Trang chủ Biểu Mẫu Mẫu lời cảm ơn đám hiếu (đám tang) chân thành 2024
  • Thứ năm, 28/12/2023 |
  • Biểu Mẫu |
  • 47850 Lượt xem

Mẫu lời cảm ơn đám hiếu (đám tang) chân thành 2024

Lời cảm ơn sau tang lễ là điều cần thiết để bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã dành thời gian đến tham dự lễ tang, việc lựa chọn lời cảm ơn sao cho phù hợp, ý nghĩa và thể hiện được sự chân thành là điều quan trọng. 

Với mỗi đám tang thì không tránh khỏi những sơ xuất bởi lúc đó là lúc tang gia bối rối nên dù có vấn đề gì thì mọi người cũng không trách gia chủ. Lời cảm tạ của gia đình có người mất cũng giống như một lời cảm ơn đến từ cái tâm, cảm ơn vì mọi người đã đến chia buồn cùng gia đình, bài viết sau sẽ giới thiệu về Mẫu lời cảm ơn đám hiếu (đám tang).

Nghi thức lời cảm ơn trong đám tang

Lời cảm ơn trong đám tang cũng chính là nghi thức kết thúc tang lễ, lời cảm tạ chính là lời cảm ơn chân thành và sâu sắc của gia quyến người đã khuất gửi đến những người đã đến giúp đỡ, chia buồn và động viên kịp thời như bà con lối xóm, họ hàng nội ngoại, anh em thân hữu gần xa, bạn bè thân thích,…

Chủ tang lễ sẽ là người đứng lên phát biểu cuối cùng, thay mặt cho gia quyến, thay mặt cho người đã mất cảm tạ mọi người. Chính vì vậy, lời cảm tạ sau tang lễ  thể hiện tình nghĩa, phép tắc lịch sự cũng như lời cảm ơn chân thành đến từ gia quyến.

Bố cục lời cảm ơn trong lễ tang

Trước khi tìm hiểu về Mẫu lời cảm ơn đám hiếu (đám tang) thì cần nắm được bố cục của lời cảm ơn trong lễ tang như sau:

Để có một bài cảm ơn sau tang lễ thật ý nghĩa, đầy đủ thông tin, quý độc giả có thể tham khảo mẫu bố cục như sau: 

– Họ và tên người mất, ngày tháng năm sinh, quê quán;

– Lý do mất là gì và đã từ trần vào ngày tháng năm nào…;

– Hưởng thọ bao nhiêu tuổi?

– Tang lễ được tổ chức tại đâu?

– Lễ an táng được tổ chức tại đâu?

– Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà, các cô, các dì, chú, bác, họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, hàng xóm láng giềng, bạn bè thân hữu đã gửi vòng hoa chia buồn tiễn đưa người thân đã mất của chúng tôi là…  về nơi an nghỉ cuối cùng.

– Trong lúc tang gia bối rối, nếu có bất cứ điều gì sơ suất, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ. 

Gia đình chúng tôi đồng cảm tạ.

Cách viết lời chia buồn đám tang

Viết lời chia buồn trong đám tang là một việc làm khó khăn và nhạy cảm. Dưới đây là một số cách để viết lời chia buồn thích hợp:

– Bắt đầu bằng lời chào: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến (tên người chết), và đến với gia đình và bạn bè của anh/chị/ông/bà trong thời gian đau buồn này.”

– Thể hiện sự tiếc nuối của bạn: “Tôi rất tiếc khi nghe tin về sự ra đi của (tên người chết). Anh/Chị/Ông/Bà đã để lại một khoảng trống lớn trong trái tim của gia đình và bạn bè của mình.”

– Thể hiện sự cảm thông: “Chúng tôi chia sẻ nỗi đau của gia đình và bạn bè của (tên người chết) trong lúc này. Chúng tôi hiểu rằng đây là một thời điểm rất khó khăn và chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ và động viên các bạn qua những thời gian khó khăn này.”

– Thể hiện sự kính trọng: “Anh/Chị/Ông/Bà (tên người chết) là một người đáng kính và để lại dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời của tất cả chúng ta. Chúng tôi sẽ luôn nhớ đến những kỷ niệm đẹp về anh/chị/ông/bà.”

– Kết thúc bằng lời chia buồn: “Xin chia buồn cùng gia đình và bạn bè của anh/chị/ông/bà. Chúng tôi hy vọng rằng những kỷ niệm đẹp về (tên người chết) sẽ giúp các bạn vượt qua thời gian khó khăn này.”

Lưu ý rằng, lời chia buồn cần phải được viết với sự chân thành và tôn trọng đối với người chết và gia đình.

Cách viết lời cảm ơn sau tang lễ như thế nào?

Một người thân, người quen ra đi đều để lại nỗi đau và niềm tiếc thương trong lòng người ở lại. Vào lúc tiễn biệt người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng thì những hành động cuối cùng người ở lại làm cho người đã khuất ở tang lễ chính là thể hiện tấm lòng của họ.

Không cần rầm rộ, khoa trương, tất cả mọi người đều đến với lòng chân thành và sự thành kính phân ưu với gia quyến người đã mất.

Chính vì lẽ đó mà gia quyến nên gửi lời cảm ơn đến những người khách đã đến viếng linh hồn người đã khuất. Và san sẻ cùng gia đình nỗi bi thương sau khi các thủ tục tang lễ đã được thực hiện xong.

Lời cảm ơn sau tang lễ thường có các nội dung như: Thông tin của người mất, lời cảm ơn của gia đình đên bà con láng giềng, họ hàng, bạn bè thân hữu gần xa đã đến viếng.

Mẫu lời cảm ơn đám hiếu (đám tang)

Lời cảm ơn sau tang lễ là điều cần thiết để bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã dành thời gian đến tham dự lễ tang. Việc lựa chọn lời cảm ơn sao cho phù hợp, ý nghĩa và thể hiện được sự chân thành là điều quan trọng. 

Quý độc giả có thể tham khảo Mẫu lời cảm ơn đám hiểu (đám tang) sau đây:

Mẫu lời cảm ơn số 1:

Mẹ, bà, cụ của chúng tôi là cụ ……………………………………………, sinh năm ……………, do tuổi cao sức yếu, mặc dù đã được con, cháu, anh, em nội, ngoại và các y, bác sỹ tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng Cụ đã tạ thế vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. năm ………………………. âm lịch) an táng vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. ………………………. âm lịch) tại nghĩa trang quê nhà, làng …………………….., xã ……………………., huyện ……………………., tỉnh ……………………., hưởng thọ ……….. tuổi.

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới:

– Ông/Bà ………………………………………………………………………

– Ông/Bà ………………………………………………………………………

Cùng các gia đình thông gia, bà con láng giềng, họ hàng, bạn bè thân hữu gần xa đã đến viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tiễn đưa mẹ, bà, cụ của chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xin cảm ơn Ban tang lễ Tổ dân phố số …….., phường …………………., quận ………………., thành phố….; Ban tang lễ thôn ………………, xã ………………., huyện ………………….., tỉnh …………………………..; Nhà tang lễ Bệnh viện …………………………………………………… đã tận tình giúp đỡ gia đình tổ chức lễ tang được chu toàn, trang trọng.

Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu lời cảm ơn số 2:

Ông/bà/cha/mẹ của chúng tôi là ……………………………, nguyên quán………………, đã từ trần vào hồi… giờ… phút… ngày (tức ngày… tháng… năm – tính theo Lịch Âm), hưởng thọ… tuổi. An táng tại nghĩa trang………….., huyện……….. tỉnh…………….

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin chân thành cảm ơn bà con lối xóm, bạn bè gần xa, họ hàng thân quyến, đảng ủy nhân dân….……đã đến tiễn đưa (ông/bà/cha/mẹ….) chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xin cảm ơn ban tang lễ…. đã tận tình giúp đỡ gia đình để công việc hậu sự diễn ra trang trọng và chu toàn.

Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, gia đình chúng tôi xin nhận được sự thông cảm và lượng thứ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Những lời chia buồn đám tang

Mẫu 1:

Xin chia buồn cùng gia đình và bạn bè của quý vị trong thời điểm đau buồn này. Tôi hiểu rằng mất mát này rất đau lòng và không dễ để vượt qua. Mong rằng những kỷ niệm về người đã mất sẽ giúp quý vị vượt qua thời gian khó khăn này.

Đây là lời chia buồn chân thành từ tâm của tôi. Tôi hy vọng rằng quý vị sẽ tìm thấy sự an ủi trong tình cảm yêu thương của những người xung quanh và những kỷ niệm đẹp về người đã mất.

Mẫu 2:

Tôi xin gửi đến quý vị những lời chia buồn sâu sắc nhất về sự ra đi của người thân. Điều này là một sự mất mát lớn đối với gia đình và bạn bè, và tôi hiểu rằng không có lời nào có thể xoa dịu nỗi đau của quý vị.

Một lời khuyên của tôi là hãy tập trung vào những kỷ niệm tốt đẹp về người đã mất, và hãy tìm cách để duy trì tình cảm và kỷ niệm đó. Sự ra đi của người thân không có nghĩa là họ sẽ bị quên đi, và tình yêu của họ vẫn còn sống trong trái tim của những người yêu mến họ.

Tôi hy vọng rằng những lời chia buồn này sẽ giúp quý vị vượt qua giai đoạn khó khăn này, và tìm được niềm an ủi trong tình yêu thương của những người xung quanh.

Mẫu 3:

Tôi xin chia sẻ cùng quý vị sự thương tiếc sâu sắc về sự ra đi của người thân. Tôi hiểu rằng đây là một khoảnh khắc rất đau đớn và khó khăn để vượt qua.

Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng người thân của quý vị đã để lại một di sản to lớn trong trái tim của những người yêu thương họ. Họ sẽ luôn được nhớ đến với những kỷ niệm đẹp, và tình yêu thương của họ sẽ tiếp tục sống mãi trong những người thân yêu họ.

Tôi hy vọng rằng trong thời điểm khó khăn này, quý vị sẽ tìm được sự an ủi và niềm hy vọng trong tình yêu thương của những người xung quanh. Hãy luôn nhớ rằng quý vị không phải đơn độc trong nỗi đau này và luôn có những người sẵn sàng ủng hộ và đồng cảm cùng quý vị.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH là gì? Quý độc giả hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Mẫu văn bản cho phép sử dụng nhãn hiệu

Hàng hoá giả mạo nhãn hiệu là hàng hoá, bao bì của hàng hoá có gắn nhãn hiệu, dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dùng cho chính mặt hàng đó mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc của tổ chức quản lý chỉ dẫn địa...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty hợp danh

Tại thời điểm cá nhân, tổ chức góp đủ phần vốn góp sẽ được cấp Giấy chứng nhận phần vốn góp tương ứng với giá trị phần vốn đã...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn hợp tác xã

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi góp vốn, mua cổ phần, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phải thông báo với cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho hợp tác xã, liên hiệp hợp tác...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty cổ phần

Việc góp vốn vào công ty cổ phần sẽ được lữu giữ và giám sát bởi sổ đăng ký cổ đông quy định tại Điều 122 Luật Doanh nghiệp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi