Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Tiền lương khi chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng
  • Thứ ba, 14/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 832 Lượt xem

Tiền lương khi chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng

Công việc cũ lương 5 triệu/tháng, lương điều chuyển làm công việc khác là 4 triệu/tháng. Luật sư cho tôi hỏi khi điều chuyển tôi sang làm công việc khác so với hợp đồng, Giám đốc trả lương cho tôi như vậy đã hợp lí chưa?

 

Câu hỏi:

Tên tôi là Cao Minh Chí, hiện tôi đang làm ở bộ phận nhân sự của công ty A theo hợp đồng lao động xác định thời hạn là 3 năm với mức lương là 5 triệu/tháng . Sau đó, do một số biến chuyển trong công ty, phòng marketting thiếu người nên Giám đốc công ty điều chuyển tôi sang làm ở phòng marketting 40 ngày, nhưng chỉ trả cho tôi mức lương là 4 triệu/tháng. Luật sư cho tôi hỏi khi điều chuyển tôi sang làm công việc khác so với hợp đồng, Giám đốc trả lương cho tôi như vậy đã hợp lí chưa?

Trả lời:

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Trong một số trường hợp người sử dụng lao động được điều chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động.

Căn cứ Điều 29 Bộ Luật lao động 2019 về chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng:

“1. Khi gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, nhưng không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động.

2. Khi tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước ít nhất 03 ngày làm việc, thông báo rõ thời hạn làm tạm thời và bố trí công việc phù hợp với sức khoẻ, giới tính của người lao động.

3. Người lao động làm công việc theo quy định tại khoản 1 Điều này được trả lương theo công việc mới; nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương công việc cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 85% mức tiền lương công việc cũ nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định”.

Do vậy, trong trường hợp của bạn do nhu cầu của công ty nên bạn bị điều chuyển từ công việc ở phòng nhân sự sang làm công việc ở bộ phận marketing trong thời hạn 40 ngày. Lương ở bộ phận nhân sự của bạn theo hợp đồng là 5 triệu/tháng. Mà chuyển làm công khác bạn được trả 4 tiệu đồng/tháng là không đúng. 

Theo quy định trên Khi bạn điều chuyển làm công việc khác so với hợp đồng lao động thì phải được trả tiền lương theo công việc mới, nếu tiền lương thấp hơn, thì phải được giữ nguyên tiền nguyên mức tiền lương theo công việc cũ trong thời gian 30 ngày đầu tức là 5 triệu /tháng. 10 ngày còn lại mức lương phải bằng 85% mức lương theo ngày của công việc cũ. 

Do đó, bạn nên kiến nghị với Giám đốc công ty để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi