Trang chủ » Bảo hiểm » Tư vấn luật bảo hiểm » Tổng đài 1900 6557 tư vấn quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục

Tổng đài 1900 6557 tư vấn quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 11/10/2018 |
  • Bảo hiểm |
  • 443 Lượt xem

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN QUYỀN LỢI BẢO HIỂM Y TẾ 1900 6557 tư vấn về những quyền lợi bảo hiểm y tế một cách nhanh chóng, hiệu quả, giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về quyền và lợi tích hợp pháp của mình.

 

Bảo hiểm y tế là một loại hình bảo hiểm đặc biệt, góp phần quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đảm bảo cho người tham gia được bảo vệ sức khỏe khi chẳng may ốm đau, tai nạn,… BHYT chi trả phần lớn chi phí khám bệnh, xét nghiệm, thuốc men và đặc biệt giảm gánh nặng kinh tế cho hộ nghèo, cận nghèo và đồng bào dân tộc sống ở vùng sâu, vùng xa khi ốm đau. Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra quy định mới nhất về mức hưởng bảo hiểm y tế của thẻ Bảo hiểm y tế in dòng chữ “Thời điểm đủ 5 năm liên tục” để Quý khách hàng tham khảo.Trong trường hợp cần tư vấn về các vấn đề liên quan, khách hàng vui lòng liên hệ với TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 để được tư vấn.

Tổng đài 1900 6557 tư vấn quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục

Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm y tế: 1900 6557

Điểm d Khoản 1 điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định về mức hưởng BHYT đối với Bảo hiểm y tế đủ 5 năm liên tục như sau:

“1. Người tham gia BHYT đi khám bệnh, chữa bệnh có trình thẻ, giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ đúng quy định: Đúng nơi đăng ký KCB ban đầu ghi trên thẻ, KCB trong trường hợp cấp cứu, KCB có giấy chuyển tuyến, giấy hẹn tái khám)được quỹ BHYT thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng BHYT với mức hưởng như sau:

a) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng BHYT chi phí vận chuyển đối với người tham gia BHYT có mức hưởng ghi trên thẻ BHYT ký hiệu bằng số 1 (ô thứ hai của dòng mã thẻ BHYT có ký hiệu số 1). Không áp dụng tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

b) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng BHYT, chi phí vận chuyển đối với người tham gia BHYT có mức hưởng ghi trên thẻ BHYT ký hiệu bằng số 2.

c) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng BHYT đối với tất cả các trường hợp có chi phí một lần khám bệnh, chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở hoặc khi khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở y tế tuyến xã.

d) 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng BHYT đối với các trường hợp đã có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên tính đến thời điểm đi khám bệnh, chữa bệnh và có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở. Người bệnh có trách nhiệm lưu giữ chứng từ thu phần chi phí cùng chi trả làm căn cứ để cơ quan BHXH cấp “Giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm […] “.

Như vậy, khi khách hàng tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục, nếu số tiền đồng chi trả chi phí khám chữa bệnh BHYT trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở (hiện tại tính đến tháng 4/2018, mức lương cơ sở là 1.300.000 VNĐ) thì người đó sẽ được thanh toán 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng BHYT khi đi đúng tuyến.

Tổng đài 1900 6557 tư vấn quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN QUYỀN LỢI BẢO HIỂM Y TẾ 1900 6557 TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ NHỮNG GÌ ?

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng qua TỔNG ĐÀI 1900 6557 – Chuyên viên, Luật sư của Công ty Luật Hoàng Phi nhận được rất nhiều câu hỏi khác nhau liên quan đến quyền lợi bảo hiểm y tế. Tổng hợp lại các vấn đề khách hàng quan tâm, TỔNG ĐÀI 1900 6557 tư vấn những vấn đề sau:

– ĐỐI TƯỢNG đóng bảo hiểm y tế;

– MỨC ĐÓNG – TỶ LỆ ĐÓNG bảo hiểm y tế;

– PHẠM VI được hưởng Bảo hiểm y tế;

– MỨC HƯỞNG bảo hiểm y tế:

– THỦ TỤC khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm y tế;

– THANH TOÁN tại cơ quan BHXH.

VÌ SAO BẠN NÊN GỌI ĐIỆN TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN QUYỀN LỢI BẢO HIỂM Y TẾ 1900 6557 ?

Bảo hiểm y tế bảo đảm quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế, tránh việc người tham gia bảo hiểm y tế phải tự chi trả một khoản tiền lớn cho việc khám chữa bệnh. Khi có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc cần ý kiến tư vấn của Luật sư, khách hàng hãy ngay lập tức kết nối với TỔNG ĐÀI TƯ VẤN QUYỀN LỢI BẢO HIỂM Y TẾ 1900 6557 để các Luật sư của chúng tôi trợ giúp về mặt pháp lý. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN QUYỀN LỢI BẢO HIỂM Y TẾ 1900 6557 của chúng tôi hoạt động từ 8h sáng đến 9h tối nên quý khách hàng có thể kết nối với chúng tôi trong khung giờ này.

Để đảm bảo chúng tôi luôn có thể hỗ trợ được khách hàng, khách hàng hãy làm động tác nhỏ là lưu số điện thoại: 1900 6557 vào danh bạ để sử dụng dịch vụ của chúng tôi bất kỳ lúc nào.