Luật Hoàng Phi Biểu Mẫu Hành chính Mẫu báo cáo dư luận xã hội

Mẫu báo cáo dư luận xã hội

Dư luận xã hội là những ý kiến phán xét, đánh giá của một nhóm người, một tập thể hay toàn xã hội trước vấn đề có tính thời sự đem đến thu hút, sự quan tâm của nhiều người và được thể hiện thông qua nhận định hay hành động cụ thể của con người.

Dư luận xã hội là một khái niệm khá quen thuộc trong đời sống hiện nay, ý kiến dư luận xã hội đối với các lĩnh vực ngày càng được quan tâm và thường được tổng hợp lại bằng văn bản gọi là báo cáo dư luận xã hội.

Báo cáo dư luận xã hội thường có nội dung gì và được trình bày ra sao? Chúng tôi sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ được những nội dung này thông qua bài viết về Mẫu báo cáo dư luận xã hội dưới đây:

Mẫu báo cáo dư luận xã hội là gì?

Dư luận xã hội là những ý kiến phán xét, đánh giá của một nhóm người, một tập thể hay toàn xã hội trước vấn đề có tính thời sự đem đến thu hút, sự quan tâm của nhiều người và được thể hiện thông qua nhận định hay hành động cụ thể của con người.

Báo cáo dư luận xã hội là văn bản tổng hợp trình bày những ý kiến, đánh giá nhìn nhận của dư luận xã hội về những vấn đề xảy ra trong đời sống xã hội.

Hướng dẫn cách soạn thảo báo cáo dư luận xã hội

Như đã trình bày trên, báo cáo dư luận xã hội là văn bản trình bày tình hình, nhận định của dư luận về một số vấn đề trong xã hội nên báo cáo cần trình bày những vấn đề xảy ra trong đời sống xã hội. Thông thường nội dung báo cáo sẽ bao gồm:

+ Về kinh tế: Ví dụ: thời điểm giữa năm 2021 kinh tế bị ảnh hưởng do dịch bệnh covid 19, rất nhiều các doanh nghiệp, nhà máy ngừng sản xuất, hoạt động vận chuyển, buôn bán cũng đang bị ngưng lại, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ hầu như phải đóng cửa vì dịch bệnh, ngành du lịch và ngành hàng không chịu tác động nặng nề của dịch bệnh…

+ Về chính trị: Ví dụ: Dư luận đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân hết sức quan tâm, đồng tình tới việc triến khai các kế hoạch, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, bộ y tế…

+ Về tình hình dịch bệnh Covid 19: Ví dụ: Dư luận hết sức quan tâm đến tình hình dịch bệnh covid 19 và tình hình chống dịch ở khắp cả nước, hiện nay người dân đã rất đồng tình và thực hiện tiêm vác- xin, xét nghiệm covid ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố HCM…

+ Về văn hóa xã hội: Ví dụ: dư luận xã hội đang hết sức quan tâm đến đạo đức, ứng xử của nghệ sỹ liên quan đến vấn đề tiền từ thiện, hầu hết dư luận mong muốn các nghệ sỹ công khai minh bạch trong vấn đề này…

+ Về Quốc phòng an ninh: Dư luận cũng hết sức quan tâm đến các vấn đề về quốc phòng an ninh, an ninh biên giới…

Mẫu báo cáo dư luận xã hội

Quý vị có thể tham khảo Mẫu báo cáo dư luận xã hội dưới đây:

TÊN CƠ QUAN

BAN TUYÊN GIÁO

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số…/BTG

… Ngày …tháng…năm…

 

BÁO CÁO VỀ TÌNH HÌNH DƯ LUẬN XÃ HỘI THÁNG …/…

 

Ban tuyên giáo … báo cáo như sau về tình hình dư luận xã hội tháng 5/ 2021 như sau:

1. Về chính trị

Nhìn chung dư luận tin tưởng vào nền dân chủ do Đảng ta lãnh đạo; Xây dựng một Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân. Đồng thời đẩy mạnh công tác đấu tranh(chủ yếu là trên các trang mạng) phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc, kích động , tung tin nói xấu, nói sai sự thật… hòng chống phá cuộc bầu cử sắp tới của chúng ta.Người dân không chỉ đề cao trách nhiệm tuyên truyền trong hội viên và gia đình, mà còn trách nhiệm vận động tuyên truyền trong nhân dân trên địa bàn – nơi cư trú, xác định trách nhiệm trong nghiên cứu thận trọng, đóng góp cho đề cử, ứng cử viên; và xác định trách nhiệm của cử tri trong viêc đi bầu cử, góp phần tích cực làm cho cuộc bầu cử Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp.

2. Về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19:

Tình hình dịch covid-19 đang diễn ra rất phức tạp trên khắp thế giới; đặc biệt là ở một số nước có chung đường biên giới với nước ta với số ca nhiễm bệnh và tử vong ngày một tăng, nguy cơ lây nhiễm vào nước ta là rất cao, thường trực bất cứ lúc nào. Nhiều địa phương trong vùng cấp tập triển khai các biện pháp phòng, chống rất quyết liệt theo phương châm “phát hiện tới đâu, cách ly ngay tới đó”. Trong khi hàng ngàn chiến sĩ biên phòng và công an đang căng sức ngày đêm bám chốt, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép, nhập cảnh chui, cũng chính là ngăn chặn nguồn dịch lây lan vào nước ta; vậy mà vẫn có những người lại tiếp tay dẫn lối, đưa đường người “vượt biên, nhập cảnh trái phép vào nước ta? Dư luận rất bức xúc, đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật phải kiên quyết xử lý thật nghiêm khắc để làm gương, để ngăn chặn; vì một người lơ là, cả xã hội vất vả, khốn đốn.

3. Về tình hình Trung Đông:

Kể từ khi bước vào tháng Ramadan đến nay, cuộc xung đột bạo lực giữa Israel và Palestine ngày một căng thẳng; số thương vong của cả hai phía đều tăng lên; trong khi cả Israel và Palestine đều thể hiện lập trường cứng rắn, khi hai phía đều tuyên bố đáp trả nhau; phớt lờ lời kêu gọi, hòa giải của các tổ chức quốc tế như Liên Hiệp quốc, UB chữ thập đỏ quốc tế, cũng như của các nước. Tình hình vẫn đang tiếp tục xấu đi, triển vọng không mấy sáng sủa, tình hình đã vượt ngoài tầm kiểm soát, không loại trừ khả năng Israel và Palestine sẽ nổ ra cuộc chiến tranh toàn diện, dẫn đến xung đột quân sự quy mô lớn hơn ở khu vực Trung Đông, ảnh hưởng tới sự ổn định của khu vực và thế giới. Dư luận rất e ngại, cuộc chiến này rồi sẽ đi tới đâu? Diễn biến như thế nao? Hậu quả của nó rồi sẽ ra sao? Trước mắt, tổn thất vẫn thuộc về người dân vô tội? nên đang theo dõi sát sao tình hình này

Tình hình Myanmar sau đảo chính quân sự (1.2.2021) đến nay vẫn ngày càng rối bời, phức tạp và căng thẳng; Biểu tình mỗi ngày lại lan rộng ra các Thành phố lớn và cả nước, cho dù số thương, vong ngày một tăng cao. Quân đội đã dùng vũ khí để khống chế, dùng không quân để uy hiếp biểu tình; nhưng vẫn xuất hiện những cảm tử để biểu tình đạt mục đích. Nhiều nước trên thế giới đã thống nhất cô lập quân đội Myanmar. Dư luận cũng đang rất quan tâm và theo dõi và mong tình hình ở Myanmar sớm ổn định, vãn hồi trật tự.

Nơi nhận

 

 

TRƯỞNG BAN

 

 

Trên đây là nội dung bài viết về Mẫu báo cáo dư luận xã hội. Chúng tôi hi vọng những hướng dẫn từ bài viết sẽ giúp quý khách hàng có thể dễ dàng soạn thảo báo cáo này.

Đánh giá bài viết:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hotline: 1900.6557