Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Tra cứu giấy phép kinh doanh vận tải ở đâu?
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 3566 Lượt xem

Tra cứu giấy phép kinh doanh vận tải ở đâu?

Giấy phép kinh doanh là công cụ để quản lý và kiểm soát các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó đưa ra những phương án xử lý kịp thời và hợp lý nhất.

Việc tra cứu giấy phép kinh doanh là việc làm cần thiết và kịp thời điều chỉnh thông tin còn sai xót cho chính xác theo quy đinh pháp luật trong quá trình kinh doanh. Nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi tra cứu giấy phép kinh doanh vận tải ở đâu, các bước tra cứu như thế nào là nhanh và chính xác nhất.

Bài viết dưới đây Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn và chia sẻ chi tiết để Quý khách hàng tra cứu giấy phép kinh doanh nhanh chóng và đơn giản nhất.

Giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh là loại giấy được cấp cho các doanh nghiệp kinh doanh các ngành nghề có điều kiện, sau khi cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì mới được cấp giấy phép kinh doanh.

Giấy phép kinh doanh chính là điều kiện để doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh dưới sự quản lý của Nhà nước và điều chỉnh của pháp luật. Để được cấp giấy phép kinh doanh vận tải thì cá nhân, tổ chức phải hoàn thiện hồ sơ nộp trực tiếp tại Sở giao thông vận tải.

Có thể hiểu giấy phép kinh doanh là công cụ để quản lý và kiểm soát các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó đưa ra những phương án xử lý kịp thời và hợp lý nhất. Thời hạn của giấy phép kinh doanh của mỗi ngành nghề được quy định khác nhau, thời hạn tối đa nhất một giấy phép kinh doanh là 50 năm.

Hướng dẫn tra cứu giấy phép kinh doanh vận tải

Nhằm giải đáp thắc mắc tra cứu giấy phép kinh doanh vận tải ở đâu, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ về các bước tra cứu giấy phép kinh doanh vận tải, cụ thể như sau:

Bước 1: Quý khách hàng truy cập trực tiệp vào website tại cổng thông tin điện tử quốc gia qua đường link https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Bước 2: Tại ô tìm kiếm góc bên trái của trang chủ, quý khách hàng sẽ nhập mã số thuế hoặc mà số doanh nghiệp của mình vào thì sẽ nhận được kết quả tìm kiếm, gồm:

– Tên doanh nghiệp: tên doanh nghiệp bằng tiếng Việt, tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài, tên doanh nghiệp viết tắt,

-Tình trạng hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh vận tải

– Mã số doanh nghiệp vận tải.

– Loại hình pháp lý của của doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

– Ngày bắt đầu thành lập cơ sở kinh doanh vận tải.

– Tên người đại diện theo pháp luật trên giấy đăng ký kinh doanh vận tải .

– Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

– Ngành nghề kinh doanh theo Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

Trong trường hợp Quý khách hàng tìm kiếm bằng tên doanh nghiệp, tên cở sở có thể xảy ra tình trạng nhiều kết quả tìm kiếm bị trùng, vì thế cần phải tìm đúng cơ sở kinh doanh của mình bằng cách ấn vào tên doanh nghiệp, lúc này sẽ hiển thị chi tiết để xem thông tin.

Cách tra cứu thông tin đăng ký doanh nghiệp đã được công bố chưa?

Để có thể biết được các nội dung đăng ký doanh nghiệp đã được công bố chưa, tiến

hành thực hiện các bước sau:

Bước 1: Quý khách hàng truy cập vào đường link https://dangkykinhdoanh.gov.vn của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, sau đó chọn tìm bố cáo điện tử.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin sau:

– Về ngày đăng bố báo, điển đầy đủ khoảng thời gian đăng bố cáo .

– Loại công bố: các loại bố cáo đã đăng như đăng ký mới, đăng ký thay đổi, giải thể, loại khác, mẫu dấu, thông báo thay đổi, vi phạm/thu hồi.

Bước 3: Sau đó ấn vào nút tìm kiếm để để kiểm tra nội dung đăng ký doanh nghiệp đã được đăng bố cáo xem có chính xác không.

Trên đây là một số thông tin tư vấn của Luật Hoàng Phi về tra cứu giấy phép kinh doanh vận tải ở đâu . Hi vọng qua những thông tin tư vấn trên sẽ giúp ích cho Quý khách hàng hiểu rõ hơn, mọi thắc mắc liên hệ chúng tôi qua 19006557.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Giấy phép Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi