• Thứ hai, 17/04/2023 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 6978 Lượt xem

Mẫu số 08 nộp ở đâu?

Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế – Mẫu số 08-MST là mẫu tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế mới nhất, dùng khi doanh nghiệp thay đổi một số nội dung đăng ký thuế, được ban hành kèm theo Thông tư 105/2020/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn về đăng ký thuế.

Trong quá trình hoạt động, vì những lý do khác nhau, doanh nghiệp thực hiện việc thay đổi các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trong đó có thông tin đăng ký thuế. Để thay đổi thông tin đăng ký thuế thì tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu số 08-MST là một biểu mẫu quen thuộc với cá nhân và doanh nghiệp.

Mẫu số 08 nộp ở đâu? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này.

Mẫu số 08 là gì?

Mẫu số 08-MST là mẫu tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế mới nhất, dùng khi doanh nghiệp thay đổi một số nội dung đăng ký thuế, được ban hành kèm theo Thông tư 105/2020/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn về đăng ký thuế.

Khi nào phải nộp mẫu số 08?

Người nộp thuế trong quá trình sản xuất kinh doanh, khi có thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh, thay đổi địa chỉ công ty hoặc các thông tin thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh, thay đổi thông tin thuế, bổ sung số tài khoản tại các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng thì phải thông báo cho cơ quan Thuế trực tiếp quản lý trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày phát sinh sự thay đổi tại Tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế theo mẫu số 08-MST kèm trong Thông tư 105/2020/TT-BTC hướng dẫn đăng ký thuế.

Mẫu 08 nộp ở đâu?

Trường hợp thay đổi thông tin đăng ký thuế nhưng không làm thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp, căn cứ quy định tại Điều 10 Thông tư 105/2020/TT-BTV quy định về Địa điểm nộp hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế và Điều 36 Luật Quản lý thuế thì:

– Người nộp thuế đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp để nộp hồ sơ. Hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế của người nộp thuế gồm có: Tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế mẫu 08-MST

– Hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế của nhà cung cấp ở nước ngoài thực hiện theo quy định tại Thông tư của Bộ Tài Chính về hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế

– Hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, cá nhân kinh doanh theo quy định bao gồm:

 -Tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế mẫu số 08-MST hoặc Hồ sơ khai thuế theo quy định của pháp luật về quản lý thuế;

 – Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh có thay đổi;

 – Bản sao Thẻ căn cước công dân hoặc bản sao Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam; bản sao Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân là người có quốc tịch nước ngoài và người có quốc tịch Việt Nam sinh sống tại nước ngoài nếu thông tin trên các Giấy tờ này có thay đổi.

Trường hợp thay đổi thông tin đăng ký thuế làm thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp:

– Người nộp thuế đăng ký thuế cùng với đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hợp tác xã, đăng ký kinh doanh khi có thay đổi địa chỉ trụ sở sang tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác hoặc thay đổi địa chỉ trụ sở sang địa tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác hoặc thay đổi địa chỉ trụ sở sang địa bàn cấp huyện khác nhưng cùng địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương làm thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

– Người nộp thuế nộp hồ sơ thay đổi cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp (cơ quan thuế nơi chuyển đi) để thực hiện các thủ tục về thuế trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở đến cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký hợp tác xã.

– Trường hợp người nộp thuế thuộc diện đăng ký thuế trực tiếp với cơ quan thuế khi có thay đổi địa chỉ trụ sở sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác hoặc thay đổi địa chỉ trụ sở sang địa bàn cấp huyện khác nhưng cùng địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương làm thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp thì người nộp thuế nộp hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp (cơ quan thuế nơi chuyển đi).

Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế

Ngoài việc tìm hiểu câu hỏi mẫu số 08 nộp ở đâu thì thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế cũng là thông tin quý vị cần biết. Căn cứ quy định tại Thông tư số 105/2020/TT-BTC và Thông tư số 110/2015/TT-BTC thì trình tự thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế

– Doanh nghiệp nộp bộ hồ sơ như quy định trên cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp của mình. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ theo cách thức như: nộp trực tiếp, nộp trực tuyến qua mạng, nộp bằng đường bưu điện.

– Đối với trường hợp doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến, người nộp thuế truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để cập nhật thay đổi, bổ sung thông tin đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan thuế, ký điện tử và gửi đến Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Bước 2: Cơ quan thuế tiếp nhận và xử lý hồ sơ

– Công chức thuế tiếp nhận và đóng dấu tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuế bản giấy, ghi rõ thời Điểm nhận hồ sơ, tên tài liệu theo bảng kê danh Mục hồ sơ đăng ký thuế. Công chức thuế viết phiếu hẹn ngày trả kết quả đăng ký thuế. Trường hợp hồ sơ đăng ký thuế gửi bằng đường bưu chính, công chức thuế đóng dấu ghi ngày nhận hồ sơ và ghi sổ văn thư của cơ quan thuế.

– Công chức thuế kiểm tra hồ sơ đăng ký thuế, trường hợp cần bổ sung hồ sơ, cơ quan thuế phải thông báo cho người nộp thuế ngay trong ngày làm việc (đối với hồ sơ nộp trực tiếp tại cơ quan thuế); trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ (đối với hồ sơ gửi qua đường bưu chính).

– Với hồ sơ nộp trực tuyến, sau khi nhận được thông tin thay đổi, bổ sung của người nộp thuế, Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế gửi thông báo về việc chấp nhận hoặc không chấp nhận thông tin đăng ký thay đổi, bổ sung cho người nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Trên đây, chúng tôi đã gửi tới Quý khách hàng những thông tin cần thiết liên quan tới chủ đề mẫu số 08 nộp ở đâu. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Tăng vốn điều lệ có phải nộp thêm thuế môn bài?

Doanh nghiệp có thay đổi vốn điều lệ thì căn cứ để xác định mức thu thuế môn bài là vốn điều lệ của năm trước liền kề năm tính thuế môn...

Chuyển nhượng cổ phần có phải xuất hóa đơn không?

Từ quy định trên thấy được rằng khi doanh nghiệp thực hiện việc chuyển nhượng vốn của doanh nghiệp thì doanh nghiệp vẫn phải thực hiện việc xuất hóa đơn GTGT. Do đó chuyển nhượng cổ phấn vẫn phải xuất hóa đơn theo quy...

Bài viết được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam có được bảo hộ quyền tác giả không?

Tác phẩm trí tuệ nhân tạo là sản phẩm của các thuật toán có khả năng tạo ra các tác phẩm hình ảnh, âm thanh hoặc văn học… một cách tự...

Nộp tờ khai thuế TNCN chuyển nhượng cổ phần ở đâu?

Cá nhân có thu nhập từ chuyển nhượng cổ phần sẽ thực hiện khai thuế tại cơ quan quản lý công ty phát hành cổ phần, tùy từng trường hợp cụ thể việc chậm nộp tờ khai thuế TNCN từ việc chuyển nhượng vốn sẽ bị xử phạt theo quy...

Bố chuyển nhượng cổ phần cho con thì có phải chịu thuế thu nhập cá nhân không?

Cổ phần được tự do chuyển nhượng, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ công ty có quy định hạn chế chuyển nhượng cổ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi