôn phải việc hai bên sống với nhau trong một thời gian ngắn nhất định mà đó còn cả là một quãng đường dài đến cuối cuộc đời với nhiều thay đổi. Chắc chắn rằng không có cuộc hôn nhân nào mà không xảy ra bất đồng, có thể là cách chi tiêu, cách nuôi dạy con cái, thói quen sống….

Nhưng không phải trong tình huống nào cũng có thể giải quyết ổn thoả mà không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Cần phải có những cách giải quyết tốt nhất sao cho có thể khắc phục được tình trạng đang xảy ra mà vẫn giữ được tình cảm trong hôn nhân.

Có nhiều trường hợp khi khúc mắc trong hôn nhân xảy ra, việc người trong cuộc lựa chọn không phải là cùng nhau giải quyết vấn đề mà là chịu đựng. Đây là một lựa chọn sai lầm, tại thời điểm đó nó là cách tốt nhất để giữ gìn cuộc sống hôn nhân nhưng trên thực tế vấn đề không được giải quyết mà còn mất đi tình cảm và sự tôn trọng dành cho đối phương.

– Vấn đề tình cảm trong hôn nhân

Một lý do thường được nhắc đến đó là tình cảm. Khi một trong hai bên không còn giữ được tình cảm cho đối phương của mình, thậm trí còn có những hành vi gây tổn thương cho đối phương và có nguy cơ làm tan vỡ cuộc sống hôn nhân như  ngoại tình. Đó làm một trong những nguyên nhân khó giải quyết nhất bởi vì để duy trì được cuộc hôn nhân lâu bền phải dựa trên tình cảm mới thật sự hạnh phúc.

Vấn đề tình cảm ở đây không chỉ vì một trong hai bên không còn tình cảm với đối phương mà còn là những mối quan hệ khác tác động cuộc sống hôn nhân như: quan hệ với người thân trong gia đình, quan hệ đồng nghiệp, bạn bè…

Khi đã xảy ra bất đồng trong những vấn đề nói trên, Quí vị phải thật sự tỉnh táo và lý chí để có thể tìm được cách giải quyết tốt nhất. Bởi vì nó cho thấy được sự khôn khéo trong cách xử lý tình huống của mình.

Vừa rồi là những lý do chính gây nên bất đồng trong hôn nhân, hậu quả dẫn đến là chính những người trong cuộc cảm thấy không hạnh phúc thậm trí là ly hôn ngày nay ngày càng nhiều. Nhưng cách giải quyết vấn đề và cách nhìn nhận của mỗi người tại thời điểm đó là khác nhau. Không phải ai cũng đưa ra được những quyết định chính xác về cả tình cảm và lý chí. Chính vì vậy người trong cuộc cần được trải lòng, tâm sự và được tư vấn để đưa ra quyết định đúng đắn.

Phần tiếp theo của bài viết Tư vấn hôn nhân gia đình sẽ chuyển sang phần tư vấn thực tế về cách giữ gìn cuộc sống hôn nhân.

Cách giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân gia đình

Cách giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân gia đình gồm những cách cơ bản sau:

– Chỉ kết hôn khi đã sẵn sàng

Kết hôn là việc mà mỗi người chúng ta quyết định bước sang một cuộc sống khác hoàn toàn khi còn đang độc thân. Từ việc được quan tâm sẽ phải quan tâm người khác nhiều hơn và phải giữ trách nhiệm không chỉ cho bản thân mà còn là gia đình của mình.

Việt kết hôn đó còn là sự lựa chọn đồng hành cùng mình đến cuối cuộc đời, chúng ta thường nói rằng không ai chọn đúng lần đầu tiên. Nhưng trong hôn nhân khi đã quyết định người bạn đời của mình phải thật kỹ càng và hợp lý tại thời điểm đó.

– Đối thoại tâm sự

Khi xảy ra mâu thuẫn thì cách giải quyết thường được hướng đến chính là đối thoại với nhau. Hai bên cùng nói rõ quan điểm và cách giải quyết vấn đề của mình từ đó sẽ thông cảm cho nhau, hiểu vấn đề và đi tới cách giải quyết đúng đắn nhất.

Trên đây là một số cách cơ bản nhất để giữ lửa của hôn nhân. Để có thể đưa ra phương án đúng đắn nhất cần phải nêu rõ trong từng trường hợp và bối cảnh khác nhau.

Tổng đài tư vấn hôn nhân gia đình

Tồng đài 1900 6557 tư vấn về hôn nhân gia đình là một trong những địa chỉ Quí vị có thể hướng đến để tìm cách giải quyết những khúc mắc, vấn đề đang gặp phải.

Khi gặp vấn đề vướng mắc,khó nói trong cuộc sống hôn nhân thì đây là một trong những cách để tìm ra phương pháp giải quyết vấn đề nhanh nhất. Các chuyên viên dựa trên những kỹ năng đã được đào tạo, kinh nghiệm thực tế và kinh  nghiệm tư vấn đề tìm ra những phương án hiệu quả nhất tới Quí vị.

Từ những phân tích trên Công ty Luật Hoàng Phi mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Tư vấn hôn nhân gia đình Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn được chuyên viên tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ vào số điện thoại 1900 6557

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bị lấy thông tin để thành lập công ty ảo

Tôi bị người khác dùng thông tin của mình để lập công ty ảo khi tôi bị mất chứng minh nhân dân mặc dù tôi đã báo

Bản sắc văn hóa dân tộc là gì?

Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc là hành động, việc làm của mỗi người hướng tới mục tiêu bảo vệ, gìn giữ

Tính dân tộc là gì? Đại đoàn kết dân tộc là gì?

Tính dân tộc và Đại đoàn kết dân tộc là một trong những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho đến tận bây

Thế nào là Người mất năng lực hành vi dân sự?

Khi cá nhân bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mọi giao dịch dân sự của cá nhân đó phải do người

Nghị quyết tiếng Anh là gì?

Những chủ thể có quyền ban hành Nghị quyết bao gồm: Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557