Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Thay đổi số tài khoản có phải thông báo tới sở kế hoạch và đầu tư?

Thay đổi số tài khoản có phải thông báo tới sở kế hoạch và đầu tư?

Chúng tôi cũng sẽ phân tích một số nội dung liên quan nhằm trả lời cho câu hỏi: Thay đổi số tài khoản có phải thông báo tới Sở kế hoạch và Đầu tư không?

Khi doanh nghiệp có một số thay đổi thì việc thông báo tới Sở Kế hoạch và đầu tư nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở là điều cần phải làm. Tuy nhiên, không phải tất cả trường hợp có sự thay đổi đều phải thông báo.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi cũng sẽ phân tích một số nội dung liên quan nhằm trả lời cho câu hỏi: Đổi số tài khoản có phải thông báo tới Sở kế hoạch và Đầu tư không?

Đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở Kế hoạch và Đầu tư:

Bước 1: Đăng ký tài khoản ngân hàng

– Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng (Có thể tải về từ các trang web của ngân hàng hoặc đến lấy trực tiếp tại chi nhánh, văn phòng giao dịch của Ngân hàng).

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (01 bản sao chứng thực).

– Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện pháp luật (01 bản sao chứng thực).

– Giấy chứng nhận mẫu dấu (01 bản sao chúng thực).

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ ớ, người đại diện mở tài khoản ngân hàng đem hồ ớ và con dấu của doanh nghiệp đến ngân hàng và làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

– Sau khi hoàn tất các thủ tục và có được tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng tới Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bước 2: Thông báo tài khoản ngân hàng tới Sở Kế hoạch và Đầu tư

Sau khi có tài khoản ngân hàng, các doanh nghiệp thực hiện thủ tục thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh.

– Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng.

Giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu người đi làm thủ tục.

– Giấy tờ chứng thực của người được ủy quyền (Trường hợp doanh nghiệp sử dụng dịch vụ).

– Doanh nghiệp tiến hành thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp chưa có thông tin số điện thoại, kế toán công ty hoặc chưa cập nhật thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện, bổ sung đầy đủ các thông tin còn thiếu.

– Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ qua mạng điện tử bằng cách truy cập trang Web: dangkykinhdoanh.gov.vn để nộp hồ sơ (hồ sơ scan).

– Thời hạn 30 ngày kể từ ngày ghi trên thông báo Hồ sơ đăng ký qua mạng hợp lệ, doanh nghiệp mang toàn bộ hồ sơ nộp cho Sở kế hoạch và Đầu tư.

Bước 3: Nhận kết quả

Trường hợp hồ sơ giấy tờ và hồ sơ nộp online trùng khớp, đầy đủ doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy xác nhận đăng ký thay đổi thông tin doanh nghiệp trong đó có đầy đủ nội dung về số tài khoản Ngân hàng.

Đổi số tài khoản có phải thông báo tới Sở Kế hoạch và Đầu tư không?

Đối với quy định cũ tại Thông tư số 02/2019/TT-BKHDT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 20/2015/TT-BKHDT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp, cụ thể:

– Thông tin số tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp vẫn nằm trong các thông in đăng ký thuế. Mặt khác, tại thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp của Thông tư này cũng có thông tin số số tài khoản ngân hàng để thông báo thay đổi.

– Trước ngày 01/05/2021 thì doanh nghiệp phải thông báo số tài khoản ngân hàng bằng phụ lục II-1 của Thông tư số 02/2019/TT-BKHDT.

Kể từ ngày 01/05/2021 Thông tư số 01/2021/TT-BKHDT có hiệu lực hướng dẫn Nghị định số 01/2021/ND-CP về Biểu mẫu đăng ký doanh nghiệp cụ thể:

– Thông tin tài khoản ngân hàng trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. Tại phần thông tin đăng ký thuế không còn thông tin số tài khoản ngân hàng. Do đó, số tài khoản ngân hàng không phải là thông tin đăng ký thuế nữa.

– Bỏ thông tin tài khoản ngân hàng trong thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh.

Do đó, đối với câu hỏi Đổi số tài khoản có phải thông báo tới Sở Kế hoạch và Đầu tư không? Chúng tôi xin phép trả lời là kể từ ngày 01/05/2021 đổi số tài khoản không phải thông báo tới Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Có bắt buộc phải thông báo số tài khoản ngân hàng không?

Đối với các quy định cũ thì bắt buộc vì nếu doanh nghiệp không đăn gkys tài khảon ngân hàng với thuế các khoản thanh toán trên 20.000.000 đồng qua ngân hàng sẽ không được tính chi phí theo quy định tại khoản 3 – Điều 15 – Thông tư số 219/2013/TT-BTC.

– Bắt đầu từ ngày 15/12/2016 thì các tài khoản mang tên Công ty đã có thể được tính chi phí do vậy, không cần phải làm thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng nếu muốn tính chi phí.

– Chứng từ thanh toán qua nhân hàng được hiểu là có chứng từ chứng minh việc chuyển tiền từ tài khoản của bên mua sang tài khoản của bên bán mở tại các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán theo các hình thức thanh toán phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành như sec, ủy nhiệm cho hoặc lệnh chi,…

– Hiện nay, đối với doanh nghiệp thông tin tài khoản ngân hàng không phải thông báo thông tin đăng ký thuế. Do đó, doanh nghiệp cũng không cần phải thông báo tài khoản ngân hàng.

Như vậy, Đổi số tài khoản có phải thông báo tới Sở kế hoạch và Đầu tư không? Là câu hỏi đã được chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết. Bên cạnh đó, một số nội dung liên quan đến thông báo số tài khoản ngân hàng đối với doanh nghiệp hiện nay. Chúng tôi mong rằng những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Điều kiện mở văn phòng công chứng?

Văn phòng công chứng được tổ chức và hoạt động theo quy định của Luật này và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan đối với loại hình công ty hợp...

Ai là người đại diện pháp luật của hợp tác xã?

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trả lời câu hỏi: Ai là người đại diện pháp luật của hợp tác...

Hợp tác xã có được mở chi nhánh không?

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trả lời câu hỏi: Hợp tác xã có được mở chi nhánh...

Hướng dẫn đặt tên hộ kinh doanh

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn về thành lập hộ kinh doanh và hướng dẫn đặt tên hộ kinh...

Một cá nhân có được thành lập nhiều hộ kinh doanh không?

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trả lời câu hỏi: Một cá nhân có được thành lập nhiều hộ kinh doanh...

Thành lập hợp tác xã cần có bao nhiêu thành viên sáng lập?

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trả lời câu hỏi: Thành lập hợp tác xã cần có bao nhiêu thành viên sáng...

Cổ đông hiện hữu là gì?

Pháp luật hiện hành chưa đưa ra giải thích rõ ràng về cổ đông hiện hữu, tuy vậy, dựa vào ngữ nghĩa của từ, có thể hiểu cổ đông hiện hữu là cổ đông hiện có....

Loại hình doanh nghiệp nào không có tư cách pháp nhân?

Pháp nhân là tổ chức đáp ứng đầy đủ các điều kiện: (1) được thành lập theo quy định pháp luật; (2) có cơ cấu tổ chức theo quy định tại Điều 83 Bộ luật dân sự; (3) có tài sản độc lập với cá nhân, pháp nhân khác và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình; (4) nhân danh mình tham gia quan hệ pháp luật một cách độc...

Đặc điểm của hành vi kinh doanh là gì?

Hành vi kinh doanh là một hành vi có tính chất chuyên nghiệp, thực hiện nhằm sinh lời. Vậy đặc điểm của hành vi kinh doanh là...

Bán trà đá có phải đăng ký kinh doanh?

Đối tượng tham gia kinh doanh một số ngành nghề có tính chất đặc biệt như: thu nhập thấp; bán rong; bán đồ vặt;… thì không phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm...

Mã ngành 5229 là gì?

Mã ngành 5229 là một ngành nghề nằm trong tổng số 486 ngành cấp 4 của Hệ thống ngành nghề kinh tế được quy định chi tiết tại Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng chính phủ về việc Ban hành hệ thống ngành nghề kinh tế Việt...

Mã ngành 8291 là gì?

Mã ngành 8291 là ngành Hoạt động dịch vụ hỗ trợ thanh toán, tín dụng. Nhóm này gồm: Các hoạt động thu hồi những khoản bồi thường và chuyển tiền thu hồi cho khách hàng, như dịch vụ thu hồi hối phiếu hoặc...

Mã ngành 8292 là gì?

Mã ngành 8292 là một ngành nghề nằm trong tổng số 486 ngành cấp 4 của Hệ thống ngành nghề kinh tế được quy định chi tiết tại Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng chính phủ về việc Ban hành hệ thống ngành nghề kinh tế Việt...

Mã ngành 7110 là gì?

Theo quy định tại Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng chính phủ về việc Ban hành hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam, mã ngành 7110 là mã ngành hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan....

Mã ngành 8230 là gì?

Doanh nghiệp chỉ được quyền đăng ký và hoạt động những ngành, nghề không thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh. Pháp luật không có hạn chế việc đăng ký mã ngành của doanh nghiệp nhưng để đảm bảo công tác quản lý của cơ quan có thẩm...

Xem thêm

Hotline: 1900.6557