Trang chủ Biểu Mẫu Mẫu báo cáo công việc hàng ngày bằng excel mới nhất năm 2024
  • Thứ sáu, 29/12/2023 |
  • Biểu Mẫu |
  • 13044 Lượt xem

Mẫu báo cáo công việc hàng ngày bằng excel mới nhất năm 2024

Báo cáo công việc là văn bản tóm tắt tất cả những công việc mà cá nhân đã làm trong một ngày hoặc trong một tuần, nội dung báo cáo có ý nghĩa quan trọng đối với công việc chung của cả cơ quan, tổ chức khi giải quyết các kế hoạch chung.

Hiện nay tùy thuộc vào tính chất công việc của từng cơ quan, tổ chức mà cấp trên sẽ yêu cầu báo cáo công việc khác nhau. Nếu như trước kia các mẫu báo cáo phải trình bày bằng tay, dài dòng thì hiện nay người lập đơn có thể sử dụng tiện ích trên Excel để lập bảng.

Do vậy, với nội dung bài viết dưới đây, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cho Qúy khách về cách soạn thảo Mẫu báo cáo công việc hàng ngày bằng excel.

Báo cáo công việc là gì?

Báo cáo công việc là văn bản tóm tắt tất cả những công việc mà cá nhân đã làm trong một ngày hoặc trong một tuần, nội dung báo cáo có ý nghĩa quan trọng đối với công việc chung của cả cơ quan, tổ chức khi giải quyết các kế hoạch chung.

Hiểu một cách đơn giản thì công việc sẽ được phân công cho nhiều cá nhân khác nhau để thực hiện, mỗi cá nhân sau khi đã hoàn thành công việc được giao thì sẽ có nghĩa vụ làm báo cáo tổng hợp công việc đã làm.

Báo cáo sẽ được cấp trên yêu cầu nộp theo định kì, nếu theo ngày thì báo cáo gồm toàn bộ công việc mà cá nhân đó đã thực hiện trong ngày, nếu theo tuần thì sẽ gồm tất cả những công việc mà cá nhân đã hoàn thành trong tuần đó.

Thông qua báo cáo công việc mà cá nhân, tổ chức có thể theo dõi tiến trình thi công, triển khai công việc, qua đó đánh giá được hiệu suất làm việc cũng như là trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cá nhân đó.

Đối với báo cáo công việc thì sẽ có một có yêu cầu nhất định như sau:

– Báo cáo phải được hoàn tất và nộp lại cho cấp trên ngay trong ngày làm việc, điều này góp phần đảm bảo tính kỉ cương, phép tắc tại cơ quan, tổ chức.

Việc nộp báo cáo ngay trong ngày còn giúp cho cấp trên kịp thời nắm bắt được tình hình công việc, hạn chế được các tình huống xấu xảy ra.

– Báo cáo cần cụ thể, rõ ràng , đi vào trọng tâm vấn đề, tránh báo cáo lan man, không đúng vấn đề.

Những trường hợp nào phải báo cáo công việc hàng ngày?

Mẫu báo cáo công việc là văn bản với mục đích chính nhằm báo cáo tình hình, kết quả làm việc đối với những công việc được giao với cấp trên. Chính vì vậy mẫu báo cáo này được soạn thảo khi cá nhân nhận được yêu cầu hoặc chỉ thị của cấp trên về việc báo cáo tình hình, kết quả làm việc.

Vì tính chất và số lượng công việc của mỗi đơn vị là khác nhau, do vậy tùy thuộc vào từng tổ chức sẽ quy định về hình thức báo cáo khác nhau. Đặc biệt là những công việc có tính chất quan trọng, thời gian hoàn thành trong ngày nên cá nhân trực tiếp thực hiện phải thường xuyên nộp báo cáo công việc hàng ngày cho cấp trên trực tiếp quản lý.

Ngoài ra báo cáo công việc hàng ngày còn dược dùng khi tổ chức muốn tìm phương án giải quyết một khó khăn nào đó ở thời điểm hiện tại để kịp thời tìm ra được những giải pháp giải quyết vấn đề, tránh những rủi ro không đáng có.

Thông qua đó cấp trên có thể nắm bắt được tình hình, xác định được trách nhiệm của từng người có liên quan đến vấn đề đó.

Do nội dung của báo cáo công việc hàng ngày là nhằm cung cấp thông tin cho cấp trên, cho nên cá nhân báo cáo phải trung thực với toàn bộ nội dung báo cáo, không suy diễn hay nhận xét theo quan điểm cá nhân.

Ngoài những nội dung có liên quan về mẫu báo cáo công việc hàng ngày thì với nội dung tiếp theo đây, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp thêm cho Qúy khách Mẫu báo cáo công việc hàng ngày bằng excel mới nhất.

Mẫu báo cáo công việc hàng ngày bằng excel mới nhất

Cá nhân, tổ chức chưa nắm rõ được hình thức, nội dung cơ bản của mẫu báo cáo công việc hàng ngày thì có thể tham khảo nội dung dưới đây do Luật Hoàng Phi cung cấp. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách viết báo cáo công việc hàng ngày

Với nội dung tiếp theo đây, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn Qúy khách cách trình bày và những nội dung cơ bản cần có trong báo cáo công việc hàng ngày, cụ thể như sau:

Cũng giống với những văn bản hành chính thông thường, báo cáo công việc hàng ngày cũng sẽ có ba phần là: Mở đầu, nội dung và kết luận.

– Phần mở đầu:

Do báo cáo yêu cầu cần phải ngắn gọn, đảm bảo cho người đọc dễ thoi dõi nội dung báo cáo, theo đó mẫu báo cáo công việc hàng ngày chỉ cần có các nội dung như tên công ty hoặc tổ chức, tên văn bản báo cáo, cụ thể ở đây là “Báo cáo công việc hàng ngày”.

Ngoài ra thông phần mở đầu, người làm báo cáo phải ghi rõ các thông tin như họ tên, chức vụ hiện tại, phòng ban đnag công tác, thông tin liên quan đến công việc báo cáo.

– Phần nội dung:

Đây là phần quan trọng nhất của báo cáo, cần phải cung cấp đầy đủ nội dung công việc nên cá nhân có thể lựa chọn hình thức là kẻ bảng để đảm bảo được tính rõ ràng, cụ thể.

Người lập báo cáo có thể sử dụng kẻ bảng trong Excel để tiết kiệm được thời gian làm việc, tận dụng tối đa tài nguyên công nghệ.

Nội dung cần ghi trong bảng chủ yếu là: Số thứ tự (STT), Thời gian thực hiện công việc, nội dung công việc cụ thể đã thực hiện trong ngày, chi tiết quá trình thực hiện công việc được giao.

– Phần kết thúc:

Đây là phần mà người lập báo cáo tự đưa ra đánh giá cá nhân, đề xuất ý kiến cá nhân để giải quyết vấn đề còn tồn đọng.

Hoặc người lập báo cáo có thể nói qua những khó khăn trong quá trình giải quyết công việc rồi từ đó kiến nghị cấp trên sửa đổi để công việc đạt được hiệu quả tốt hơn.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Mẫu báo cáo công việc hàng ngày bằng excel. Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến công ty Hoàng phi theo số điện thoại Tổng đài tư vấn 1900 6557.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH là gì? Quý độc giả hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Mẫu văn bản cho phép sử dụng nhãn hiệu

Hàng hoá giả mạo nhãn hiệu là hàng hoá, bao bì của hàng hoá có gắn nhãn hiệu, dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dùng cho chính mặt hàng đó mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc của tổ chức quản lý chỉ dẫn địa...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty hợp danh

Tại thời điểm cá nhân, tổ chức góp đủ phần vốn góp sẽ được cấp Giấy chứng nhận phần vốn góp tương ứng với giá trị phần vốn đã...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn hợp tác xã

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi góp vốn, mua cổ phần, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phải thông báo với cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho hợp tác xã, liên hiệp hợp tác...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty cổ phần

Việc góp vốn vào công ty cổ phần sẽ được lữu giữ và giám sát bởi sổ đăng ký cổ đông quy định tại Điều 122 Luật Doanh nghiệp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi