Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn hôn nhân gia đình

Tư vấn hôn nhân gia đình

Kết hôn là việc mà mỗi người chúng ta quyết định bước sang một cuộc sống khác hoàn toàn khi còn đang độc thân. Từ việc được quan tâm sẽ phải quan tâm người khác nhiều hơn và phải giữ trách nhiệm không chỉ cho bản thân mà còn là gia đình của mình.

Hôn nhân gia đình ngày nay khác rất nhiều so với quan niệm trước đây. Cả hai phía đều mang trong mình nghĩa vụ chăm sóc gia đình và có quyền phát triển sự nghiệp riêng . Tiếng nói của mỗi bên đều có giá trị ngang nhau khi cùng giải quyết một vấn đề. Cũng chính vì vậy trong cuộc sống hôn nhân dễ xảy ra những bất đồng

Và cũng chính vì lý do đó cho nên khi một trong hai bên trở nên cảm thấy có những vấn đề cần được  tìm cách giải quyết sẽ cần Tư vấn hôn nhân gia đìnhTổng đài 1900 6557  gồm những chuyên viên tư vấn hôn nhân gia đình dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ Quí vị.

Tình trạng hôn nhân gia đình hiện nay

Tình trạng hôn nhân gia đình hiện nay có những cách suy nghĩ cởi mở hơn trước rất nhiều. Quan niệm về giữ gìn một cuộc sống hôn nhân gia đình êm ấm vẫn còn và được phát triển nhưng bên cạnh đó tình trạng ly hôn ngày càng nhiều.

Đây không phải là một điều gì đáng phê phán và chê trách, nguyên  nhân dẫn đến thực trạng này rất nhiều phải kể đến như:

– Chưa suy nghĩ kỹ trước khi tiến tới hôn nhân

Đây là một nguyên nhân hết sức cơ bản, những người trong trường hợp này khi tiến tới hôn nhân có nhiều vội vã  chưa chuẩn bị được tâm lý để tiến tới hôn nhân. Có thể do tình cảm sôi nổi nhất thời, do sự thúc ép của gia đình hoặc do đến độ tuổi kết hôn nhưng vẫn chưa có người bên cạnh nên nóng vội…

Đó là những nguyên nhân  chính mà người trong trường hợp này gặp phải. Họ sẽ không chuẩn bị được cuộc sống hôn nhân của mình sẽ phải trải qua những gì, những bật cập , mẫu thuẫn càng lớn và dần dần đổ vỡ trong cuộc sống hôn nhân.

Chính vì vậy khi gặp phải những trở ngại, khúc mắc trong cuộc sống hàng ngày đối với họ sẽ là những cú sốc lớn, thậm trí gây nên stress  và không  biết mình phải giải quyết như thế nào trong cuộc sống hôn nhân của mình

– Bất đồng trong cuộc sống hôn nhân

Hôn nhân khôn phải việc hai bên sống với nhau trong một thời gian ngắn nhất định mà đó còn cả là một quãng đường dài đến cuối cuộc đời với nhiều thay đổi. Chắc chắn rằng không có cuộc hôn nhân nào mà không xảy ra bất đồng, có thể là cách chi tiêu, cách nuôi dạy con cái, thói quen sống….

Nhưng không phải trong tình huống nào cũng có thể giải quyết ổn thoả mà không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Cần phải có những cách giải quyết tốt nhất sao cho có thể khắc phục được tình trạng đang xảy ra mà vẫn giữ được tình cảm trong hôn nhân.

Có nhiều trường hợp khi khúc mắc trong hôn nhân xảy ra, việc người trong cuộc lựa chọn không phải là cùng nhau giải quyết vấn đề mà là chịu đựng. Đây là một lựa chọn sai lầm, tại thời điểm đó nó là cách tốt nhất để giữ gìn cuộc sống hôn nhân nhưng trên thực tế vấn đề không được giải quyết mà còn mất đi tình cảm và sự tôn trọng dành cho đối phương.

– Vấn đề tình cảm trong hôn nhân

Một lý do thường được nhắc đến đó là tình cảm. Khi một trong hai bên không còn giữ được tình cảm cho đối phương của mình, thậm trí còn có những hành vi gây tổn thương cho đối phương và có nguy cơ làm tan vỡ cuộc sống hôn nhân như  ngoại tình. Đó làm một trong những nguyên nhân khó giải quyết nhất bởi vì để duy trì được cuộc hôn nhân lâu bền phải dựa trên tình cảm mới thật sự hạnh phúc.

Vấn đề tình cảm ở đây không chỉ vì một trong hai bên không còn tình cảm với đối phương mà còn là những mối quan hệ khác tác động cuộc sống hôn nhân như: quan hệ với người thân trong gia đình, quan hệ đồng nghiệp, bạn bè…

Khi đã xảy ra bất đồng trong những vấn đề nói trên, Quí vị phải thật sự tỉnh táo và lý chí để có thể tìm được cách giải quyết tốt nhất. Bởi vì nó cho thấy được sự khôn khéo trong cách xử lý tình huống của mình.

Vừa rồi là những lý do chính gây nên bất đồng trong hôn nhân, hậu quả dẫn đến là chính những người trong cuộc cảm thấy không hạnh phúc thậm trí là ly hôn ngày nay ngày càng nhiều. Nhưng cách giải quyết vấn đề và cách nhìn nhận của mỗi người tại thời điểm đó là khác nhau. Không phải ai cũng đưa ra được những quyết định chính xác về cả tình cảm và lý chí. Chính vì vậy người trong cuộc cần được trải lòng, tâm sự và được tư vấn để đưa ra quyết định đúng đắn.

Phần tiếp theo của bài viết Tư vấn hôn nhân gia đình sẽ chuyển sang phần tư vấn thực tế về cách giữ gìn cuộc sống hôn nhân.

Cách giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân gia đình

Cách giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân gia đình gồm những cách cơ bản sau:

– Chỉ kết hôn khi đã sẵn sàng

Kết hôn là việc mà mỗi người chúng ta quyết định bước sang một cuộc sống khác hoàn toàn khi còn đang độc thân. Từ việc được quan tâm sẽ phải quan tâm người khác nhiều hơn và phải giữ trách nhiệm không chỉ cho bản thân mà còn là gia đình của mình.

Việt kết hôn đó còn là sự lựa chọn đồng hành cùng mình đến cuối cuộc đời, chúng ta thường nói rằng không ai chọn đúng lần đầu tiên. Nhưng trong hôn nhân khi đã quyết định người bạn đời của mình phải thật kỹ càng và hợp lý tại thời điểm đó.

– Đối thoại tâm sự

Khi xảy ra mâu thuẫn thì cách giải quyết thường được hướng đến chính là đối thoại với nhau. Hai bên cùng nói rõ quan điểm và cách giải quyết vấn đề của mình từ đó sẽ thông cảm cho nhau, hiểu vấn đề và đi tới cách giải quyết đúng đắn nhất.

Trên đây là một số cách cơ bản nhất để giữ lửa của hôn nhân. Để có thể đưa ra phương án đúng đắn nhất cần phải nêu rõ trong từng trường hợp và bối cảnh khác nhau.

Tổng đài tư vấn hôn nhân gia đình

Tồng đài 1900 6557 tư vấn về hôn nhân gia đình là một trong những địa chỉ Quí vị có thể hướng đến để tìm cách giải quyết những khúc mắc, vấn đề đang gặp phải.

Khi gặp vấn đề vướng mắc,khó nói trong cuộc sống hôn nhân thì đây là một trong những cách để tìm ra phương pháp giải quyết vấn đề nhanh nhất. Các chuyên viên dựa trên những kỹ năng đã được đào tạo, kinh nghiệm thực tế và kinh  nghiệm tư vấn đề tìm ra những phương án hiệu quả nhất tới Quí vị.

Từ những phân tích trên Công ty Luật Hoàng Phi mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Tư vấn hôn nhân gia đình Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn được chuyên viên tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ vào số điện thoại 1900 6557

Đánh giá bài viết:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hotline: 1900.6557