Trang chủ » Bảo hiểm » Tư vấn luật bảo hiểm » Tư vấn cách tính bảo hiểm xã hội một lần mới nhất 2020

Tư vấn cách tính bảo hiểm xã hội một lần mới nhất 2020

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 08/01/2020 |
  • Bảo hiểm |
  • 13071 Lượt xem

Cách tính bảo hiểm xã hội là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được quy định của pháp luật về cách tính bảo hiểm xã hội một lần, để khách hàng hiểu và cách tính luật sư của tổng đài tư vấn luật 1900 6557 sẽ tư vấn cho khách hàng cách tính bảo hiểm xã hội để khách hàng tham khảo.

 

Sau thời gian đi làm và tham gia bảo hiểm xã hội, khi đã tham gia đủ số năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc nghỉ theo chế độ hưu trí, vì một số lý khác nhau người lao động muốn được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần. Tuy nhiên, rất nhiều người phân vân, thắc mắc không biết mình có thuộc đối tượng được hưởng bảo hiểm xã hội một lần hay không? Cách tính bảo hiểm xã hội một lần như thế nào? và có nhiều thắc mắc khác liên quan vấn đề này.

Để giải đáp thắc mắc trên, khách hàng có thể kết nối trực tiếp với TỔNG ĐÀI TƯ VẤN & GIẢI ĐÁP THẮC MẮC BẢO HIỂM XÃ HỘI MỘT LẦN 1900 6557 để được tư vấn.

Tư vấn cách tính bảo hiểm xã hội một lần mới nhất 2018

Tổng đài tư vấn và giải đáp thắc mắc bảo hiểm xã hội một lần: 1900 6557

 1. Điều kiện để được hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Theo khoản 1 điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định người lao động có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội 2014 mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại khoản 3 Điều 54 của Luật bảo hiểm xã hội 2014 mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;

– Ra nước ngoài để định cư;

– Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;

Như vậy, theo quy định nêu trên người lao động chỉ được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp nêu trên. Ngoài ra, để dễ dàng thực hiện trên thực tế cũng như giúp người lao động xác định được mình có thuộc trường hợp rút bảo hiểm xã hội một lần hay không Bộ lao động và thương binh xã hội đã ban hành các văn bản hướng dẫn chi tiết.

2. Hồ sơ xin hưởng bảo hiểm xã hội một lần bao gồm những gì?

Sau khi xác định người lao động thuộc đối tượng hưởng bảo hiểm xã hội một lần, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ sau đây để đăng ký hưởng bảo hiểm. Cụ thể:

– Sổ bảo hiểm xã hội.

Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần của người lao động.

– Ngoài ra, tùy từng trường hợp cụ thể, phía người lao động cẩn chuẩn bị các giấy tờ liên quan khác để chứng minh mình thuộc trường hợp được rút bảo hiểm xã hội một lần.

3. Cách tính bảo hiểm xã hội một lần như thế nào ?

Mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội để làm căn cứ tính bảo hiểm xã hội một lần thực hiện theo quy định tại Điều 62 của Luật bảo hiểm xã hội 2014, Điều 9 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP và Điều 20 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Luật bảo hiểm xã hội về các chế độ bảo hiểm xã hội.

Trong trường hợp thời gian đóng BHXH theo chế độ tiền lương do Nhà nước quy định chưa đủ số năm cuối quy định thì tính bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng BHXH. Mức hưởng BHXH một lần của người lao động có thời gian đóng BHXH chưa đủ một năm được tính bằng 22% mức tiền lương tháng đã đóng BHXH.

Tư vấn cách tính bảo hiểm xã hội một lần mới nhất 2018

CÁCH THỨC ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN BẢO HIỂM XÃ HỘI MỘT LẦN

Trong trường hợp khách hàng gặp khó khăn trong việc tính toán mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần và cần một luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội, khách hàng có thể lựa chọn một trong các cách sau để nhận được sự tư vấn của Luật sư, chuyên viên tư vấn:

Cách 1: Gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM XÃ HỘI 1900 6557 và làm theo hướng dẫn.

Cách 2: Gửi yêu cầu tư vấn qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn 

Để đảm bảo thời gian tư vấn nhanh chóng và hiệu quả, khách hàng có thể lựa chọn cách tư vấn thứ nhất gọi điện thoại tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM XÃ HỘI 1900 6557 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất.

Khách hàng có thể THAM KHẢO một số bài viết liên quan sau:

– Tư vấn Thủ tục và hồ sơ Đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp mới nhất 2020;

– Tư vấn cách tính mức trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp mới nhất 2020;

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến Bảo hiểm thất nghiệp mới nhất 2020;

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho