Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Bảo hiểm xã hội Nghỉ phép năm đi khám thai có được hưởng chế độ thai sản không?
  • Thứ tư, 13/09/2023 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 3789 Lượt xem

Nghỉ phép năm đi khám thai có được hưởng chế độ thai sản không?

Luật sư cho tôi hỏi trong trường hợp xin nghỉ phép năm để đi khám thai thì có được trợ cấp thai sản hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư, hiện tại tôi có một thắc mắc mong Luật sư giải đáp giúp tôi. Tôi là nhân viên văn phòng của Công ty Thương mại và Cổ phần HJS đã 05 năm (tôi có tham gia Bảo hiểm xã hội đầy đủ). Hiện tại tôi có thai được 02 tháng, tôi có đăng ký nghỉ phép năm 1 ngày ở công ty  để đi khám thai. Khi đi khám thì tôi được bệnh viện cấp cho giấy nghỉ khám thai. Nhưng khi tôi nộp lại giấy khám thai cho công ty thì Công ty không chấp nhận với lý do tôi đã nghỉ phép. Theo như tôi được biết thì tôi được nghỉ 05 ngày đi khám thai được hưởng trợ cấp của Bảo hiểm xã hội. Như vậy, Công ty của tôi làm vậy có đúng không?

Trả lời:

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, Công ty Luật Hoàng Phi xin được trả lời vấn đề của chị như sau:

Khoản 1 Điều 31, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với người lao động như sau:

“1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.”

Nghỉ phép năm đi khám thai có được hưởng chế độ thai sản không?

Nghỉ phép năm đi khám thai có được hưởng chế độ thai sản không?

Theo như pháp luật quy định, chị thuộc trường hợp được hưởng chế độ thai sản. Trong thời gian mang thai, việc được nghỉ làm để đi khám thai là quyền lợi của lao động nữ. Điều 32 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 đã quy về việc thời gian hưởng chế độ  khi khám thai của lao động nữ, nội dung quy định như sau:

1. Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 01 ngày; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.”

Như vậy, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 đã nêu rõ ràng, trong thời gian mang thai chị được nghỉ việc đi khám thai 05 lần, mỗi lần 01 ngày tính theo ngày làm việc, như vậy tổng số ngày nghỉ của chị là 05 ngày. Theo như quy định của pháp luật, chị được nghỉ việc đi khám thai 05 ngày, trong khoảng thời gian chị nghỉ việc, cơ quan Bảo hiểm xã hội sẽ chi trả cho chị những ngày chị nghỉ việc không lương.

Xét về bản chất, Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. (khoản 1 Điều 3 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014). Như vậy, nếu chị nghỉ phép năm để đi khám thai thì chị không được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục làm chế độ nghỉ chăm con ốm đau mới nhất

Chế độ nghỉ chăm con ốm đau là một quyền lợi của người lao động khi phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 7 tuổi bị ốm đau. Người lao động được hưởng tiền bảo hiểm xã hội trong thời gian nghỉ chăm con ốm theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội...

Có thể nhờ người khác nhận tiền đền bù tai nạn lao động không?

Có thể nhờ người khác nhận tiền đền bù tai nạn lao động không? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Người sử dụng lao động phải trả những chi phí nào cho người bị tai nạn lao động?

Nếu người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội, thì ngoài việc phải bồi thường, trợ cấp theo quy...

Đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động thì có được nhận thêm trợ cấp khuyết tật không?

Người khuyết tật thuộc đối tượng được hưởng nhiều chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội cùng loại chỉ được hưởng một chính sách trợ giúp cao...

Khám dịch vụ có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Đối với các dịch vụ không được chỉ định theo yêu cầu chuyên môn hoặc không thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế: Người bệnh tự chi trả toàn bộ chi phí các dịch vụ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi