Luật Hoàng Phi Biểu Mẫu Giáo dục – Đào tạo Mẫu đơn xin nghỉ dạy của giáo viên

Mẫu đơn xin nghỉ dạy của giáo viên

Mẫu đơn xin nghỉ phép của giáo viên (hay còn gọi là mẫu đơn xin nghỉ dạy của giáo viên) là mẫu đơn được các giáo viên lập ra để gửi tới Ban giám hiệu nhà trường nơi giáo viên đang công tác để được nghỉ phép khi cần giải quyết công việc cá nhân.

Mỗi một cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp nào cũng đều có những quy định riêng về chế độ nghỉ phép của nhân viên. Những ai đã và đang làm việc trong các cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp chắc hẳn ai cũng đã từng được xin nghỉ phép vì một lý do nào đó. Để xin nghỉ phép, ngoài việc đáp ứng điều kiện được phép nghỉ phép theo quy định của pháp luật và theo quy định của tổ chức đó thì phải có giấy xin nghỉ phép.

Đối với nghề giáo viên cũng vậy. Để được nghỉ phép theo quy định, giáo viên cần có đơn xin nghỉ phép, hay còn gọi là đơn xin nghỉ dạy gửi tới Hiệu trưởng nhà trường nơi đang công tác. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách viết một đơn xin nghỉ dạy sao cho phù hợp. Vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những nội dung kiến thức liên quan đến chế độ nghỉ phép của giáo viên và cung cấp cho bạn đọc Mẫu đơn xin nghỉ dạy của giáo viên.

Nghỉ phép của giáo viên là gì?

Nghỉ phép, hay còn gọi là nghỉ dạy là một trong những quyền lợi cơ bản mà giáo viên được hưởng trong một năm làm việc mà bất kỳ ở cơ quan (trường nào).

Tùy thuộc vào môi trường làm việc, tính chất công việc và quy định tại mỗi nơi mà giáo viên sẽ được hưởng số ngày nghỉ phép năm tương ứng (có thể là 12, 14 hoặc 16 ngày trong vòng 1 năm). Trường hợp, giáo viên  chưa đủ 1 năm làm việc thì vẫn được hưởng chế độ này với mỗi tháng làm việc kết thúc sẽ tương ứng với 1 ngày nghỉ phép cộng thêm.

Mẫu đơn xin nghỉ dạy của giáo viên là gì?

Mẫu đơn xin nghỉ phép của giáo viên (hay còn gọi là mẫu đơn xin nghỉ dạy của giáo viên) là mẫu đơn được các giáo viên lập ra để gửi tới Ban giám hiệu nhà trường nơi giáo viên đang công tác để được nghỉ phép khi cần giải quyết công việc cá nhân. Trong đơn nêu rõ họ tên, lý do, thời gian xin nghỉ của giáo viên.

Giáo viên được nghỉ phép bao nhiêu ngày một năm?

Thời gian nghỉ phép của giáo viên bao gồm có nghỉ hè, nghỉ tết âm lịch, nghỉ học ký và các ngày nghỉ khác như nghỉ đột xuất do gia đình có việc quan trọng, ốm đau, nghỉ thai sản,…

Cụ thể về ngày nghỉ phép hàng năm của giáo viên như sau:

 + Nghỉ hè: Thời gian nghỉ hè của giáo viên là 2 tháng (Bao gồm cả ngày nghỉ hàng năm theo Bộ luật lao động hiện hành). Trong thời gian nghỉ hè, giáo viên vẫn được hưởng nguyên lương và phụ cấp (nếu có).

+ Nghỉ tết âm lịch, nghỉ học ký theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ luật Lao động hiện hành.

Theo Bộ luật lao động 2019, giáo viên được phép nghỉ phép khi có công việc riêng mà vẫn được hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau:

+ Kết hôn (nghỉ 3 ngày);

+ Con kết hôn (nghỉ 1 ngày);

+ Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: (nghỉ 03 ngày).

Mẫu đơn xin nghỉ dạy của giáo viên

Chúng tôi xin mời bạn đọc tham khảo Mẫu đơn xin nghỉ dạy của giáo viên dưới đây:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN NGHỈ PHÉP

Kính gửi: – Phòng Giáo dục và đào tạo

                              – Ban giám hiệu trường ……………

Tôi tên là ……………………………………………………………………

Chức vụ: ……………………………………………………

Đơn vị công tác ……………………………………………………..

Kính đề nghị .……………………………………………………..

Giải quyết cho tôi được nghỉ .…………………………………………………….

Kể từ ngày……/……./…….. đến ngày……/……./………

Lý do: ………………………………………………………………………………….

Nơi nghỉ phép: ………………………………………………………………………………….

Tôi hứa sau khi hết thời gian nghỉ phép trên tôi sẽ có mặt tại đơn vị để công tác bình thường./

…., ngày…tháng…năm…

Người viết đơn

(ký và ghi rõ họ tên)

Trên đây là những nội dung liên quan đến Mẫu đơn xin nghỉ dạy của giáo viên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Mẫu đơn xin nghỉ dạy của giáo viên, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết:

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT