Trang chủ Chưa được phân loại Thay đổi địa chỉ công ty tại Bình Phước
  • Thứ hai, 22/04/2024 |
  • Chưa được phân loại |
  • 27 Lượt xem

Thay đổi địa chỉ công ty tại Bình Phước

Khi doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi trụ sở chính cần phải làm thủ tục thay đổi địa chỉ theo quy định pháp luật.

Thay đổi địa chỉ công ty tại Bình Phước là gì?

Thay đổi địa chỉ công ty tại Bình Phước là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại cơ quan chuyên môn có thẩm quyền nhằm yêu cầu cơ quan nhà nước thực hiện thay đổi trụ sở hoạt động của Doanh nghiệp trên giấy đăng ký kinh doanh đã được cấp khi thành lập.

Theo quy định pháp luật, Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Cụ thể khi thay đổi địa chỉ công ty nói chung, doanh nghiệp cần chú ý:

– Doanh nghiệp có địa chỉ trụ sở chính tại Chung cư thì chưng cư đó phải có chức năng cho thuê văn phòng, phải có giấy tờ chứng minh về việc sử dụng chung cư đó làm văn phòng công ty.

– Trụ sở công ty cần có giấy chứng minh hợp pháp về quyền sở hữu,  quyền sử dụng địa chỉ làm địa chỉ trụ sở công ty.

– Đối với các địa chỉ khác, doanh nghiệp phải có giấy tờ chứng minh hợp pháp về quyền sử dụng địa chỉ làm địa chỉ trụ sở công ty.

Khi nào Doanh nghiệp phải tiến hành Thay đổi địa chỉ công ty tại Bình Phước?

Thực tế việc thay đổi trụ sở hoạt động công ty không phải là nhu cầu xa lạ đối với các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh, đặc biệt trong tình hình kinh tế có nhiều diễn biến thay đổi hiện nay. Tuy nhiên khi tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty, địa điểm trụ sở chính cùng quận hoặc khác quận doanh nghiệp cần làm đủ thủ tục, hồ sơ thông báo những thay đổi này cho cơ quan chức năng để tránh bị phạt. 

Vậy nên, trước khi thực hiện thay đổi về trụ sở hoạt động, doanh nghiệp phải tiến hành các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đối với trường hợp thay đổi địa chỉ khác quận/huyện hoặc khác tỉnh. Nếu chuyển địa chỉ trong cùng một tỉnh, thành phố, doanh nghiệp cần gửi thông báo và các văn bản liên quan đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Nếu chuyển đến tỉnh, thành phố khác, doanh nghiệp cần thông báo và cung cấp các văn bản kèm theo danh sách thành viên và quyết định của Hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ đông/Chủ sở hữu,… đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi dự định đặt trụ sở mới. 

Lưu ý: Doanh nghiệp không được thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong các trường hợp sau:

– Đã bị Phòng Đăng ký kinh doanh ra Thông báo về việc vi phạm của doanh nghiệp thuộc trường hợp thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc đã bị ra Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Đang trong quá trình giải thể theo quyết định giải thể của doanh nghiệp;

– Theo yêu cầu của Tòa án hoặc Cơ quan thi hành án hoặc cơ quan công an.

Ngoài ra còn trường hợp Thay đổi địa chỉ công ty theo quyết định của Tòa án hoặc Trọng tài. Với trường hợp này thì Người đề nghị đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gửi đề nghị đăng ký thay đổi đến Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật hoặc phán quyết của Trọng tài có hiệu lực.

Hồ sơ Thay đổi địa chỉ công ty tại Bình Phước cần chuẩn bị những gì?

Về Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty tại Bình Phước bao gồm 02 trường hợp:

– Trường hợp thứ nhất: Thay đổi địa chỉ trụ sở chính cùng huyện hoặc thành phố trực thuộc tỉnh nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

– Trường hợp thứ hai: Thay đổi địa chỉ công ty khác huyện hoặc thành phố nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

Trong phạm vi bài viết, chúng tôi xin đề cập đến nội dung thuộc trường hợp thứ nhất, tức thay đổi địa chỉ trụ sở chính cùng huyện hoặc thành phố trực thuộc tỉnh Bình Phước nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

Quy trình thực hiện thủ tục Thay đổi địa chỉ công ty tại Bình Phước

Công ty thay đổi địa chỉ trong phạm vi huyện, thành phố thuộc tỉnh Bình Phước làm thay đổi thông tin quản lý đăng ký kinh doanh và thông tin đăng ký thuế nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế. Khi này, doanh nghiệp sẽ thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;

– Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Lưu ý: Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

– Trường hợp không phải người đại diện theo pháp luật hoặc chủ sở hữu của doanh nghiệp trực tiếp nộp hồ sơ thì cần có Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh kèm theo bản sao chứng thực (hoặc bản photo kèm bản chính để đối chiếu) một trong các giấy tờ sau:

+ Đối với công dân Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực;

+ Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế Hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

– Văn bản ủy quyền cho Luật Hoàng Phi đại diện thực hiện công việc.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nộp qua mạng tại website: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 3: Mang theo Giấy biên nhận hồ sơ và Giấy ủy quyền nhận kết quả tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi nộp hồ sơ.

– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm làm hồ sơ, thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.

– Phòng Đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ. Trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp và nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Dịch vụ Thay đổi địa chỉ công ty tại Bình Phước uy tín chỉ có tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi với hơn 12 năm hoạt động, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến thành lập mới doanh nghiệp, thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh trong đó có hỗ trợ dịch vụ về thay đổi địa chỉ công ty. Chúng tôi cam kết, khi nhận được sự tin tưởng từ Khách hàng, chúng tôi sẽ nỗ lực, cung cấp dịch vụ một cách uy tín, chất lượng, đảm bảo làm hài lòng mọi đối tượng Khách hàng.

Với dịch vụ về thay đổi địa chỉ công ty tại Bình Phước cũng như ở bất kì tỉnh thành phố nào khác tại Việt Nam, công việc chúng tôi hỗ trợ bao gồm:

– Tư vấn các điều kiện về thay đổi địa chỉ công ty, về các ngành nghề có thể hoạt động tại địa chỉ mới.

– Soạn hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty khách hàng.

– Thay mặt khách hàng tiến hành thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan nhà nước liên quan tới thủ tục thay đổi địa chỉ công ty.

– Thực hiện thủ tục công bố thông tin thay đổi địa chỉ công ty.

– Hướng dẫn khách hàng các thủ tục cần lưu ý sau khi thay đổi địa chỉ công ty.

– Tư vấn, hỗ trợ và thực hiện thủ tục xin giấy phép con đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo đúng quy định.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Thay đổi địa chỉ công ty tại Bình Phước. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Chi phí y tế và quyền lợi khác của người lao động bị tai nạn lao động

Tôi có một người bạn đang phải nằm viện do bị tai nạn lao động. Xin hỏi: Theo quy định của pháp luật, chi phí điều trị của bạn tôi sẽ được công ty hỗ trợ hay bạn tôi phải tự chi trả? Ngoài chế độ trợ cấp tai nạn lao động thì bạn tôi có còn được quyền lợi gì nữa...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi