Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Dân sự Nội dung nào dưới đây là một trong các nghĩa vụ của người kinh doanh?
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 3413 Lượt xem

Nội dung nào dưới đây là một trong các nghĩa vụ của người kinh doanh?

Nội dung nào dưới đây là một trong các nghĩa vụ của người kinh doanh? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Nội dung nào dưới đây là một trong các nghĩa vụ của người kinh doanh là câu hỏi được bạn đọc quan tâm.

Câu hỏi: Nội dung nào dưới đây là một trong các nghĩa vụ của người kinh doanh?

A. Bảo vệ môi trường.

B. Giữ gìn trật tự khu dân cư.

C. Đảm bảo an ninh xã hội.

D. Phòng chống buôn bán ma túy

Đáp án:

Đáp án đúng cho câu hỏi Nội dung nào dưới đây là một trong các nghĩa vụ của người kinh doanh là đáp án:

A. Bảo vệ môi trường.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:

Khi tiến hành các hoạt động kinh doanh công dân trở thành nhà kinh doanh và cần phải thực hiện đầy đủ các quy định về nghĩa vụ quy định chung cho mọi đối tượng, mọi thành phần kinh tế và nghĩa vụ riêng đối với từng đối tượng, từng thành phần kinh tế, từng loại hình doanh nghiệp , từng ngành nghề kinh doanh.

Theo quy định tại điều 8 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định nghĩa vụ của doanh nghiệp như sau:

“Điều 8. Nghĩa vụ của doanh nghiệp

1.Đáp ứng đủ điều kiện đầu tư kinh doanh khi kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật và bảo đảm duy trì đủ điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

2.Thực hiện đầy đủ, kịp thời nghĩa vụ về đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, công khai thông tin về thành lập và hoạt động của doanh nghiệp, báo cáo và nghĩa vụ khác theo quy định của Luật này.

3.Chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và các báo cáo; trường hợp phát hiện thông tin đã kê khai hoặc báo cáo thiếu chính xác, chưa đầy đủ thì phải kịp thời sửa đổi, bổ sung các thông tin đó.

4. Tổ chức công tác kế toán, nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

5.Bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động theo quy định của pháp luật; không phân biệt đối xử, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người lao động trong doanh nghiệp; không ngược đãi lao động, cưỡng bức lao động hoặc sử dụng lao động chưa thành niên trái pháp luật; hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động tham gia đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề; thực hiện các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế và bảo hiểm khác cho người lao động theo quy định của pháp luật.

6.Nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.”

 Tuân theo quy định pháp luật hiện hành có thể thấy thường nghĩa vụ của  nhà sản xuất kinh doanh bao gồm:

+ Kinh doanh đúng ngành nghề ghi trong giấy đăng kí kinh doanh và ngành nghề pháp luật không cấm;

+ Nộp thuế đầy đủ theo quy định pháp luật

+ Bào vệ môi trường

+ Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

+ Tuân thủ các quy định về quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn, xã hội..

Như vậy đáp án đúng cho câu hỏi Nội dung nào dưới đây là một trong các nghĩa vụ của người kinh doanh là đáp án A. Bảo vệ môi trường là một trong các nghĩa vụ của người kinh doanh.

Các đáp án còn lại như giữ gìn trật tự khu dân cư; đảm bảo an ninh xã hội hay phòng chống buôn bán ma túy không phải là nghĩa vụ của người kinh doanh.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mua nhà vi bằng có làm sổ hồng được không?

Vi bằng không có giá trị thay thế cho hợp đồng được công chứng, chứng thực. Việc mua nhà bằng cách lập vi bằng là không Đúng với quy định của pháp...

Vi bằng nhà đất có giá trị bao lâu?

Hiện nay, pháp luật không có quy định về thời hạn giá trị sử dụng của vi bằng. Tuy nhiên, bản chất khi lập vi bằng được hiểu lập là để ghi nhận sự kiện, hành vi có thật bởi chủ thể có thẩm quyền do Nhà nước quy định và được đăng ký tại Sở Tư...

Mua xe trả góp có cần bằng lái không?

Với hình thức mua xe trả góp, người mua có thể dễ dàng sở hữu một chiếc xe mà không cần có sẵn quá nhiều...

Không có giấy phép lái xe có đăng ký xe được không?

Theo quy định pháp luật hiện hành, người mua xe hoàn toàn có quyền thực hiện các thủ tục đăng ký xe máy và pháp luật cũng không quy định bất kỳ độ tuổi cụ thể nào mới có thể được đứng tên xe. Do vậy, Ngay cả khi bạn chưa có bằng lái, bạn vẫn có thể thực hiện đăng ký xe bình...

Phí công chứng hợp đồng thuê nhà hết bao nhiêu tiền?

Theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014 thì việc thuê nhà bắt buộc phải lập thành hợp đồng nhưng không bắt buộc phải công chứng, chứng thực trừ khi các bên có nhu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi