Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tổng Đài Tư Vấn Bảo Hiểm Y Tế Miễn Phí Toàn Quốc
  • Thứ hai, 14/08/2023 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 30126 Lượt xem

Tổng Đài Tư Vấn Bảo Hiểm Y Tế Miễn Phí Toàn Quốc

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế là số 19006557, khi có nhu cầu tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến bảo hiểm y tế khách hàng vui lòng gọi tới số tổng đài để được hỗ trợ và tư vấn.

Ở nước ta hiện nay bảo hiểm y tế là một trong những vấn đề an sinh xã hội quan trọng bậc nhất. Người tham gia bảo hiểm y tế sẽ có rất nhiều quyền lợi trong việc khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Tổng Đài Tư Vấn Bảo Hiểm Y Tế Miễn Phí Toàn Quốc sẽ giải đáp chi tiết hơn các vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm y tế là gì?

Theo quy định tại theo khoản 1 Điều 2 Luật bảo hiểm y tế 2008 sửa đổi, bổ sung 2014 như sau:

Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với các đối tượng theo quy định của Luật này để chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận do Nhà nước tổ chức thực hiện.

Bảo hiểm y tế (bảo hiểm sức khỏe) là loại hình bảo hiểm thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Theo đó, người mua bảo hiểm y tế sẽ được chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí thăm khám, điều trị, phục hồi sức khỏe,… nếu không may xảy ra tai nạn, ốm đau.

Đối tượng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc?

Theo quy định tại Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết về nhóm 06 đối tượng tham gia BHYT bao gồm: 

– Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng;

– Nhóm do cơ quan BHXH đóng;

– Nhóm do ngân sách Nhà nước đóng;

– Nhóm được ngân sách Nhà nước hỗ trợ mức đóng;

– Nhóm tham gia BHYT theo hộ gia đình;

– Nhóm do người sử dụng lao động đóng.

Tầm quan trọng của bảo hiểm y tế

Nói về tầm quan trọng của bảo hiểm y tế, trong bài phát biểu tại Diễn đàn Bảo hiểm y tế toàn cầu diễn ra tại Nhật Bản, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã kể lại câu chuyện về một người bạn của mình: đó là người dân của một quốc gia có thu nhập cao, nhưng do không có BHYT, nên sau khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, người bạn của ông đã lựa chọn việc không điều trị, bởi cân nhắc rằng quá trình điều trị bệnh của mình có thể làm tiêu tan hết số tiền cả gia đình đã dành dụm để bảo đảm cho tương lai.

Có lẽ, từ câu chuyện trên của nhà lãnh đạo WHO, ai trong chúng ta cũng có thể hiểu được vai trò cũng như ý nghĩa của bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là hiện nay vẫn còn hàng triệu người mỗi năm buộc phải lựa chọn giữa cái chết và những khó khăn về tài chính vì không có bảo hiểm y tế.

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế 1900 6557 giải đáp mọi thắc mắc

Có thể nói, Luật bảo hiểm y tế năm 2008 sửa đổi bổ sung năm 2014 đã thể chế hóa đường lối, chủ trương của Đảng và an sinh xã hội về công bằng và phát triển trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân thành pháp luật của Nhà nước, tạo cơ sở pháp lý cơ bản và đầy đủ nhất trong thực hiện chính sách bảo hiểm y tế.

Nhưng hiện nay, do sự thay đổi một số chính sách pháp luật về chế độ bảo hiểm y tế, về thẻ bảo hiểm y tế mà người dân, nhất là người lao động ở các công ty có nhiều thắc mắc, chưa hiểu rõ luật. Do đó, tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế 1900 6557 đã cung cấp dịch vụ tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến miễn phí để giải đáp những vướng mắc về các vấn đề xoay quanh các lĩnh vực về Bảo hiểm y tế này và đáp ứng nhu cầu tư vấn ngày càng cao của người lao động nói chung.

Đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý có trình độ chuyên môn sâu về bảo hiểm y tế

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM Y TẾ 1900 6557 của chúng tôi được triển khai đi vào hoạt động từ đầu năm 2014. Đến nay – với mong muốn giải đáp tất cả những thắc mắc của mọi cá nhân – tổ chức về mọi vấn đề pháp lý phát sinh lĩnh vực bảo hiểm y tế. Với phương châm xuyên suốt “Tư vấn tận tâm, tận tình, tận nơi”, đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ Quý khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất có thể.

Để có thể nắm rõ các quyền lợi của mình và cần tư vấn Bảo hiểm y tế, Quý khách chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi đến số 1900 6557. Thời gian làm việc của TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6557 tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ, tết.

KHÔNG VẤN ĐỀ GÌ VỀ BẢO HIỂM Y TẾ LÀM KHÓ ĐƯỢC TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM Y TẾ 1900 6557

Phạm vi tư vấn của Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế

Tổng đài tư vấn 1900 6557 sẽ tư vấn các vấn đề sau liên quan đến bảo hiểm y tế:

– Tư vấn đối tượng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm y tế năm 2023;

– Tư vấn các mức đóng bảo hiểm y tế năm 2023;

– Tư vấn điều kiện để được hưởng bảo hiểm y tế năm 2023;

– Tư vấn về mức đóng, trách nhiệm và phương thức đóng bảo hiểm y tế năm 2023;

– Tư vấn trách nhiệm tham gia bảo hiểm y tế của người sử dụng lao động cho người lao động năm 2023;

– Tư vấn quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2023;

– Tư vấn mức hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến năm 2023;

– Tư vấn nơi đăng ký khám chữa bệnh, thủ tục thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh năm 2023;

– Tư vấn thủ tục đổi hoặc cấp lại thẻ bảo hiểm y tế năm 2023;

– Tư vấn quy trình thủ tục khám chữa bệnh khi đã tham gia bảo hiểm y tế năm 2023;

– Tư vấn quyền lợi bảo hiểm y tế 5 năm liên tục năm 2023 (đây là quy định mới nên có rất nhiều điểm mới mà người lao động khi tham gia bảo hiểm y tế cần chú ý…);

– Tư vấn về thời hạn sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế, tra cứu thời hạn sử dụng trên cổng thông tin bảo hiểm xã hội Việt Nam theo mã số bảo hiểm y tế ghi trên thẻ, danh sách tại đơn vị quản lý đối tượng.

_ Tư vấn các điểm mới trên thẻ bảo hiểm y tế mới nhất 2023;

– Tư vấn các vấn đề pháp lý khác liên quan đến bảo hiểm y tế năm 2023.

Tư vấn bảo hiểm y tế miễn phí, bảo mật, chính xác

Ngay từ bây giờ, hãy lưu số điện thoại 1900 6557 vào danh bạ điện thoại của mình để liên lạc với TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM Y TẾ 1900 6557 mọi lúc, mọi nơi…đáp ứng các nhu cầu cần thiết khi cần được tư vấn ngay mà bạn không có thời gian đến tư vấn trực tiếp. Hơn nữa, khi gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM Y TẾ 1900 6557 bạn sẽ được tư vấn miễn phí.

Bạn chỉ phải trả phí cước Nhà mạng đã được thông báo qua lời chào tổng đài. Mọi cuộc gọi của khách hàng cũng được giữ bí mật tuyệt đối. Như vậy, TỔNG ĐÀI 1900 6557 hoàn toàn miễn phí – tiết kiệm – hiệu quả – nhanh chóng – tối ưu – an toàn.

Một lưu ý nhỏ, do nhu cầu tư vấn về vấn đề bảo hiểm y tế ngày càng cao nên số lượng cuộc gọi tới TỔNG ĐÀI 1900 6557 tương đối lớn mà số lượng chuyên viên, Luật sư của chúng tôi không thể tư vấn hết tất cả các cuộc gọi vào cùng một thời điểm được nên quý khách hàng vui lòng chờ và giữ máy nếu chưa được kết nối với chúng tôi.

Hướng dẫn cách kết nối tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế 1900 6557

Để được các chuyên gia tư vấn bảo hiểm y tế, khách hàng sẽ thực hiện kết nối tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế theo các bước sau đây:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại di động, điện thoại cố định để gọi tới số 1900 6557 (khi gọi tới Tổng đài 1900 6557 khách hàng không cần ấn mã vùng tỉnh và chỉ cần ấn duy nhất các phím 1900 6557

Bước 2: Quý khách nghe lời chào vào làm theo hướng dẫn trong lời chào tự động được chúng tôi ghi lại để hướng dẫn khách hàng khi kết nối tới Tổng đài tư vấn

Bước 3: Kết nối tới chuyên gia tư vấn của chúng tôi và đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

Lưu ý: Đối với các câu hỏi dài hoặc câu hỏi liên quan đến việc tính toán, để thuận lợi cho quá trình tư vấn, khách hàng vui lòng gửi email trước nội dung tư vấn qua email: lienhe@luathoangphi.vn, để chúng tôi có thời gian xem xét nội dung câu hỏi, sau khoảng 30 phút gửi câu hỏi, khách hàng có thể kết nối để được tư vấn.

Bước 4: Chuyên gia của chúng tôi sau khi nhận được yêu cầu tư vấn, căn cứ vào nội dung câu hỏi, chuyên gia sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng

Bước 5: Kết thúc việc tư vấn, khách hàng vui lòng lưu số điện thoại 1900 6557 để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo

Lưu ý: Việc tư vấn là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khách hàng sẽ vẫn bị tính phí cuộc gọi theo quy định của nhà mạng

Lợi ích tư vấn bảo hiểm y tế qua Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế 1900 6557

Lợi ích khi tư vấn qua tổng đài tư vấn 1900 6557 như sau:

– Tư vấn nhanh chóng, chính xác, chất lượng phù hợp với khách hàng ở xa hoặc không có thời gian tìm hiểu quy định pháp luật;

– Tiện lợi, mọi lúc, mọi nơi với chỉ 01 cuộc điện thoại, thắc mắc của khách hàng sẽ được chúng tôi giải đáp. TỔNG ĐÀI 1900 6557 hỗ trợ tư vấn, giải đáp các thắc mắc qua số điện thoại, tiếp nhận, hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc của người lao động, đơn vị sử dụng lao động liên quan đến công tác quản lý thu, cấp sổ thẻ, giải quyết chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, giao nhận hồ sơ một cửa…

– Tiến kiệm chi phí và thời gian đi tới các trung tâm tư vấn hoặc trung tâm y tế.

Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế 1900 6557

Tổng đài tư vấn 1900 6557 sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật hàng tuần, ngày lễ, tết hoặc những ngày khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Khi cần được tư vấn về bảo hiểm y tế, khách hàng đừng quên nhấc máy và gọi ngay cho Luật Hoàng Phi theo số 19006557 – Một cuộc gọi, mọi vấn đề.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục làm chế độ nghỉ chăm con ốm đau mới nhất

Chế độ nghỉ chăm con ốm đau là một quyền lợi của người lao động khi phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 7 tuổi bị ốm đau. Người lao động được hưởng tiền bảo hiểm xã hội trong thời gian nghỉ chăm con ốm theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội...

Có thể nhờ người khác nhận tiền đền bù tai nạn lao động không?

Có thể nhờ người khác nhận tiền đền bù tai nạn lao động không? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Người sử dụng lao động phải trả những chi phí nào cho người bị tai nạn lao động?

Nếu người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội, thì ngoài việc phải bồi thường, trợ cấp theo quy...

Đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động thì có được nhận thêm trợ cấp khuyết tật không?

Người khuyết tật thuộc đối tượng được hưởng nhiều chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội cùng loại chỉ được hưởng một chính sách trợ giúp cao...

Khám dịch vụ có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Đối với các dịch vụ không được chỉ định theo yêu cầu chuyên môn hoặc không thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế: Người bệnh tự chi trả toàn bộ chi phí các dịch vụ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi