Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Mê Linh

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Mê Linh

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Mê Linh như thế nào? Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể uy tín ở đâu?

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Mê Linh là một thủ tục pháp lý cần thiết phải thực hiện để bắt đầu kinh doanh với hình thức hộ kinh doanh cá thể tại huyện Mê Linh. Nếu bạn chưa nắm rõ được các quy định này hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của hộ kinh doanh cá thể

Trước khi tìm hiểu về thủ tục Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Mê Linh thì cần nắm được một số đặc điểm của hộ kinh doanh cá thể như sau:

– Chủ hộ kinh doanh phải là cá nhân: Người chủ có quyền quyết định mọi vấn đề kinh doanh, trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập hộ kinh doanh thì cần phải có người đại diện quyết định.

– Quy mô nhỏ: Khi thành lập hộ kinh doanh cá thể đa phần chỉ có thể hoạt động dưới quy mô nhỏ.

– Chủ hộ kinh doanh cá thể có trách nhiệm tuyệt đối trong hoạt động: Đây là trách nhiệm vô hạn. Nghĩa là nếu phát sinh vấn đề xấu, ví dụ như nợ thì chủ hộ phải lấy cả tài sản của mình bù vào đầu tư và trả nợ.

– Hộ kinh doanh cá thể không có tư cách pháp nhân: Hộ kinh doanh cá thể không đủ điều kiện có tư cách pháp nhân như công ty và doanh nghiệp. Do đó mọi giao dịch sẽ không được thông qua con dấu riêng, cũng như không được mở chi nhánh hoặc văn phòng.

Quy định về ngành nghề kinh doanh của hộ kinh doanh

– Hộ kinh doanh được quyền kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện kể từ khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động.

– Việc quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và kiểm tra việc chấp hành điều kiện kinh doanh của hộ kinh doanh thuộc thẩm quyền của cơ quan chuyên ngành theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

– Pháp luật hiện nay không giới hạn số ngành nghề hộ kinh doanh được phép đăng ký do đó hộ kinh doanh có thể đăng ký nhiều ngành, nghề. Tuy nhiên, những ngành nghề kinh doanh đó phải được cơ quan đăng ký kinh doanh chấp thuận. Đồng nghĩa thỏa mãn các điều kiện sau:

+ Không phải là ngành, nghề kinh doanh bị cấm theo quy định của pháp luật;

+ Có đủ điều kiện kinh doanh ngành, nghề đó (nghĩa là những ngành, nghề cần phải xin giấy phép con thì hộ kinh doanh phải thủ tục để được cấp giấy phép).

– Khi đăng ký thành lập, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh, hộ kinh doanh ghi ngành, nghề kinh doanh trên Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện ghi nhận thông tin về ngành, nghề kinh doanh trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

– Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhận được văn bản của cơ quan có thẩm quyền về việc hộ kinh doanh kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện nhưng không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện ra Thông báo yêu cầu hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, đồng thời thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thành lập hộ kinh doanh cá thể như thế nào?

Để Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Mê Linh cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết để nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

– Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Bước 2: Cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3: Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Nếu hồ sơ đăng ký không hợp lệ thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản đến người nộp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ.

Hộ kinh doanh khi đáp ứng được các quyền và nghĩa vụ cũng như đáp ứng được những điều kiện để được thành lập hộ kinh doanh được quy định trọng Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì được thực hiện thủ tục thành lập hộ kinh doanh.

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh được cấp cho hộ kinh doanh thành lập và hoạt động theo quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP. Hộ kinh doanh được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh khi có đủ các điều kiện sau đây:

– Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;

– Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định này;

– Có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ;

– Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Mê Linh ở đâu?

Cá nhân/đại diện hộ gia đình có thể gửi giấy đề nghị Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Mê Linh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh của mình.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể nhanh chóng

Để không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu hay chuẩn bị thủ tục, hồ sơ giấy phép kinh doanh khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể, quý khách hàng có thể ủy quyền cho các chuyên viên của Luật Hoàng Phi thực hiện các thủ tục thay bạn.

– Chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn cách chuẩn bị những thủ tục liên quan về tên, địa chỉ hay đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp.

– Sau đó sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ cũng như mọi thủ tục liên quan để giúp quý khách hàng hoàn thành thủ tục xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể.

– Quý khách hàng sẽ chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị hỗ trợ mọi vấn đề pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng liên quan đến việc thành lập hộ kinh doanh. Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến việc thành lập hộ kinh doanh cá thể quý khách hàng hãy có thể liên hệ cho chúng tôi theo cách thức sau đây:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn du học

Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng...

Quy trình Thành lập công ty tại huyện Hớn Quản năm 2023

Quý khách hàng chỉ cần ký hồ sơ một lần, tất cả những việc còn lại chúng tôi sẽ giải quyết thay bạn, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ tốt nhất với bảng giá ưu...

Dịch vụ Thành lập công ty tại Thị xã Phước Long

Thành lập công ty tại Thị xã Phước Long như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin qua bài viết này...

Dịch vụ Thành lập công ty tại huyện Tuy Phong

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Dịch vụ Thành lập công ty tại thị xã Bình Long

Để giúp Quý độc giả có những thông tin hữu ích khi thực hiện Thành lập công ty tại thị xã Bình Long, chúng tôi thực hiện bài viết chia sẻ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi