Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Những trường hợp khiếu nại về kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất?
  • Thứ ba, 14/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 2976 Lượt xem

Những trường hợp khiếu nại về kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất?

Điều 131 Bộ luật lao động quy định về quyền của người lao động khi bị xử lý kỷ luật lao động, xử lý bồi thường thiệt hại vật chất, tạm đình chỉ công việc mà thấy rằng quyết định của người sử dụng lao động không thỏa đáng, xâm phạm đến quyền và lợi ích của mình.

Khái niệm khiếu nại về kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất

Theo quy định tại Điều 131 Bộ luật lao động năm 2019 như sau:

Điều 131. Khiếu nại về kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất

Người bị xử lý kỷ luật lao động, bị tạm đình chỉ công việc hoặc phải bồi thường theo chế độ trách nhiệm vật chất nếu thấy không thỏa đáng có quyền khiếu nại với người sử dụng lao động, với cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hoặc yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động theo trình tự do pháp luật quy định.

Chính phủ quy định chi tiết Điều này.

Những trường hợp khiếu nại về kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất?

Khiếu nại kỷ luật lao động

Bình luận và phân tích về khiếu nại về kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất

Điều 131 Bộ luật quy định về quyền của người lao động khi bị xử lý kỷ luật lao động, xử lý bồi thường thiệt hại vật chất, tạm đình chỉ công việc mà thấy rằng quyết định của người sử dụng lao động không thỏa đáng, xâm phạm đến quyền và lợi ích của mình. Theo đó, người lao động được yêu cầu giải quyết quyền lợi theo 2 cơ chế: khiếu nại (theo thủ tục hành chính) và khởi kiện (theo thủ tục tư pháp).

Việc khiếu nại về quyết định kỷ luật lao động, quyết định tạm đình chỉ công việc người lao động, quyết định bồi thường thiệt hại vật chất được giải quyết theo các quy định có liên quan về khiếu nại, tố cáo (ví dụ, Luật Giáo dục nghề nghiệp, Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng). Theo đó, nếu người sử dụng lao động giải quyết khiếu nại lần đầu mà người lao động không đồng ý thì có quyền khiếu nại tới Chánh thanh tra Sở Lao động, thương binh và xã hội, và Chánh thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội là chủ thể cuối cùng về giải quyết khiếu nại của người lao động theo thủ tục hành chính.

Việc yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động của người lao động về kỷ luật lao động, tạm đình chỉ công việc, bồi thường thiệt hại vật chất được giải quyết theo trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp lao động cá nhân quy định tại Điều 201 BLLĐ và các quy định có liên quan.

Trong khi chờ cơ quan có thẩm quyền giải quyết, người lao động bị xử lý kỷ luật lao động, bị tạm đình chỉ công việc hoặc phải bồi thường thiệt hại vật chất vẫn phải chấp hành quyết định kỷ luật lao động, tạm đình chỉ công việc, bồi thường thiệt hại vật chất của người sử dụng lao động.

Khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết khiếu nại kết luận khác với nội dung quyết định của người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động phải hủy bỏ hoặc ban hành quyết định thay thế quyết định đã ban hành và thông báo đến người lao động trong phạm vi doanh nghiệp biết.

Đồng thời, người sử dụng lao động phải khôi phục quyền và lợi ích của người lao động bị vi phạm do quyết định xử lý kỷ luật lao động hoặc quyết định tạm đình chỉ công việc hoặc quyết định bồi thường thiệt hại của người sử dụng lao động. Trường hợp kỷ luật lao động bằng hình thức sa thải trái pháp luật thì người sử dụng lao động có nghĩa vụ đối với người lao động như trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật. Tuy nhiên, một trong những vấn đề lâu nay được bàn luận là việc buộc người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc và rất khó khăn cho cả đôi bên và những người có liên quan.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Công ty Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VN LUT MIN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi