Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Thay đổi số tài khoản có phải thông báo tới sở kế hoạch và đầu tư?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 3211 Lượt xem

Thay đổi số tài khoản có phải thông báo tới sở kế hoạch và đầu tư?

Chúng tôi cũng sẽ phân tích một số nội dung liên quan nhằm trả lời cho câu hỏi: Thay đổi số tài khoản có phải thông báo tới Sở kế hoạch và Đầu tư không?

Khi doanh nghiệp có một số thay đổi thì việc thông báo tới Sở Kế hoạch và đầu tư nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở là điều cần phải làm. Tuy nhiên, không phải tất cả trường hợp có sự thay đổi đều phải thông báo.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi cũng sẽ phân tích một số nội dung liên quan nhằm trả lời cho câu hỏi: Đổi số tài khoản có phải thông báo tới Sở kế hoạch và Đầu tư không?

Đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở Kế hoạch và Đầu tư:

Bước 1: Đăng ký tài khoản ngân hàng

– Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng (Có thể tải về từ các trang web của ngân hàng hoặc đến lấy trực tiếp tại chi nhánh, văn phòng giao dịch của Ngân hàng).

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (01 bản sao chứng thực).

– Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện pháp luật (01 bản sao chứng thực).

– Giấy chứng nhận mẫu dấu (01 bản sao chúng thực).

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ ớ, người đại diện mở tài khoản ngân hàng đem hồ ớ và con dấu của doanh nghiệp đến ngân hàng và làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

– Sau khi hoàn tất các thủ tục và có được tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng tới Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bước 2: Thông báo tài khoản ngân hàng tới Sở Kế hoạch và Đầu tư

Sau khi có tài khoản ngân hàng, các doanh nghiệp thực hiện thủ tục thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh.

– Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng.

Giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu người đi làm thủ tục.

– Giấy tờ chứng thực của người được ủy quyền (Trường hợp doanh nghiệp sử dụng dịch vụ).

– Doanh nghiệp tiến hành thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp chưa có thông tin số điện thoại, kế toán công ty hoặc chưa cập nhật thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện, bổ sung đầy đủ các thông tin còn thiếu.

– Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ qua mạng điện tử bằng cách truy cập trang Web: dangkykinhdoanh.gov.vn để nộp hồ sơ (hồ sơ scan).

– Thời hạn 30 ngày kể từ ngày ghi trên thông báo Hồ sơ đăng ký qua mạng hợp lệ, doanh nghiệp mang toàn bộ hồ sơ nộp cho Sở kế hoạch và Đầu tư.

Bước 3: Nhận kết quả

Trường hợp hồ sơ giấy tờ và hồ sơ nộp online trùng khớp, đầy đủ doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy xác nhận đăng ký thay đổi thông tin doanh nghiệp trong đó có đầy đủ nội dung về số tài khoản Ngân hàng.

Đổi số tài khoản có phải thông báo tới Sở Kế hoạch và Đầu tư không?

Đối với quy định cũ tại Thông tư số 02/2019/TT-BKHDT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 20/2015/TT-BKHDT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp, cụ thể:

– Thông tin số tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp vẫn nằm trong các thông in đăng ký thuế. Mặt khác, tại thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp của Thông tư này cũng có thông tin số số tài khoản ngân hàng để thông báo thay đổi.

– Trước ngày 01/05/2021 thì doanh nghiệp phải thông báo số tài khoản ngân hàng bằng phụ lục II-1 của Thông tư số 02/2019/TT-BKHDT.

Kể từ ngày 01/05/2021 Thông tư số 01/2021/TT-BKHDT có hiệu lực hướng dẫn Nghị định số 01/2021/ND-CP về Biểu mẫu đăng ký doanh nghiệp cụ thể:

– Thông tin tài khoản ngân hàng trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. Tại phần thông tin đăng ký thuế không còn thông tin số tài khoản ngân hàng. Do đó, số tài khoản ngân hàng không phải là thông tin đăng ký thuế nữa.

– Bỏ thông tin tài khoản ngân hàng trong thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh.

Do đó, đối với câu hỏi Đổi số tài khoản có phải thông báo tới Sở Kế hoạch và Đầu tư không? Chúng tôi xin phép trả lời là kể từ ngày 01/05/2021 đổi số tài khoản không phải thông báo tới Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Có bắt buộc phải thông báo số tài khoản ngân hàng không?

Đối với các quy định cũ thì bắt buộc vì nếu doanh nghiệp không đăn gkys tài khảon ngân hàng với thuế các khoản thanh toán trên 20.000.000 đồng qua ngân hàng sẽ không được tính chi phí theo quy định tại khoản 3 – Điều 15 – Thông tư số 219/2013/TT-BTC.

– Bắt đầu từ ngày 15/12/2016 thì các tài khoản mang tên Công ty đã có thể được tính chi phí do vậy, không cần phải làm thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng nếu muốn tính chi phí.

– Chứng từ thanh toán qua nhân hàng được hiểu là có chứng từ chứng minh việc chuyển tiền từ tài khoản của bên mua sang tài khoản của bên bán mở tại các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán theo các hình thức thanh toán phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành như sec, ủy nhiệm cho hoặc lệnh chi,…

– Hiện nay, đối với doanh nghiệp thông tin tài khoản ngân hàng không phải thông báo thông tin đăng ký thuế. Do đó, doanh nghiệp cũng không cần phải thông báo tài khoản ngân hàng.

Như vậy, Đổi số tài khoản có phải thông báo tới Sở kế hoạch và Đầu tư không? Là câu hỏi đã được chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết. Bên cạnh đó, một số nội dung liên quan đến thông báo số tài khoản ngân hàng đối với doanh nghiệp hiện nay. Chúng tôi mong rằng những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Có được gia hạn thời gian góp vốn điều lệ công ty không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp giải đáp: Có được gia hạn thời gian góp vốn điều lệ công ty không? Mời Quý vị theo dõi, tham...

Mức phạt chậm góp vốn điều lệ mới nhất

Chậm góp vốn điều lệ sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, đồng thời phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng số vốn đã...

Sau 90 ngày khi thành lập công ty mà không góp đủ vốn phải làm sao?

Sau 90 ngày khi thành lập công ty mà không góp đủ vốn phải làm sao? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây cua chúng...

Khai khống vốn điều lệ có bị xử phạt không?

Khai khống vốn điều lệ sẽ bị xử phạt tùy vào giá trị vốn điều lệ kê khai khống sẽ có mức phạt tiền tương ứng theo quy định tại Điều 47 Nghị định...

Thời hạn góp vốn điều lệ công ty là bao nhiêu ngày?

Thời hạn góp vốn điều lệ công ty là bao nhiêu ngày? Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp Quý vị giải đáp thắc mắc...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi