Luật Hoàng Phi Biểu Mẫu Giáo dục – Đào tạo Mẫu đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp đại học

Mẫu đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp đại học

Bằng tốt nghiệp đại học được cấp cho những sinh viên đã hoàn thành xong chương trình đại học tại các trường đại học và đủ điều kiện tốt nghiệp, trong đó ngoài thông tin về trường, thông tin sinh viên tốt nghiệp thì còn có xếp loại tốt nghiệp và có chữ ký của Hiệu trưởng nhà trường và có dấu xác nhận của nhà trường.

Bất kỳ một sinh viên nào khi hoàn thành xong chương trình đào tạo tại một trường đại học nào đó cũng sẽ được nhà tường cấp bằng tốt nghiệp đại học. Đây là một giấy tờ quan trọng để chứng minh trình độ học vấn và phục vụ cho việc xin việc sau này sau khi ra trường. Tuy nhiên, mỗi cứ nhân đại học chỉ được cấp một bằng đại học duy nhất, mà việc làm mất hoặc bằng đại học bị hư hỏng không còn giá trị sử dụng thì lại rất nhiều người gặp phải. Khi đó, để được cấp lại bằng tốt nghiệp đại học thì người đó sẽ phải gửi đơn đến nhà trường để được cấp lại bằng tốt nghiệp đại học.

Tại bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc những nội dung liên quan đến Bằng tốt nghiệp đại học, đồng thời cung cấp cho bạn đọc mẫu đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp đại học.

Bằng tốt nghiệp đại học là gì?

Bằng tốt nghiệp lại học là một loại giấy tờ nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Bằng tốt nghiệp đại học được cấp cho những sinh viên đã hoàn thành xong chương trình đại học tại các trường đại học và đủ điều kiện tốt nghiệp, trong đó ngoài thông tin về trường, thông tin sinh viên tốt nghiệp thì còn có xếp loại tốt nghiệp và có chữ ký của Hiệu trưởng nhà trường và có dấu xác nhận của nhà trường.

Ngoài ra, thời gian đào tạo để được cấp bằng tốt nghiệp phụ thuộc vào chương trình đào tạo của các trường với những chuyên ngành, môn học khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học đều đào tạo với trình độ cử nhân là từ 4 đến 5 năm, một số trường đạo tạo từ 6 đến 7 năm.

Những thuận lợi khi có bằng tốt nghiệp đại học

Bằng tốt nghiệp đại học là chứng nhận mà bất kỳ một sinh viên nào cũng muốn được nhận khi đã hoàn thành chương trình đào tạo. Bởi khi có bằng tốt nghiệp sẽ có những thuận lợi sau đây:

Khi có bằng tốt nghiệp đại học, việc xin việc của bạn sẽ trở nên dể dàng hơn. Hơn nữa, có thể xin được những công việc đúng với chuyên ngành và mong muốn của bản thân. Thực tế cho thấy các nhà tuyển dụng cũng có phần ưu ái, coi trọng những người đã có bằng tốt nghiệp đại học hơn là những người không có bằng đại học hoặc bằng cấp thấp hơn.

Bằng tốt nghiệp đại học cũng là minh chứng để chứng minh rằng bạn đã có quá trình tích lũy kiến thức để đáp ứng cho công việc sau khi ra trường

Ngoài ra, khi có bằng tốt nghiệp đại học, chúng ta có cơ sở để học lên những bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với công việc của chúng ta sau này.

Mẫu đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp đại học

Như đã nói, bằng tốt nghiệp là giấy tờ rất quan trong đối với mọi người đã học trường trình đại học. Tuy nhiên cũng không ít người vì không cẩn thận mà vo tình làm mất hoặc làm bằng tốt nghiệp rách, hỏng. Vì vậy cần xin cấp lại bằng tốt nghiệp đại học để phục vụ cho việc xin việc và những múc đích quan trọng khác.

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc Mẫu đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp đại học như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN CẤP BẢN SAO BẰNG TỐT NGHIỆP

 

Kính gửi: – HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ……………………

– PHÒNG ĐÀO TẠO

Tôi tên là: ………………………………………… Nam (nữ):………………….. ……………….………

Ngày sinh: ……………………………..……… Nơi sinh: ……………………………..

Số CMND: ……………………………… Ngày cấp: ………… / ………………

Nơi cấp: ………………………..…… Người đối chiếu: ……………………………

Trước đây tôi là sinh viên của Trường …………………………………………..

Thuộc lớp: …………………………………………..… Khóa:………………….

Ngành: …………………………………… Hệ đào tạo: …………………………

Đào tạo tại: ……………………………………………………………………….

Đã được cấp bằng ngày …………..… tháng ………….. năm……………………

Số hiệu bằng: ………………………………….……Số vào sổ: ………………………

Nay tôi làm đơn này đề nghị Nhà trường cấp cho tôi bản sao bằng tốt nghiệp.

Lý do: …………………………………………………………………………….

Tôi xin chân thành cảm ơn.

……………, ngày ……tháng ……năm 20………

                                                                  NGƯỜI VIẾT ĐƠN

                                                                  (Họ tên và chữ ký)

Đánh giá bài viết:

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT