Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Mẫu Đơn đăng ký Bản quyền tác giả như thế nào?

Mẫu Đơn đăng ký Bản quyền tác giả như thế nào?

Mặc dù việc đăng ký bản tác giả là không bắt buộc nhưng để tránh xảy ra các tranh chấp liên quan đến quyền tác giả thì tổ chức, cá nhân nên đăng ký quyền tác giả đối với các tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu.

Việc đăng ký bản quyền tác giả không khó, tuy nhiên để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để thực hiện thủ tục đăng ký không phải là dễ dàng. Nhiều cá nhân, tổ chức gặp khó khăn trong việc tìm hiểu về hồ sơ, giấy tờ đăng ký bản quyền tác giả sao cho đúng với quy định của pháp luật hiện hành. Nhận thức được những khó khăn, vướng mắc của Quý độc giả, trong bài viết này Luật Hoàng Phi hướng dẫn hồ sơ, giấy tờ, mẫu đơn đăng ký bản quyền tác giả theo quy định của pháp luật hiện hành khi đăng ký bản quyền.

mẫu đơn đăng ký bản quyền tác giả

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký bản quyền tác giả

Để đăng ký bản quyền tác giả với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hồ sơ ngoài mẫu đơn đăng ký bản quyền tác giả thì cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Tờ khai đăng ký quyền bản quyền tác giả;

– 02 bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả;

– Giấy ủy quyền trong trường người nộp đơn là người được ủy quyền;

– Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung;

– Bản sao chứng minh thư nhân dân của chủ sở hữu tác phẩm (áp dụng trong trường hợp chủ sở hữu tác phẩm là cá nhân) và bản sao chứng minh thư nhân dân của tác giả sáng tạo ra tác phẩm;

– Bản sao đăng ký kinh doanh công ty (áp dụng trong trường hợp chủ sở hữu tác phẩm là công ty) và bản sao chứng minh thư nhân dân của tác giả sáng tạo ra tác phẩm.

Một số lưu ý về mẫu đơn đăng ký bản quyền tác giả

Mẫu tờ khai đăng ký bản quyền tác giả theo mẫu số 01 được ban hành kèm theo thông tư số 08/2016/TT-BVHTTDL quy định về các biểu mẫu trong hoạt động đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan

Nhiều cá nhân, tổ chức gặp khó khăn trong việc ghi mẫu đơn đăng ký bản quyền tác giả, nhận thấy vấn đề này Luật Hoàng Phi đưa ra một số lưu ý để hoàn thiện đơn đăng ký bản quyền tác giả như sau:

– Ghi rõ người nộp tờ khai thuộc đối tượng nào: là tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả, hoặc người thừa kế, hoặc người được ủy quyền.

–  Ghi rõ tác phẩm thuộc loại hình đăng ký nào quy định tại Điều 14 Luật Sở hữu trí tuệ;

– Ghi rõ hình thức phát hành bản sao của tác phẩm như xuất bản hoặc ghi âm, ghi hình…

– Ghi rõ là chủ sở hữu quyền tác giả đối với tác phẩm do mình sáng tạo hoặc là trường hợp cơ quan, tổ chức giao nhiệm vụ cho tác giả hoặc hợp đồng chuyển giao quyền tác giả hoặc là người thừa kế…

mau-don-dang-ky-ban-quyen-tac-gia

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại Luật Hoàng Phi có tốt không?

Cá nhân, tổ chức muốn muốn tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả uy tín- chất lượng, Luật Hoàng Phi sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Công ty Luật Hoàng Phi là tổ chức được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ với nhiều năm hoạt động và với đội ngũ chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm nên có đầy đủ tư cách và năng lực đại diện cho Quý khách hàng tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để đăng ký bản quyền của khách hàng. Với dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu của công ty chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ:

– Tư vấn miễn phí, cụ thể về các bước chuẩn bị hồ sơ để tiến hành thủ tục đăng ký;

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ đăng ký;

– Trực tiếp nộp hồ sơ, theo dõi quá trình giải quyết và thông báo toàn bộ quá trình đến khách hàng;

– Giải quyết những yêu cầu, thư phúc đáp của Cục bản quyền tác giả trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền tác giả;

– Nhận kết quả và trực tiếp trao kết quả đến Quý khách hàng.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác của chúng tôi :

 

Mọi thắc mắc về thủ tục, hồ sơ, mẫu đơn đăng ký bản quyền tác giả, Quý khách hàng có thể liên hệ tới Luật Hoàng Phi qua:

– Hotline: 0961 981 886 – 0981 378 999;

– Email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách Tính Lệ Phí Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Mới Nhất

Công ty Luật Hoàng Phi Tư vấn và cung cấp Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả với lệ phí đăng ký bản quyền hợp

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Cà Mau

Cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu Đăng ký bản quyền tại Cà Mau có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục bản

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Long An

Để thực hiện đăng ký bản quyền, cá nhân, tổ chức nộp bộ hồ sơ theo quy định pháp luật đến trụ sở chính

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tại Trà Vinh

Không đăng ký bản quyền tại Trà Vinh, các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả nơi đây gặp phải không ít rủi ro

Chi Phí Nhà Nước Lĩnh Vực Đăng Ký Bản Quyền Bao Nhiêu ?

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bản quyền chính là khoản tiền cần thiết mà các chủ thể bỏ ra trong quá trình

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."