Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Mẫu Biên bản họp thành lập công ty TNHH

Mẫu Biên bản họp thành lập công ty TNHH

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu Quý Khách hàng mẫu Biên bản họp thành lập công ty TNHH.

Trong bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH nộp lên Phòng Đăng ký kinh doanh không có biên bản họp của hội đồng thành viên. Tuy nhiên, thực tế vẫn có một số cá nhân, tổ chức thành lập công ty có biên bản họp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu Quý Khách hàng mẫu Biên bản họp thành lập công ty TNHH.

Biên bản họp thành lập công ty TNHH là gì?

Biên bản họp thành lập công ty TNHH  là gì? Biên bản họp là sự ghi lại những nội dung mà các thành viên thành lập công ty đã thống nhất.

Biên bản họp thành lập công ty TNHH chỉ có thể áp dụng cho thành lập loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên bởi lẽ phải có nhiều thành viên tham gia thành lập công ty thì mới cần có sự thảo luận thống nhất.

Biên bản họp thành lập công ty TNHH sẽ ghi lại sự thống nhất của các thành viên trong thành lập công ty TNHH.

Chuẩn bị cho cuộc họp thành lập công ty TNHH thế nào?

Để có được Biên bản họp thành lập công ty TNHH thì cần phải chuẩn bị những nội dung sau:

+ Thứ nhất: Phải có thời gian, địa điểm diễn ra cuộc họp.

+ Thứ hai: Phải có đầy đủ những thành viên thành lập công ty tham gia buổi họp này.

+ Thứ ba: Phải chỉ định ra người chủ tọa và thư ký cuộc họp. Chủ tọa là người sẽ điều khiển cuộc họp và thư ký sẽ là người ghi lại nội dung cuộc họp.

+ Thứ tư: Các thành viên tham gia cuộc họp phải chuẩn bị nội dung họp, những nội dung cần thống nhất trong buổi họp.

Nội dung biên bản họp thành lập công ty TNHH gồm những gì?

Nội dung của Biên bản họp thành lập công ty TNHH, các thành viên tham gia cần thống nhất các nội dung sau:

– Loại hình doanh nghiệp là cùng nhau thống nhất lại sẽ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên.

– Phải thống nhất được về tên doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp liên quan đến ngành nghề kinh doanh hay sẽ bao gồm tên các thành viên tham gia. Tên thương mại có thể tạo nên danh tiếng cho doanh nghiệp, là cái tên mà doanh nghiệp luôn muốn người tiêu dùng nhớ đến nên cần phải lựa chọn những tên hay, dễ nhớ và gây ấn tượng. Tuy nhiên tên thương mại cũng không được trùng hay gây nhầm vẫn với các tên thương mại đã có trước đó.

– Thống nhất về ngành nghề kinh doanh. Luật Doanh nghiệp không giới hạn về số lượng ngành nghề mỗi doanh nghiệp được đăng ký nhưng phải thống nhất với nhau về ngành nghề để tránh việc đăng ký tràn lan những ngành nghề không cần thiết mà có những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp phải đáp ứng thêm các điều kiện đó.

– Thống nhất về số vốn điều lệ và số mỗi thành viên góp vào, tỷ lệ vốn góp chia như thế nào.

– Thống nhất về địa chỉ đặt trụ sở. Trụ sở này sẽ có thể là nhà cá nhân hay đi thuê, ở gần trung tâm hay xa trung tâm, nên đặt ở đâu.

– Thống nhất xem ai sẽ là người đại diện theo pháp luật của công ty. Người đại diện theo pháp luật sẽ là người đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của công ty.

– Kiểm tra về tư cách của các thành viên thành lập công ty xem có đủ điều kiện thành lập công ty hay không.

– Thỏa thuận thống nhất về việc phân chia lợi nhuận và phân chia quyền hạn chức vụ của các cá nhân, tổ chức tham gia thành lập công ty.

– Thỏa thuận về định hướng hoạt động của công ty. Khi các thành viên của công ty không cùng định hướng thì sẽ rất khó để công ty có thể được hoạt động ổn định.

Cấu trúc biên bản họp thành lập công ty TNHH?

Trong cấu trúc của một Biên bản họp thành lập công ty TNHH gồm các thành phần cơ bản sau đây:

Phần đầu bao gồm quốc hiệu tiêu ngữ, địa điểm thời gian họp và các thành phần tham gia cuộc họp.

Phần nội dung sẽ bao gồm những nội dung được đưa ra thảo luận, ý kiến đóng góp của từng người và nội dung chốt lại.

Phần cuối là biểu quyết của các thành viên trong cuộc họp.

Biên bản họp thành lập công ty TNHH không phải là văn bản cần có trong thủ tục thành lập công ty tuy nhiên trước khi thành lập công ty, các cá nhân, tổ chức thành lập công ty vẫn nên có biên bản họp này.

Mục đích của biên bản là để thể hiện sự thống nhất về ý chí của các thành viên và để hạn chế những tranh chấp có thể xảy ra sau khi thành lập công ty và liên quan đến những điều khoản thành lập công ty.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc Biên bản họp thành lập công ty TNHH? để bạn đọc tham khảo. Nếu Quý khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557.

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT