Luật Hoàng Phi Biểu Mẫu Hành chính Mẫu phiếu đồng ý tiêm chủng vắc xin covid 19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Mẫu phiếu đồng ý tiêm chủng vắc xin covid 19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Đảng và Nhà nước đẩy mạnh triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi nhằm thực hiện mục tiêu tăng diện bao phủ vắc xin phòng COVID-19 trong cộng đồng để chủ động phòng chống dịch COVID-19.

Khác với chiến dịch tiêm chủng toàn dân từ 18 tuổi trở lên thì chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi cần được sự đồng ý của cha,mẹ hoặc người giám thị. Cụ thể nội dung Mẫu phiếu đồng ý tiêm chủng vắc xin covid 19 ra sao được Luật Hoàng Phi đưa ra qua bài viết để độc giả nắm được.

Tầm quan trọng việc tiêm phòng covid 19 cho trẻ

Thời gian qua đặc biệt trong làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 có thể thấy có rất nhiều trẻ em trở thành F0, F1 và phải điều trị COVID-19 hoặc cách ly y tế. Theo số liệu tổng hợp của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, tính đến 1.9, cả nước có gần 40.000 trẻ em là F0 và F1, trong đó có hơn 11.800 trẻ em là F0. Trong đó, thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có số trẻ em là F0 và F1 cao nhất cả nước, với khoảng hơn 3.000 trẻ. Còn tại Hà Nội, khoảng 5% tổng số ca mắc COVID-19 là trẻ em 0-5 tuổi.

Trước tình hình đó Đảng và Nhà nước thực hiện đẩy mạnh triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi được triển khai từ tháng 11/2021 tại 100% xã, phường trên toàn quốc. Cha, mẹ, người giám hộ cần đọc kỹ thông tin trong Giấy mời tiêm chủng cho trẻ được gửi đến gia đình điền đầy đủ thông tin và ký vào Phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (nếu đồng ý cho trẻ tiêm chủng).

Vắc xin sử dụng tiêm chủng cho trẻ em 12 -17 tuổi là vắc xin Comirnaty của Pfizer, sử dụng tương tự như người từ 18 tuổi trở lên; với liều lượng 0,3ml mỗi liều, đường dùng tiêm bắp; lịch tiêm gồm 2 mũi, khoảng cách giữa 2 mũi từ 3 đến 4 tuần (21 – 28 ngày).

Mục tiêu của chiến dịch

Đảng và Nhà nước đẩy mạnh triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi nhằm thực hiện mục tiêu tăng diện bao phủ vắc xin phòng COVID-19 trong cộng đồng để chủ động phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó việc tiêm chủng cho trẻ em với mục đích giảm sự lây truyền.

Đảng Nhà nước ra cũng xác định đề ra mục tiêu trên 90% trẻ em 12-17 tuổi trên toàn quốc được tiêm vắc xin phòng COVID-19 và đảm bảo an toàn trong tiêm chủng.

Mẫu phiếu đồng ý tiêm chủng vắc xin covid 19

Các đơn vị trường học sẽ gửi phụ huynh nội dung phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vaccine COVID-19 và Bảng kiểm trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đối với trẻ em để phụ huynh nghiên cứu và thông tin đến bộ phận khám sàng lọc tại điểm tiêm về tình hình sức khỏe của con, em mình. Nhà trường có trách nhiệm gửi Phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vaccine COVID-19 đến phụ huynh và hướng dẫn phụ huynh nghiên cứu, ký xác nhận trước khi đưa học sinh đến điểm tiêm chủng.

Khi nhận được phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vaccine COVID-19 thì cha, mẹ, người giám hộ cần đọc kỹ thông tin trong Giấy mời tiêm chủng cho trẻ và thực hiện điền đầy đủ thông tin và ký vào Phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (nếu đồng ý cho trẻ tiêm chủng).

Mẫu phiếu đồng ý tiêm chủng vắc xin covid 19 hiện hành như sau:

PHIẾU ĐỒNG Ý THAM GIA TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

1. Tiêm chủng vắc xin là biện pháp phòng bệnh hiệu quả, tuy nhiên vắc xin phòng COVID-19 có thể không phòng được bệnh hoàn toàn. Người được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đủ liều có thể phòng được bệnh hoặc giảm mức độ nặng nếu mắc COVID-19. Sau khi được tiêm vắc xin phòng COVID-19 cần thực hiện đầy đủ Thông điệp 5K phòng, chống dịch COVID-19.

 

2. Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 có thể gây ra một số biểu hiện tại chỗ tiêm hoặc toàn thân như sưng, đau chỗ tiêm, nhức đầu, buồn nôn, sốt, đau cơ….hoặc tai biến nặng sau tiêm chủng.

3. Khi có triệu chứng bất thường về sức khỏe, người được tiêm chủng cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Sau khi đã đọc các thông tin nêu trên, tôi đã hiểu về các nguy cơ và:

Đồng ý cho trẻ tiêm chủng ☐                    Không đồng ý cho trẻ tiêm chủng ☐

Họ tên cha/mẹ hoặc người giám hộ:……………………………………………………………………

Số điện thoại: ………………………………………………………………………………………………….

Họ tên trẻ được tiêm chủng: ……………………………………………………………………………..

……….., ngày………..tháng………năm 20…….

 Cha/mẹ hoặc người giám hộ

(Ký, ghi rõ họ tên)

Tải (Download) Mẫu phiếu đồng ý tiêm chủng vắc xin covid 19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Phương thức triển khai chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi

Để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin covid 19 thì chiển dịch tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi được tổ chức tiêm chủng theo hình thức chiến dịch tại:

+ Các cơ sở tiêm chủng cố định: trạm y tế, bệnh viện;

+ Các điểm tiêm lưu động tại từng thôn, bản, khu phố hoặc cụm thôn/bản/khu phố gần nhau tại nơi  giao thông khó khăn.

+ Các trường học các đơn vị y tế phối hợp với cơ quan quản lý, cơ sở giáo dục cùng cấp tham mưu cho UBND các cấp xây dựng kế hoạch để tổ chức tiêm chủng cho trẻ tại trường học và trên địa bàn phụ trách. Triển khai trước cho nhóm tuổi học sinh THPT, sau đó triển khai đến học sinh THCS và đối tượng không đi học có độ tuổi tương đương.

Căn cứ vào tình hình dịch và lượng vắc xin được cấp mà sẽ quyết định triển khai toàn bộ tỉnh hay cuốn chiếu theo từng địa bàn.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, rất cần sự phối hợp của các thầy cô giáo, cha mẹ. Cha mẹ, người giám hộ cần ký mẫu phiếu đồng ý tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ, đồng thời chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt cho trẻ trước khi tiêm chủng và phối hợp theo dõi sức khỏe của trẻ sau tiêm chủng theo hướng dẫn của cán bộ tiêm chủng.

Đánh giá bài viết:

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT