Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Hàn Quốc hiện nay là điểm đến của nhiều người vì những mục đích và những lý do khác nhau. Trình tự xin cấp visa Hàn Quốc là các bước cần tiến hành để chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa

Để có thể được nhập cảnh vào Hàn Quốc thì cần phải có visa tùy vào mục đích nhập cảnh khác nhau như du lịch, công tác. Theo đó nhu cầu làm visa cũng ngày càng tăng cao. Để giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về thủ tục xin visa Hàn Quốc.

Visa là gì?

Visa là giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của một quốc gia cấp phép cho người không phải là công dân nước đó được nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Mục đích của việc thực hiện thủ tục xin visa Hàn Quốc có thể là để kết hôn với người Hàn Quốc; xin visa du lịch; xin visa đi dự hội nghị; xin visa thương mại; visa để đi chữa bệnh; visa đi thăm gia đình; visa để đi du học,…

Dựa vào số lần nhập cảnh visa Hàn Quốc được phân loại thành:

– Visa nhập cảnh 1 lần: Visa này cho phép chủ sở hữu nhập cảnh một lần duy nhất vào Hàn Quốc.

Visa này có giá trị trong thời gian là 3 tháng kể từ ngày được cấp. Sau khi người cầm visa xuất cảnh khỏi Hàn Quốc thì visa sẽ bị vô hiệu dù đã hết hạn 3 tháng hay chưa. Trong trường hợp này nếu muốn tiếp tục nhập cảnh vào Hàn Quốc thì cần xin visa mới.

– Visa nhập cảnh nhiều lần: Visa này có thời hạn tương đối đa dạng, có thể là 1 năm, 2 năm, 3 năm không bị cố định 3 tháng như loại nhập cảnh 1 lần. Khi nhận visa này có thể xuất cảnh hoặc nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong thời gian visa còn thời hạn. Do vậy loại visa này được sử dụng phổ biến hơn trên thực tế.

Trình tự xin cấp visa Hàn Quốc

Trình tự xin cấp visa Hàn Quốc là các bước cần tiến hành để chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc bao gồm:

– 01 đơn xin visa có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5, ảnh được chụp trong vòng 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ để xin visa. Đơn phải được khai bằng tiếng Hàn hoặc bằng tiếng Anh;

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn 06 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày và còn thời hạn trên 01 năm đối với các loại visa đi trên 01 năm được tính từ ngày được cấp visa.

Ngoài ra cần nộp thêm bản phô tô chứng minh nhân dân đối với tất cả các loại visa. – Trường hợp xin visa thương mại ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp hộ thì cần cầm theo thẻ nhân viên (nếu có) hoặc hợp đồng lao động bản gốc và chứng minh thư gốc.

– Trong trường hợp xin visa thăm con thì chỉ những người có cùng tên trong sổ hộ khẩu thì mới được ủy quyền để nộp hồ sơ hoặc lấy visa.

– Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần phải có bản dịch tiếng Anh hoặc bản dịch tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là các giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp như chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn,…thì cần phải có bản dịch tiếng Anh hoặc bản dịch tiếng Hàn có công chứng của nhà nước.

Tất cả các loại giấy tờ để nộp thực hiện thủ tục xin visa Hàn Quốc đều phải là khổ giấy A4.

Phí xin cấp visa Hàn Quốc

– Đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày thì mức phí là 20 USD;

– Đối với trường hợp xin cấp visa đi một lần trên 90 ngày mức phí là 50 USD;

– Xin cấp visa đi 02 lần liên tiếp trong 06 tháng mức phí là 60 USD;

– Xin cấp visa đi nhiều lần mức phí là 80 USD.

Từ đó có thể thấy được rằng tùy vào thời gian đi khác nhau mà mức phí cấp visa đối với những trường hợp là khác nhau theo quy định.

Xin visa đi lại nhiều lần chỉ áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định về xuất nhập cảnh. Visa được cấp sẽ có thời hạn sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không được quá 30 ngày.

Nộp hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc ở đâu?

Người xin cấp visa Hàn Quốc có thể nộp hồ sơ tại các địa chỉ như sau:

– Tại Hà Nội: Nộp hồ sơ xin cấp visa tại địa chỉ tầng 12, tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Tại Hồ Chí Minh: Nộp hồ sơ tại địa chỉ tầng 16 tòa nhà Vietcombank, số 5 công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, quận 1. Hoặc nộp tại số 253 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3.

Thời gian nhận hồ sơ xin cấp visa, buổi sáng từ 9 giờ đến 12 giờ; buổi chiều từ 14 giờ đến 16 giờ. Đối với visa kết hôn thì chỉ tiếp nhận hồ sơ vào buổi sáng.

Thời gian trả visa là từ 14 giờ đến 16 giờ.

Đối với trường hợp xin visa kết hôn thì nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy visa hộ cho các cô dâu, cô dâu phải đến nộp trực tiếp và trực tiếp đến lấy visa.

Thời hạn cấp visa

– Thời hạn cấp visa là 08 ngày làm việc từ khi nhận đầy đủ hồ sơ thời hạn này áp dụng cho tất cả các loại visa trừ visa kết hôn, visa du học và lao động.

– Nếu hồ sơ phải bổ sung giấy tờ thì thời hạn cấp visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ được thông báo kết quả trừ visa kết hôn và visa du học.

– Đối với các hồ sơ đã bị từ chối thì phải đến lấy lại hộ chiếu trong thời gian là 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

– Đối với các hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc, không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp. Đối với hồ sơ du học bị từ chối thì ngoài hộ chiếu gốc sẽ được nhận lại các giấy tờ bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc.

Trên đây là nội dung bài viết về thủ tục xin visa Hàn Quốc, các giấy tờ cần thiết phải nộp khi xin visa và thời gian được cấp visa. Khi thực hiện thủ tục này nếu có vấn đề cần hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi đến số 1900 6557 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT