Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Dân sự Những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích của công dân, của xã hội sẽ bị Nhà nước?
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 4716 Lượt xem

Những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích của công dân, của xã hội sẽ bị Nhà nước?

Những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích của công dân, của xã hội sẽ bị Nhà nước xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Bình đẳng trước pháp luật là mọi công dân nam nữ thuộc các dân tộc, tôn giáo, thành phần địa vị xã hội khác nhau đều không bị phân biệt đối xử trong việc hưởng quyền, thực hiện nghĩa vụ và chịu trách nhiệm pháp lý theo quy định của pháp luật. Vậy Những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích của công dân, của xã hội sẽ bị Nhà nước xử lý ra sao là băn khoăn của đông đảo độc giả.

Câu hỏi:

Những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích của công dân, của xã hội sẽ bị Nhà nước?

A. Xử lý nghiêm minh

B. Răn đe giáo dục

C. Xử lí thật nặng

D. Xử lí nghiêm khắc

Đáp án:

Đáp án đúng cho câu hỏi Những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích của công dân, của xã hội sẽ bị Nhà nước là đáp án: A. Xử lý nghiêm minh.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:

Quyền và nghĩa vụ công dân được Nhà nước quy định rất rõ ràng trong Hiến pháp và Luật. Nhà nước và xã hội có trách nhiệm cùng tạo ra các điều kiện vật chất tinh thần để đảm bảo cho công dân có khả năng thực hiện được quyền và nghĩa vụ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của đất nước. Đối với công dân việc thực hiện các nghĩa vụ được Hiến pháp và luật quy định là điều kiện cần thiết để sử dụng các quyền của mình.

Bình đẳng trước pháp luật là mọi công dân nam nữ thuộc các dân tộc, tôn giáo, thành phần địa vị xã hội khác nhau đều không bị phân biệt đối xử trong việc hưởng quyền, thực hiện nghĩa vụ và chịu trách nhiệm pháp lý theo quy định của pháp luật. Bất kỳ công dân nào vi phạm pháp luật đều phải chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm của mình và bị xử lý theo quy định pháp luật. Công dân dù ở địa vị nào, làm bất kỳ ngành nghề gì khi nào vi phạm pháp luật đều phải chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm của mình theo quy định pháp luật ( trách nhiệm hành chính, dân sự, kỉ luật, hình sự,…).

Nhà nước không những bảo đảm cho công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình mà còn xử lí nghiêm minh những hành vi vi phạm quyền và lợi ích của công dân của xã hội.

Để đảm bảo cho mọi công dân bình đẳng về trách nhiệm pháp lý, Nhà nước không ngừng đổi mới hoàn thiện hệ thống pháp luật phù hợp với từng thời kì nhất định làm cơ sở pháp lí xử lý hành vi xâm phạm quyền và lợi ích của công dân, Nhà nước và xã hội.

=> Như vậy đáp án đúng cho câu hỏi Những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích của công dân, của xã hội sẽ bị Nhà nước là đáp án: A. Xử lý nghiêm minh     

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mua nhà vi bằng có làm sổ hồng được không?

Vi bằng không có giá trị thay thế cho hợp đồng được công chứng, chứng thực. Việc mua nhà bằng cách lập vi bằng là không Đúng với quy định của pháp...

Vi bằng nhà đất có giá trị bao lâu?

Hiện nay, pháp luật không có quy định về thời hạn giá trị sử dụng của vi bằng. Tuy nhiên, bản chất khi lập vi bằng được hiểu lập là để ghi nhận sự kiện, hành vi có thật bởi chủ thể có thẩm quyền do Nhà nước quy định và được đăng ký tại Sở Tư...

Mua xe trả góp có cần bằng lái không?

Với hình thức mua xe trả góp, người mua có thể dễ dàng sở hữu một chiếc xe mà không cần có sẵn quá nhiều...

Không có giấy phép lái xe có đăng ký xe được không?

Theo quy định pháp luật hiện hành, người mua xe hoàn toàn có quyền thực hiện các thủ tục đăng ký xe máy và pháp luật cũng không quy định bất kỳ độ tuổi cụ thể nào mới có thể được đứng tên xe. Do vậy, Ngay cả khi bạn chưa có bằng lái, bạn vẫn có thể thực hiện đăng ký xe bình...

Phí công chứng hợp đồng thuê nhà hết bao nhiêu tiền?

Theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014 thì việc thuê nhà bắt buộc phải lập thành hợp đồng nhưng không bắt buộc phải công chứng, chứng thực trừ khi các bên có nhu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi