• Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 4153 Lượt xem

Nộp phí công đoàn ở đâu?

Kinh phí công đoàn chính là nguồn tài trợ cho các hoạt động ở các cấp công đoàn, và hiện nay pháp luật có quy định về kinh phí công đoàn sẽ được trích theo tỷ lệ 2% trên tổng số tiền lương mà các đơn vị sử dụng lao động phải thanh toán cho người lao động.

Công đoàn là tổ chức được thành lập với mục đích chính là bảo vệ chủ yếu quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Do vậy để duy trì hoạt động của mình thì công đoàn cần nguồn kinh phí, và nguồn kinh phí đó sẽ do người sử dụng lao động và người lao động đóng góp. Vậy phí công đoàn là gì? Nó gồm những khoản gì? Người lao động phải Nộp phí công đoàn ở đâu? Với nội dung bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này.

Kinh phí công đoàn là gì?

Kinh phí công đoàn chính là nguồn tài trợ cho các hoạt động ở các cấp công đoàn, và hiện nay pháp luật có quy định về kinh phí công đoàn sẽ được trích theo tỷ lệ 2% trên tổng số tiền lương mà các đơn vị sử dụng lao động phải thanh toán cho người lao động.

Và 2% này sẽ được phân chia 1/2 số đó được nộp vào công đoàn cấp trên, 1/2 còn lại sẽ được giữ để dùng cho các hoạt động công đoàn ở đơn vị.

Tại Luật Công đoàn có quy định Phí công đoàn bao gồm các khoản sau:

– Mức phí công đoàn do doanh nghiệp tính theo tỷ lệ 2% dựa trên tổng số tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động. Tiền lương này sẽ bao gồm các khoản: Mức lương, phụ cấp lương và các khoản phụ cấp khác thuộc danh mục phải đóng bảo hiểm xã hội.

– Căn cứ vào Điều lệ công đoàn Việt Nam thì các đoàn việc khi tham gia đều phải đóng một số tiền được gọi là đoàn phí, với mức 1% trên tổng số tiền lương tham gia đóng bảo hiểm xã hội. Mức đóng tối đa hàng tháng của một đoàn viên sẽ không vượt quá 10% mức lương cơ sở.

Những cá nhân không tham gia vào tổ chức công đoàn thì không cần phải đóng số đoàn phí nêu trên, trường hợp doanh nghiệp không có thành lập công đoàn thì người lao động không phải đóng khoản tiền này.

Mức kinh phí công đoàn năm 2021

Tại Điều 4 Nghị định 191/2013/NĐ-CP đã quy định rõ: Các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị dù đã thành lập công đoàn cơ sở hay chưa thì sẽ đều phải tham gia đóng kinh phí công đoàn hàng tháng với mức đóng là 2% quỹ tiền lương là căn cứ tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động. Và quỹ tiền lương này chính là tổng mức tiền lương của người lao động thuộc đối tượng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm xã hội.

Từ đây có thể thấy mức trích đóng kinh phí của các doanh nghiệp, tổ chức sẽ không chịu sử điều chỉnh trực tiếp của tiền lương cơ sở.

Tuy nhiên mức trích đóng được căn cứ vào quỹ tiền lương tham gia đóng bảo hiểm xã hội thì cũng sẽ thay đổi nếu như doanh nghiệp, tổ chức tăng mức lương tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Do đó có thể thấy việc điều chỉnh mức lương cơ sở không chỉ tác động trực tiếp đến tiền lương, mức đóng và mức hưởng các chế độ của bảo hiểm xã hội mà sẽ còn gián tiếp ảnh hưởng đến các khoản đóng góp khác của người lao động cũng như là các doanh nghiệp, tổ chức.

Cách sử dụng nguồn kinh phí công đoàn

Theo quy định thì công đoàn cơ sở sẽ được sử dụng 65% tổng số kinh phí công đoàn thu được, 60% tổng số đoàn phí thu được và 100% các khoản thu khác của doanh nghiệp, tổ chức.

Trong đó công đoàn cơ sở sẽ phải nộp lên công đoàn cấp trên quản lý trực tiếp là 35% tổng số kinh phí công đoàn và 40% tổng số đoàn phí thu được.

Công đoàn cấp trên sẽ được phân cấp để tiến hành thu kinh phí công đoàn khi nhận được kinh phí công đoàn của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và có trách nhiệm cấp 65% tổng số kinh phí thu được cho công đoàn cơ sở.

Đối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hiện chưa thành lập được công đoàn cơ sở thì kinh phí công đoàn sẽ do công đoàn cấp trên được phân công trực tiếp thu. Các doanh nghiệp, tổ chức sẽ được sử dụng 65% tổng số thu cho các hoạt động tuyên truyền, phát triển đoàn viên, xây dựng thỏa ước lao động tập thể…

– Trường hợp doanh nghiệp, tổ chức đã có công đoàn cơ sở thì mức trích kinh phí công đoàn là 2% tổng quỹ lương đóng bảo hiểm xã hội sẽ được chia theo tỷ lệ:

+ 65% sẽ do công đoàn cơ sở nắm giữ;

+ 35% sẽ được nộp về cho Công đoàn cấp trên quản lý trực tiếp hoặc Liên đoàn Lao động quận.

Còn về đoàn phí công đoàn thì số tiền phải nộp sẽ được trừ vào 1% lương cơ bản của đoàn viên và được phân chia như sau:

+ 60% do công đoàn cơ sở giữ lại;

+ 40% sẽ được nộp công đoàn cấp trên quản lý trực tiếp hoặc Liên đoàn lao động quận

– Trường hợp doanh nghiệp, tổ chức chưa thành lập được công đoàn cơ sở thì:

+ 65% kinh phí công đoàn thu được sẽ nộp lên công đoàn cấp trên quản lý trực tiếp doanh nghiệp;

+ 35% kinh phí công đoàn còn lại sẽ được nộp trực tiếp vào quỹ Công đoàn Nhà nước.

Ngoài cung cấp cho Qúy khách các thông tin liên quan đến phí công đoàn theo quy định của pháp luật hiện nay thì nội dung tiếp theo của bài viết, Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp cho Qúy khách về Nộp phí công đoàn ở đâu?

Nộp phí công đoàn ở đâu?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì phí công đoàn sẽ được đóng theo hàng tháng. Cơ quan, doanh nghiệp đóng kinh phí công đoàn và đoàn phí công đoàn theo mỗi tháng một lần vào cùng thời điểm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động.

Đến ngày định kì thì đại diện của cơ quan, doanh nghiệp sẽ đến Liên đoàn lao động cấp Quận hoặc huyện nơi cơ quan, doanh nghiệp đặt trụ sở.

Cụ thể đối với kinh phí công đoàn thì sẽ được doanh nghiệp trích trực tiếp từ chi phí của doanh nghiệp.

Đối với đoàn phí công đoàn thì sẽ được thu thông qua lương hàng tháng của người lao động. Công đoàn cơ sở được giao nhiệm vụ thu tiền phải ghi chép lại đầy đủ, phản ánh kịp thời việc nộp tiền đoàn phí hàng tháng của đoàn viên.

Kế hoạch sử dụng, quản lý tiền quỹ sẽ phải được thực hiện theo quy định của Tổng Liên đoàn.

Với nội dung bài viết trên chúng tôi đã giải đáp cho Qúy khách các vấn đề liên quan đến Nộp phí công đoàn ở đâu? Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này thì hãy liên hệ qua tổng đài tư vấn 1900 6557 để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá bài viết:
4/5 - (8 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Người lao động có được sắp xếp công việc mới khi công ty phá sản không?

Công ty phá sản sẽ dẫn tới việc chấm dứt hoạt động. Người lao động có được sắp xếp công việc mới khi công ty phá sản...

Công ty được chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp nào?

Công ty được chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi