Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Thời giờ làm việc của người lao động chưa thành niên.
  • Thứ ba, 14/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 3068 Lượt xem

Thời giờ làm việc của người lao động chưa thành niên.

Cháu làm cả tuần, cả tháng không được nghỉ ngày nào. Mỗi ngày làm việc 8h. Luật sư cho cháu hỏi, cơ sở sản xuất kinh doanh nơi cháu đang làm quy định thời giờ làm việc như vậy có hợp lí không?

 

Câu hỏi:

Cháu là Nguyễn Minh Tâm, năm nay 16 tuổi. Hiện nay cháu đang làm cho cơ sở sản xuất bún gạo ở Bắc Kạn. Cháu làm cả tuần, cả tháng không được nghỉ ngày nào. Mỗi ngày làm việc 8h. Luật sư cho cháu hỏi, cơ sở sản xuất kinh doanh nơi cháu đang làm quy định thời giờ làm việc như vậy có hợp lí không?

Trả lời:

Với câu hỏi của cháu chúng tôi trả lời như sau:

Đối với người lao động là người chưa thành niên thì người sử dụng lao động phải đảm bảo công việc, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi phù hợp với sức khỏe, thể lực, trí lực của người lao động.

Theo quy định  Điều 146 Bộ Luật lao động 2019:

Điều 146. Thời giờ làm việc của người chưa thành niên

1. Thời giờ làm việc của người chưa đủ 15 tuổi không được quá 04 giờ trong 01 ngày và 20 giờ trong 01 tuần; không được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm.

2. Thời giờ làm việc của người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không được quá 08 giờ trong 01 ngày và 40 giờ trong 01 tuần. Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi có thể được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm trong một số nghề, công việc theo danh mục do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.

Như vậy, cơ sở sản xuất bún gạo chỗ cháu đang làm quy định mỗi ngày làm 8h là hợp lí. Tuy nhiên, lại quy định làm việc cả tuần, không nghỉ ngày nào => 1 tuần cháu làm việc 48h bằng với thời giờ làm việc của người lao động bình thường. Mà căn cứ điều luật trên, lao động là người chưa thành niên từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi làm việc không được quá 40 giờ/tuần. 

Do đó, quy đinh về thời giờ làm việc này không đúng theo quy định của pháp luật. 

Vì vậy, để bảo đảm sức khỏe và có thời gian nghỉ ngơi, cháu cần kiến nghị với chủ cơ sở sản xuất kinh doanh cháu đang làm về vấn đề thời giờ làm việc này sao cho hợp lí.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn và chú bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi