Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Bảo hiểm xã hội Người sử dụng lao động được hưởng những quyền gì về bảo hiểm thất nghiệp?
  • Thứ tư, 13/09/2023 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 910 Lượt xem

Người sử dụng lao động được hưởng những quyền gì về bảo hiểm thất nghiệp?

Kính gửi Luật sư của Luật Hoàng Phi, Luật sư vui lòng cho tôi hỏi: Người sử dụng lao động được hưởng những quyền gì về bảo hiểm thất nghiệp? Pháp luật lao động quy định trường hợp này như thế nào?

Câu hỏi:

Quý luật sư cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật bảo hiểm thất nghiệp, người sử dụng lao động thì sẽ được quyền lợi gì về bảo hiểm thất nghiệp?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Hoàng Phi, về câu hỏi: Người sử dụng lao động được hưởng những quyền gì về bảo hiểm thất nghiệp? Chúng tôi xin tư vấn như sau:

 Theo Điều 20 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về quyền của ngư­ời sử dụng lao động:

“1. Từ chối thực hiện những yêu cầu không đúng quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

2. Khiếu nại, tố cáo và khởi kiện về bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật.”

Do đó, nếu như người lao động có yêu cầu không đúng quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội ( ví dụ : người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà vẫn yêu cầu thanh toán bảo hiểm thất nghiệp; hoặc người lao động đang hưởng lương hưu,…) thì người sử dụng có quyền từ chối thực hiện những yêu cầu đó.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm: Người sử dụng lao động được hưởng những quyền gì về bảo hiểm thất nghiệp? Bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Lương cơ bản 4 triệu đóng bảo hiểm bao nhiêu tiền?

Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 quy định tổng tỷ lệ đóng các loại bảo hiểm hằng tháng của người lao động là...

Ví dụ cách tính lương hưu

Mức hưởng lương hưu hàng tháng được xác định theo tỷ lệ % lương tháng đóng BHXH và mức bình quân tiền lương tháng đóng...

Bị tai nạn giao thông có được hưởng Bảo hiểm xã hội không?

Chế độ bảo hiểm xã hội được quy định tại Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014. Vậy Bị tai nạn giao thông có được hưởng Bảo hiểm xã hội...

Bị tai nạn lao động có được hưởng thêm trợ cấp người khuyết tật?

Bị tai nạn lao động có được hưởng thêm trợ cấp người khuyết tật không? sẽ được Công ty Luật Hoàng Phi giải đáp trong nội dung bài viết...

Tạm hoãn hợp đồng lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Điều kiện để xem xét giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp là khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Do vậy trường hợp tạm hoãn hợp đồng lao động không thuộc đối tượng hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi