Trang chủ Biểu Mẫu Mẫu Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp mới nhất 2023
  • Thứ hai, 24/04/2023 |
  • Biểu Mẫu |
  • 1159 Lượt xem

Mẫu Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp mới nhất 2023

Mẫu Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp được quy định tại tiểu mục 15 Mục II Danh mục ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành.

Cũng giống như các thủ tục hành chính khác, thủ tục thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp cần phải có mẫu tờ khai theo quy định. Vậy Mẫu Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp như thế nào?

Đăng ký doanh nghiệp là gì?

Đăng ký doanh nghiệp là việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập, doanh nghiệp đăng ký những thay đổi trong thông tin về đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đăng ký doanh nghiệp bao gồm đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh và các nghĩa vụ đăng ký, thông báo khác theo quy định của Nghị định 01/2021/NĐ-CP.

Kết quả của thủ tục đăng ký doanh nghiệp là doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ghi nhận các thông tin đăng ký.

Điều kiện bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ghi nhận các nội dung sau đây:

– Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp;

– Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

– Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; đối với thành viên hợp danh của công ty hợp danh; đối với chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân. Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn;

– Vốn điều lệ đối với công ty, vốn đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân. 

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 30 Luật Doanh nghiệp 2020 thì khi có những thay đổi ở các nội dung trên thì doanh nghiệp có trách nhiệm phải thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Có được thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không?

Như chúng tôi đề cập ở trên, khi có thay đổi về nội dung trong đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không thực hiện thay đổi sẽ bị phạt theo quy định tại Điều 49 Nghị định 122/2021/NĐ-CP. Cụ thể:

– Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm thời hạn thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp từ 11 ngày đến 30 ngày.

– Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm thời hạn thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp từ 31 ngày đến 90 ngày.

– Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm thời hạn thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp từ 91 ngày trở lên.

– Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi không thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Hồ sơ thay đổi đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ thay đổi đăng ký doanh nghiệp bao gồm:

– Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu);

– Bản sao có công chứng căn cước công dân mới.

Hồ sơ được lập thành 01 bộ và gửi đến phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Mẫu Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp

Mẫu Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp tại tiểu mục 15 Mục II Danh mục ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành.

Phụ lục II-5

(Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 03 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

TÊN DOANH NGHIỆP
——-
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————
Số: …………….……………, ngày …. tháng …. năm ………

THÔNG BÁO

Về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp

Kính gửi: Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố …………

Tên doanh nghiệp (ghi bằng chữ in hoa): ……………………………………………

Mã số doanh nghiệp/Mã số thuế: …………………………………………….

Số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (chỉ kê khai nếu không có mã số doanh nghiệp/mã số thuế):……………………Ngày cấp …../.…/……..Nơi cấp: ………………………………….

Bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp như sau:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Doanh nghiệp cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chính xác và trung thực của nội dung Thông báo này.

Người ký tại Thông báo này cam kết là người có quyền và nghĩa vụ thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật và Điều lệ công ty.

NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA DOANH NGHIỆP
(Ký và ghi họ tên)

Tải (download) Mẫu Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp

Dịch vụ thay đổi đăng ký doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi

Nhiều doanh nghiệp rất ngại làm các thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước vì thủ tục rườm rà, mất nhiều thời gian đi lại nên đã lựa chọn dịch vụ để tiết kiệm thời gian. Công ty Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị đi đầu trong cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp. Với dịch vụ của Luật Hoàng Phi, khách hàng sẽ chỉ cần cung cấp thông tin theo hướng dẫn của chúng tôi, mọi công việc khác, Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện các công việc:

– Tư vấn pháp luật doanh nghiệp, thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp;

– Hoàn thiện hồ sơ thay đổi đăng ký doanh nghiệp cho khách hàng;

– Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nhận Giấy chứng nhận và giao lại để khách hàng sử dụng và bảo quản.

Trên đây là nội dung bài viết Mẫu Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp, Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ thay đổi đăng ký doanh nghiệp vui lòng liên hệ: 0981.378.999 hoặc 0981.393.868

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH là gì? Quý độc giả hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Mẫu văn bản cho phép sử dụng nhãn hiệu

Hàng hoá giả mạo nhãn hiệu là hàng hoá, bao bì của hàng hoá có gắn nhãn hiệu, dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dùng cho chính mặt hàng đó mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc của tổ chức quản lý chỉ dẫn địa...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty hợp danh

Tại thời điểm cá nhân, tổ chức góp đủ phần vốn góp sẽ được cấp Giấy chứng nhận phần vốn góp tương ứng với giá trị phần vốn đã...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn hợp tác xã

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi góp vốn, mua cổ phần, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phải thông báo với cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho hợp tác xã, liên hiệp hợp tác...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty cổ phần

Việc góp vốn vào công ty cổ phần sẽ được lữu giữ và giám sát bởi sổ đăng ký cổ đông quy định tại Điều 122 Luật Doanh nghiệp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi