Trang chủ Biểu Mẫu Mẫu công văn đòi nợ mới nhất 2024
  • Thứ sáu, 29/12/2023 |
  • Biểu Mẫu |
  • 16930 Lượt xem

Mẫu công văn đòi nợ mới nhất 2024

công văn yêu cầu thanh toán các khoản nợ và được gửi tới cá nhân trong trường vay nợ đã quá thời hạn theo quy định hợp đồng, mà hiện tại vẫn chưa có ý kiến phản hồi nào trong việc thanh toán nợ

Trong cuộc sống, nợ nần là điều bình thường của mỗi con người, bởi cuộc sống có vay có trả, có nợ có xù. Con nợ có thể bày ra rất nhiều lý do dẫn đến việc không thanh toán nợ đúng hạn. 

Việc thanh toán tiền trễ hẹn, chậm trong các giao dịch kinh doanh thực ra là điều khá dễ bắt gặp. Vì là đối tác của nhau, nên các bên có thể soạn Công văn đề nghị thanh toán mang tính chất nhắc nhở lịch thanh toán đến hẹn.

Tuy nhiên, việc không thanh toán nợ đúng hạn kéo dài tất yếu dẫn đến tình trạng nợ xấu, và thậm chí là nợ không thể hoàn trả. Do vậy các doanh nghiệp cần lưu ý, nếu như muốn đòi nợ cho bài bản thì phải soạn công văn đòi nợ theo đúng yêu cầu của pháp luật.

Cùng chúng tôi tìm hiểu về Mẫu công văn đòi nợ trong nội dung bài viết dưới đây.

Khái niệm công văn đòi nợ

Trước khi tìm hiểu cụ thể về nội dung của Mẫu công văn đòi nợ chúng ta sẽ cùng làm rõ khái niệm công văn đòi nợ.

Trước tiên, công văn được hiểu là hình thức văn bản hành chính thường xuyên được sử dụng trong các tổ chức, doanh nghiệp với những mục đích khác nhau. Công văn được coi là phương tiện giao tiếp giữa các phòng ban trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để đề nghị cơ quan nhà nước thực hiện những hoạt động thông tin và giao dịch nhằm thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của mình.

Khác với những loại mẫu văn bản khác, công văn thông thường chỉ chứa đựng một chủ đề chính, chủ đề này được nêu rõ ràng, trình bày ngắn gọn sức tích nhất về nội dung tổ chức, doanh nghiệp yêu cầu.

Công văn đòi nợ là mẫu bản công văn được lập ra để ghi chép về việc đòi nợ.

Về cơ bản, để đến mức phải soạn công văn đòi nợ thì đó là những khoản nợ đã quá hạn nên người ta thường hiểu công văn đòi nợ chính là ám chỉ công văn đòi nợ quá hạn. Đây là công văn yêu cầu thanh toán các khoản nợ và được gửi tới cá nhân trong trường vay nợ đã quá thời hạn theo quy định hợp đồng, mà hiện tại vẫn chưa có ý kiến phản hồi nào trong việc thanh toán nợ.

Nếu như trong trường hợp doanh nghiệp đã gửi công văn đòi nợ quá hạn mà bên nợ vẫn chưa có ý định hợp tác chi trả đầy đủ số nợ lẫn lãi theo như hợp đồng, thì khi đó bạn có thể kiện ra tòa án, thông qua sự giúp đỡ của pháp luật nhằm thu hồi tài sản.

Mẫu công văn đòi nợ quá hạn mới nhất 2024

Bạn có thể tham khảo Mẫu công văn đòi nợ của chúng tôi như sau:

[TÊN CÔNG TY]

Số: ……/CV-………

V/v yêu cầu…… thanh toán khoản nợ quá hạn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……..ngày ……. tháng …… năm

Kính gửi: Ông/bà………

CMND số: …………………………do…………cấp ngày………/……../……..

Sinh ngày: …………………

Nơi đăng ký thường trú: …………………………

Chỗ ở hiện tại: ……………………………..

Thưa Ông/bà……………………………………………,

Ngày ……………./………/……….., Chúng tôi Công ty thu hồi nợ Hà Nội thừa ủy quyền của Ông/bà………………..CMND số…………………. do ……….. cấp ngày ……., địa chỉ:……… Theo  đó chúng tôi đề nghị Ông/bà có văn bản trả lời chính thức về những nội dung được nêu ra trong thư này trong vòng bảy (07) ngày và trong trường hợp cần thiết. Ông/bà có thể đề xuất thời gian và địa điểm để các bên gặp gỡ và trao đổi về những vấn đề đang vướng mắc liên quan đến thỏa thuận vay tiền ký ngày ……../………/………. Giữa ông/bà và ông…………………….

Theo những bằng chứng mà chúng tôi có được:

1.Vào ngày……../………/……..bà………………………….có ký giấy xác nhận vay số tiền:……………VNĐ ( bằng chữ :………………………) của ông……………………………….và hẹn đến ngày………/…………../…………. sẽ trả đầy đủ. Nhưng đến nay bà vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ thanh toán khoản tiền này, đồng thời Bà còn có dấu hiệu trốn tránh di chuyển khỏi nơi cư trú.

2.Vào ngày ………./………/……….. Ông đã làm đơn tố cáo đến phòng cảnh sát hình sự công an thành phố Hà Nội về lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản ( Điều 175 Bộ luật hình sự 2015) của Ông/Bà…………………

Để tránh những hệ lụy pháp lý theo chiều hướng không có lợi, đề nghị Bà……………..

– Trả lời rõ về quan điểm của Bà về vấn đề trên bằng văn bản và gửi ;

– Liên hệ trực tiếp với công ty thu hồi nợ Hà Nội (hoặc ông……………….) để thương thảo về các vấn đề pháp lý liên quan.

Chúng tôi yêu cầu bà có những hành động kịp thời, hợp tác để thực hiện nghĩa vụ của mình. Hết thời gian thông báo kể trên chúng tôi sẽ tiến hành trình báo vụ việc với cơ quan công an và khởi kiện ra tòa án theo đúng trình tự pháp luật mà pháp luật quy định.

Tải (download) mẫu công văn đòi nợ mới nhất 2023

Hoặc một Mẫu công văn đòi nợ khác bạn cũng có thể tham khảo:

[TÊN CÔNG TY]

Số: ……/CV-………

V/v yêu cầu…… thanh toán khoản nợ quá hạn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……..ngày ……. tháng …… năm

Kính gửi: Công ty……….

(Địa chỉ: …………………………….)

Ngày….. tháng…. Năm, Quý công ty và Công ty tôi có ký kết Hợp đồng số….. về…. Theo quy định tại điểm …. Khoản….  Điều…. Hợp đồng ….. thì Quý công ty có trách nhiệm trả số tiền là ….. VNĐ (Bằng chữ: ……. Việt Nam Đồng) tại …… trong thời hạn ……

Tuy nhiên, tới ngày…… chúng tôi chưa/không nhận được đủ số tiền….. theo thỏa thuận……. Do vậy, chúng tôi đã….. để nghị Quý công ty thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán trả nợ trên trong thời hạn từ ngày….đến hết ngày…..

Hôm nay, ngày….tháng….năm, công ty tôi làm công văn này để yêu cầu Quý công ty:

-……

-……..

(Đưa ra các yêu cầu của bạn về việc thực hiện nghĩa vụ trả nợ)

Trong thời hạn …., kể từ ngày…., nếu Quý công ty không hợp tác thực hiện nghĩa vụ trên, công ty tôi xin áp dụng những biện pháp giải quyết cần thiết theo quy định của pháp luật.

Trân trọng cảm ơn./.

Nơi nhận:                                                                          Giám đốc

  • Công ty…;
  • Lưu VT.

Tải (download) mẫu công văn đòi nợ mới nhất 2023

Việc đòi các khoản nợ quá hạn rất phức tạp, do vậy chúng ta cần đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật và linh hoạt trong việc gửi thông báo đề nghị thanh toán và công văn đòi nợ chính xác nhất.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc Mẫu công văn đòi nợ để bạn đọc tham khảo.

Trường hợp Quý khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài tư vấn 1900 6557.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH là gì? Quý độc giả hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Mẫu văn bản cho phép sử dụng nhãn hiệu

Hàng hoá giả mạo nhãn hiệu là hàng hoá, bao bì của hàng hoá có gắn nhãn hiệu, dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dùng cho chính mặt hàng đó mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc của tổ chức quản lý chỉ dẫn địa...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty hợp danh

Tại thời điểm cá nhân, tổ chức góp đủ phần vốn góp sẽ được cấp Giấy chứng nhận phần vốn góp tương ứng với giá trị phần vốn đã...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn hợp tác xã

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi góp vốn, mua cổ phần, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phải thông báo với cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho hợp tác xã, liên hiệp hợp tác...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty cổ phần

Việc góp vốn vào công ty cổ phần sẽ được lữu giữ và giám sát bởi sổ đăng ký cổ đông quy định tại Điều 122 Luật Doanh nghiệp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi