• Thứ hai, 13/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 3009 Lượt xem

Mẫu thông báo nội bộ công ty

Nội dung của thông báo nội bộ công ty phải ghi rõ ràng thời gian áp dụng thông báo, đối tượng tiếp nhận và nội dung chi tiết của thông báo để mọi người nắm được nội dung thực hiện và triển khai.

Thông báo là loại văn bản được sử dụng thường xuyên trong các cơ quan, doanh nghiệp. Vậy Mẫu thông báo nội bộ công ty gồm những nội dung gì? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Yêu cầu nội dung của mẫu thông báo

Mẫu thông báo nội bộ công ty cần phải có đầy đủ các nội dung, bao gồm: Quốc hiệu, tiêu ngữ; Địa danh, ngày tháng năm ra thông báo; Tên cơ quan ban hành thông báo; Tên của thông báo, trích yếu nội dung; Nội dung chính của thông báo; Ký đóng dấu cơ quan; Nơi nhận.

Thực tế, một văn bản thông báo luôn được xây dựng theo một bố cục và hình thức nhất định. Ví dụ như mở đầu thông báo phải có đầy đủ thông tin về quốc hiệu, tiêu ngữ. Tiếp đó là ngày tháng năm ra thông báo để những đối tượng tiếp nhận thông báo nắm bắt được về thời gian ban hành. Đối với phần tên của thông báo, người soạn văn bản phải ghi chi tiết thông báo này là thông báo về vấn đề gì (có thể là về thông báo nghỉ lễ, tế; hoặc thông báo nhân sự mới,…).

Đối với phần nội dung chính của thông báo, người soạn thảo cần phải ghi cụ thể người nhận là ai (cá nhân hay tập thể). Tiếp đó, phải đưa ra các căn cứ để bản thông báo có tính chính thống, đúng quy định, thuyết phục người nhận hơn. Ví dụ như: Căn cứ theo lịch nghỉ tết của nhà nước, hoặc là căn cứ theo quyết định của Ban giám đốc công ty, căn cứ vào văn bản pháp luật…

Tiếp đó, phần nội dung thông báo này sẽ kéo dài trong thời gian từ ngày bao nhiêu đến ngày bao nhiêu? Ví dụ như nếu thông báo về lịch nghỉ tết dương lịch thì toàn thể cán bộ nhân viên sẽ được nghỉ từ ngày nào đến ngày nào để họ nắm thông tin và thực hiện một cách nhất quán.

Cách viết mẫu thông báo

Thông thường, một văn bản thông báo nội bộ sẽ được chia làm 3 phần, cụ thể như sau:

Phần đầu: Phải ghi đầy đủ các thông tin như quốc hiệu, tiêu ngữ, và tên cơ quan ban hành thông báo. Đồng thời, phải có thông tin về ngày tháng năm lập ra thông báo.

Phần tên thông báo: Sử dụng câu từ ngắn gọn, phản ánh khái quát nội dung của văn bản thông báo

Phần nội dung: Phải nên ra các căn cứ khi đưa ra thông báo; Người nhận thông báo là ai? Đối với những bản thông báo có nội dung dài thì nên chia thành các điều và các mục nhỏ để người đọc dễ nắm bắt thông tin.

Phần kết: Bổ sung đầy đủ các thông tin về nơi nhận, đơn vị soạn thảo, ghi chú, ký và đóng dấu.

Những điều nên tránh khi viết mẫu thông báo

Sử dụng những câu văn 1 nghĩa, tránh dùng câu văn đa nghĩa, gây khó hiểu cho người đọc. Câu văn cần ngắn gọn, súc tích.

– Kiểm tra thật kỹ văn bản trước khi gửi đi, văn bản thông báo nội bộ công ty không được phép sai chính tả.

– Bố cục trình bày của thông báo phải theo quy chuẩn nhất quán. Xây dựng bố cục thông báo:

+ Về hình thức: biểu mẫu thông báo thì mở đầu cần phải ghi đầy đủ quốc hiệu và tiêu ngữ theo đúng mẫu một văn bản hành chính thông thường. Tiếp theo là ngày tháng năm lập thông báo để người tiếp nhận dễ dàng nắm bắt được thời gian ban hành thông báo này. Trong nội dung tên mẫu đơn thông báo thì người soạn thảo phải ghi rõ thông báo về vấn đề gì ví dụ thông báo về lịch nghỉ tết dương lịch hay thông báo về kế hoạch tập huấn cán bộ, thông báo các hoạt động sắp diễn ra trong doanh nghiệp…….

+ Về nội dung: Nội dung thông báo phải truyền tải đầy đủ thông điệp chính, hướng đến đối tượng nào? căn cứ vào đâu? thời gian thực hiện…

Bản thông báo cần có các yếu tố:

– Quốc hiệu và tiêu ngữ.

– Địa danh và ngày tháng năm ra thông báo.

– Tên cơ quan thông báo.

– Tên văn bản (thông báo) và trích yếu nội dung.

– Nội dung thông báo

– Ký đóng dấu cơ quan.

– Nơi nhận.

Mẫu thông báo nội bộ công ty

Mẫu thông báo nội bộ công ty là một mẫu văn bản được sử dụng phổ biến rộng rãi hiện nay, được sử dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp, các ông ty trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, trong quá trình soạn thảo mẫu thông báo người thực hiện soạn thảo mẫu thông bái bắt buộc phải có chú thích về trích yếu nội dung, về thông báo tới các đối tượng được thông báo, về nội dung thông báo, nêu rõ những yêu cầu cấn phải có.

Các nội dung không thể thiếu trong mẫu thông báo nội bộ mới nhất là tên đơn vị, nội dung thông báo và người ra thông báo. Nội dung của thông báo phải ghi rõ ràng thời gian áp dụng thông báo, đối tượng tiếp nhận và nội dung chi tiết của thông báo để mọi người nắm được nội dung thực hiện và triển khai.

Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến một biểu mẫu thông báo để cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể tham khảo:

TẢI DOWNLOAD MẪU THÔNG BÁO NỘI BỘ CÔNG TY

Hướng dẫn Cách viết nội dung thông báo nội bộ công ty

– Trong phần nội dung thì mẫu thông báo phải ghi rõ người nhận và tuân thủ thông báo này là ai là một cá nhân nào đó hay toàn thể cơ quan. Sau đó nêu ra các căn cứ để đưa ra thông báo này như căn cứ vào lịch nghỉ tết của nhà nước hay căn cứ vào quyết định của Ban giám đốc công ty, căn cứ vào nhu cầu khả năng của doanh nghiệp, hay căn cứ vào văn bản pháp luật nào đó cần ra thông báo để mọi người tiếp thu và thực hiện tránh làm trái quy định của pháp luật… Tiếp theo cần trình bày rõ nội dung của bản thông báo này như thông báo về lịch nghỉ tết sẽ kéo dài từ ngày bao nhiêu đến ngày bao nhiêu để các toàn thể công nhân viên nắm được và thực hiện đồng loạt, nhất quán.

– Có thể chia các thông báo có nhiều nội dung thành các mục, các điều cho dễ nhớ.

Trong thông báo cần đề cập ngay vào nội dung cần thông tin mà không cần nêu lý do, căn cứ, hoặc nêu tình hình chung như các văn bản. Loại thông báo nhằm giới thiệu các đạo luật hay chủ trương, chính sách thì phải nêu rõ tên, số và ngày tháng ban hành văn bản đó trước khi nêu những nội dung khái quát.

– Thông báo cho các thí sinh trúng tuyển biết để tập trung dự khóa học đúng thời gian, địa điểm. Ngoài ra phần kết thúc không yêu cầu lời lẽ xã giao kiểu công văn hoặc xác định trách nhiệm thi hành như văn bản pháp quy.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Mẫu thông báo nội bộ công ty. Khách hàng quan tâm, theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc khác vui lòng phản ánh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như...

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao...

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết...

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi...

Người lao động có được sắp xếp công việc mới khi công ty...

Công ty phá sản sẽ dẫn tới việc chấm dứt hoạt động....

Công ty được chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn...

Công ty được chấm dứt hợp đồng lao động trước thời...

Cách ghi lý do chấm dứt hợp đồng lao động

Người lao động cần phải đảm bảo thời gian báo trước...

Công ty dưới 10 người có phải thành lập công đoàn?

Công đoàn được thành lập trên cơ sở tự nguyện của giai...

Khi nào bắt buộc phải thành lập công đoàn?

Công đoàn được thành lập trên cơ sở tự nguyện, và...