Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Thanh Trì
  • Thứ tư, 15/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 325 Lượt xem

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Thanh Trì

Khách hàng quyết định thành lập hộ kinh doanh cá thể có thể tự mình thực hiện hoặc liên hệ đến Luật Hoàng Phi để thực hiện dịch vụ, chúng tôi cam kết luôn đem đến chất lượng dịch vụ hài lòng và chu đáo nhất đến khách hàng.

Hộ kinh doanh cá thể phù hợp với các hình thức kinh doanh có quy mô nhỏ, việc kinh doanh buôn bán được thực hiện tại một địa điểm cố định bởi hộ kinh doanh cá thể bị hạn chế về số lượng lao động. Vậy Thành lập hộ kinh doanh tại huyện Thanh Trì cần những gì?

Giới thiệu huyện Thanh Trì

Huyện Thanh Trì nằm ở phía nam thủ đô Hà Nội, cách trung tâm thành phố 10 km về phía Nam. Huyện có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Gia Lâm và huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên với ranh giới tự nhiên là Sông Hồng. Phía tây giáp quận Hà Đông và quận Thanh Xuân. Phía nam giáp huyện Thanh Oai và huyện Thường Tín. Phía bắc giáp quận Hoàng Mai với ranh giới tự nhiên là sông Tô Lịch. Dân số năm 2019 là 274.347 người.

Thanh Trì là mảnh đất có nhiều sản vật giá trị như: vải tiến làng Quang (xã Thanh Liệt), nghề dệt quai thao Triều Khúc, sơn vẽ Đông Phù, mây tre Vạn Phúc, bánh chưng Tranh Khúc, rượu hoa cúc Yên Ngưu, làm bánh kẹo Nội Am, làm chìa khóa Tương Chúc.

Về sản xuất công nghiệp có: Nhà máy phân lân Văn Điển, Nhà máy pin Văn Điển, Nhà máy đệm Hanvico, Nhà máy lắp ráp ô tô GM (Dae Woo), khu công nghiệp Ngọc Hồi có nhiều doanh nghiệp in ấn bao bì, thức ăn chăn nuôi, cửa nhựa, công ty May Thanh Trì.

Trên địa bàn huyện Thanh Trì đã và đang hình thành một số khu đô thị lớn như: khu đô thị Đại Thanh thuộc xã Tả Thanh Oai, khu đô thị Cầu Bươu thuộc xã Tân Triều, khu đô thị Hồng Hà Park City, khu đô thị Tây Nam Kim Giang, khu đô thị Tân Triều, khu đô thị Ngọc Hồi, khu đô thị và chung cư Tứ Hiệp,…

Thanh Trì là huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh định hướng sẽ trở thành quận nội thành của Hà Nội. Năm 2019 tổng thu ngân sách của huyện đạt hơn 1000 tỷ đồng.

Là khu vực gần nội thành Hà Nội, có tốc độ đô thị hóa nhanh, kinh tế phát triển mạnh, việc thành lập hộ kinh doanh tại huyện Thanh Trì sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển hoạt động kinh doanh.

Có nên thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Thanh Trì không?

Để có thể trả lời câu hỏi Có nên thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Thanh Trì không? thì trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu về các ưu điểm, nhược điểm của loại hình kinh doanh này:

– Về ưu điểm của hộ kinh doanh cá thể:

+ Vốn kinh doanh: Hộ kinh doanh cá thể không bắt buộc phải có số vốn tối thiểu khi thực hiện thành lập. Do đó, chủ thể có thể tự quyết định số vốn nằm trong khả năng của mình.

+ Hồ sơ, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể đơn giản hơn so với hồ sơ, thủ tục đăng ký công ty. Cá nhân muốn đăng ký thành lập chỉ cần nộp hồ sơ tại phòng tài chính – kế hoạch thuộc tại Uỷ ban nhân dân cấp quận hoặc huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở.

+ Được phép hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm.

+ Có thể thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh.

+ Có thể tạm ngừng kinh doanh vô thời hạn.

+ Chế độ chứng từ sổ sách kế toán đơn giản.

+ Về ngành nghề kinh doanh: Hộ kinh doanh cá thể có thể được thay đổi ngành nghề kinh doanh với thủ tục đơn giản hơn so với công ty.

+ Về thuế : Hộ kinh doanh thuộc trường hợp đóng thuế khoán, mức này do cơ quan có thẩm quyền về thuế ấn định, nên việc phát sinh khoản thuế khác sẽ không xảy ra.

– Nhược điểm của hộ kinh doanh cá thể:

+ Không được sử dụng hóa đơn khấu trừ nên không được hoàn thuế, không xuất được hóa đơn VAT.

+ Sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu .

+ Không có tư cách pháp nhân.

+ Chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của chủ hộ kinh doanh cá thể đối với hoạt động kinh doanh (trách nhiệm vô hạn).

+ Do quy mô hoạt động của hộ kinh doanh cá thể nhỏ cho nên việc thực hiện khi cần huy động vốn sẽ khó khăn, ít tạo được lòng tin khi lần đầu hợp tác.

Như vậy, qua ưu điểm và nhược điểm của hộ kinh doanh cá thể có thể thấy, hộ kinh doanh cá thể sẽ phù hợp với những người kinh doanh quy mô nhỏ lẻ, không yêu cầu khả năng quản lý cao. Nếu muốn kinh doanh với quy mô lớn hơn, muốn đạt đến sự phát triển lớn mạnh thì nên lựa chọn các loại hình khác như công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn…

Quyền và nghĩa vụ của chủ hộ kinh doanh

Khi thành lập hộ kinh doanh cá thể cần nắm được quyền và nghĩa vụ của chủ hộ kinh doanh như sau:

– Chủ hộ kinh doanh thực hiện các nghĩa vụ về thuế, các nghĩa vụ tài chính và các hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật.

– Chủ hộ kinh doanh đại diện cho hộ kinh doanh với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

– Chủ hộ kinh doanh có thể thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh. Trong trường hợp này, chủ hộ kinh doanh, các thành viên hộ gia đình tham gia đăng ký hộ kinh doanh vẫn chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác phát sinh từ hoạt động kinh doanh.

– Chủ hộ kinh doanh, các thành viên hộ gia đình tham gia đăng ký hộ kinh doanh chịu trách nhiệm đối với các hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh.

– Các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Thanh Trì

Để thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Thanh Trì hộ kinh doanh cá thể cần đáp ứng điều kiện như sau đây:

– Khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể cần ghi tên ngành, nghề kinh doanh trên giấy đề nghị đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ ghi nhận thông tin về ngành, nghề kinh doanh trên giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

– Hộ kinh doanh cá thể có quyền kinh doanh những ngành, nghề theo quy định mà pháp luật không cấm.

– Hộ kinh doanh cá thể được quyền kinh doanh các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện khi có đủ điều kiện theo quy định nhưng phải đảm bảo đáp ứng được các điều kiện đó trong quá trình hoạt động.

– Nếu hộ kinh doanh cá thể kinh doanh những ngành nghề kinh doanh có điều kiện không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật thì cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ ra thông báo yêu cầu tạm ngừng kinh doanh các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Đồng thời sẽ thông báo cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Tài liệu cần chuẩn bị khi đăng ký hộ kinh doanh tại huyện Thanh Trì

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Thanh Trì cần chuẩn bị hồ sơ gồm các tài liệu như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu do pháp luật quy định);

– Giấy tờ pháp chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Hồ sơ được lập thành 01 bản và được nộp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Thanh Trì ở đâu?

Cá nhân, thành viên hộ gia đình Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Thanh Trì sẽ tiến hành nộp hồ sơ đến Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì.

Thời gian thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Thanh Trì bao lâu?

Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

Nếu sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Thanh Trì uy tín

Khách hàng quyết định thành lập hộ kinh doanh cá thể có thể tự mình thực hiện hoặc liên hệ đến Luật Hoàng Phi để thực hiện dịch vụ. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng đến với công ty Luật Hoàng Phi vì những thủ tục hành chính có thể gây khó khăn, tốn kém thời gian, công sức khách hàng, nên việc lựa chọn sử dụng dịch vụ do Luật Hoàng Phi cung cấp là hướng đi hiệu quả hơn rất nhiều.

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trên thị trường, cung cấp dịch vụ pháp lý đến hàng trăm nghìn khách hàng từ trước tới nay và đều nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ và giàu kinh nghiệm pháp lý doanh nghiệp  Luật Hoàng Phi cam kết luôn đem đến chất lượng dịch vụ hài lòng và chu đáo nhất đến khách hàng.

Quý khách hàng đang cần dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất về mặt thủ tục. Khi làm dịch vụ tại Luật Hoàng Phi, Quý vị sẽ nhận được các lợi ích như:

– Được tư vấn pháp luật miễn phí về hộ kinh doanh và các vấn đề liên quan;

– Miễn phí cung cấp mẫu các tài liệu, tờ khai đăng ký thành lập hộ kinh doanh;

– Được thay mặt nộp hồ sơ, làm việc tại cơ quan nhà nước;

– Được tư vấn các thủ tục cần phải làm sau khi thành lập.

Trên đây là nội dung bài viết của Luật Hoàng Phi về Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Thanh Trì, Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ vui lòng liên hệ:

– Điện thoại: 024.62852839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Hotline: 0981.393.868 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi