Luật Hoàng Phi Biểu Mẫu Hành chính Mẫu Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của người lao động với người sử dụng lao động

Mẫu Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của người lao động với người sử dụng lao động

Công nhân ở các khu công nghiệp tập trung rất đông nên việc phòng chống dịch tại đây là hết sức cần thiết và quan trọng được Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo sát sao. Theo quy định tại quyết định số: 5522/BYT-MT của Bộ Y tế thì chủ doanh nghiệp cần quản lý người lao động và khách đến làm việc.

Việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống dịch là hết sức cần thiết và quan trọng đặc biệt là ở các khu công nghiệp để hạn chế việc lây lan dịch bệnh nhanh chóng. Nhiều bạn đọc quan tâm và thắc mắc không biết nội dung Mẫu Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của người lao động với người sử dụng lao động ra sao. Nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề bài viết xin giải đáp thắc mắc trên giúp độc giả.

Quy định của pháp luật về cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của người lao động với người sử dụng lao động

Ngày 12/7/2021 Bộ y tế ra quyết định số: 5522/BYT-MT về việc mẫu kế hoạch  phòng chống dịch COVID-19 cho chủ sản xuất kinh doanh và mẫu cam kết phòng chống dịch tại khu nhà trọ cho người lao động. Công nhân ở các khu công nghiệp tập trung rất đông nên việc phòng chống dịch tại đây là hết sức cần thiết và quan trọng được Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo sát sao. Đặc biệt là thời gian qua dịch bệnh ở các khu công nghiệp Bắc Giang diễn biến phức tạp và số ca mắc ngày càng tăng thì ý thức và trách nhiệm của người lao động với người sử dụng lao động cần được chú trọng hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Theo quy định tại quyết định số: 5522/BYT-MT của Bộ Y tế thì chủ doanh nghiệp cần quản lý người lao động và khách đến làm việc. Cụ thể việc quản lý người lao động như sau:

– Lập danh sách người lao động bao gồm đầy đủ thông tin về nhà trọ, nơi lưu trú.

– Yêu cầu người lao động:

+ Tuân thủ 5K, cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế bắt buộc theo quy định.

+ Ký cam kết với người sử dụng lao động theo mẫu số 2 tại Phụ lục 1.

+ Báo cáo cho người sử dụng lao động/ cán bộ đầu mối công tác phòng, chống dịch của đơn vị khi đi/đến từ khu vực có dịch hoặc tham gia các sự kiện tập trung đông người có nguy cơ cao trong vòng 14 ngày (được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của đơn vị cập nhật hàng ngày từ website của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh/thành phố và của Bộ Y tế).

+ Nếu người lao động thuộc diện F1, F2 (tại địa phương cư trú) báo cáo với cán bộ đầu mối phòng, chống dịch tại cơ sở lao động, phối hợp khoanh vùng truy vết tại cơ sở lao động.

+ Các trường hợp người lao động bị cách ly, cần thông báo tình hình sức khỏe hàng ngày về cán bộ đầu mối phòng, chống dịch tại đơn vị.

+ Người lao động nếu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở… không được đến nơi làm việc, phải khai báo với nhà quản lý và đi khám bệnh. Chỉ đi làm khi hết các triệu chứng.

– Sắp xếp người lao động cố định theo phân xưởng, ca làm việc và khi đưa đón người lao động.

– Rà soát, sắp xếp và tổ chức công việc tại nơi làm việc đảm bảo khoảng cách, giãn cách theo quy định. Có cơ chế cho phép người lao động làm việc tại nhà.

– Xây dựng kế hoạch lấy mẫu định kỳ hàng tuần cho người lao động theo quy định.

– Xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin cho người lao động.

Nội dung Mẫu Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của người lao động với người sử dụng lao động

Nội dung của Mẫu Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của người lao động với người sử dụng lao động cần tuân thủ theo quy định pháp luật về soạn thảo văn bản hành chính.

– Phần mở đầu là quốc và tiêu ngữ để thể hiện sự trang trọng của mẫu đơn từ. Tên mẫu đơn: Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của người lao động với người sử dụng lao động

– Phần nội dung gồm:

+ Các thông tin cá nhân của người lao động như: Họ và tên; Ngày tháng năm sinh; Giới tính; Quốc tịch; Hộ khẩu thường trú; Điện thoại liên hệ khi cần; Vị trí công tác: Phòng/Ban/Phân xưởng.

+ Nội dung cam kết thực hiện phòng chống dịch giữa hai bên.

– Phần kết thúc gồm lời cam kết và chữ ký các bên.

Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 của người lao động với người sử dụng lao động được làm thành 02 bản, người thuê trọ giữ 01 bản, người lao động  giữ 01 bản. Cụ thể Mẫu Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của người lao động với người sử dụng lao động được chúng tôi chia sẻ ở phần tiếp theo bài

Mẫu Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của người lao động với người sử dụng lao động

Nhằm giúp độc giả hình dung dễ dàng và rõ hơn thì Luật Hoàng Phi xin đưa ra Mẫu Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của người lao động với người sử dụng lao động theo mẫu của Bộ Y tế hướng dẫn như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————

……., ngày … tháng … năm 2021

BẢN CAM KẾT
THỰC HIỆN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG VỚI NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG

Họ và tên: …………………………………………………………………………………………..

Ngày tháng năm sinh: ……….Giới tính……….. Quốc tịch…………….

Nơi cư trú/lưu trú: ………………………………………………………………………………

Điện thoại:………………………………………………………………………………………….

Vị trí công tác: Phòng/Ban/Phân xưởng …………………………………………………

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, tôi xin cam kết với người sử dụng lao động thực hiện tốt các nội dung sau đây:

1. Trước khi đến nơi làm việc:

– Chuẩn bị các vật dụng cá nhân như: nước, cốc uống dùng riêng, khăn, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay khi không có điều kiện rửa tay với nước sạch và xà phòng, găng tay, quần áo sử dụng riêng khi làm việc, túi đựng rác (nếu cần)…

– Thông báo cho người sử dụng lao động và không đi làm nếu có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở…; và đang trong thời gian cách ly, theo dõi y tế tại nhà.

– Thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo phòng, chống dịch của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, của địa phương nơi cư trú.

2. Tại nơi làm việc:

– Luôn đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách

– Rửa tay thường xuyên tại các thời điểm: trước khi vào làm việc, sau giờ nghỉ giải lao, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh. Sát khuẩn tay trước và sau khi tiếp xúc với các bề mặt tay nắm cửa, nút bấm thang máy,…

– Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào túi đóng kín để vứt vào thùng rác đúng nơi quy định và rửa tay.

– Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Nghiêm cấm hành vi khạc, nhổ tại nơi làm việc.

– Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay,…

– Thường xuyên vệ sinh mặt bàn làm việc, các dụng cụ lao động và vị trí thường xuyên tiếp xúc của cá nhân bằng dung dịch sát khuẩn. Hạn chế dùng chung các dụng cụ, phương tiện lao động,…

– Không tụ tập đông người khi nghỉ giữa ca, nghỉ trưa,… theo quy định tại nơi làm việc.

– Báo cho người quản lý/bộ phận y tế tại nơi làm việc khi có trường hợp sốt, ho, đau rát họng, khó thở, hoặc là ca bệnh, hoặc người tiếp xúc vòng 1 (F1), vòng 2 (F2).

– Không có thái độ kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nghi ngờ/mắc COVID-19.

3. Sau khi kết thúc công việc:

– Dọn vệ sinh và vứt bỏ túi chứa khăn giấy, khẩu trang, vật dụng đã sử dụng vào thùng rác đúng nơi quy định và rửa tay.

– Thay quần áo, giầy, ủng… sử dụng khi làm việc trước khi về nhà/ký túc xá (nếu có).

4. Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19: Không phát tán các thông tin không chính thức, chưa được kiểm chứng.

5. Khai báo y tế điện tử theo quy định, cài đặt ứng dụng Bluezone.

6. Thực hiện đầy đủ nội dung, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và các quy định và hướng dẫn xử trí khi có trường hợp mắc COVID-19 tại nơi làm việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

Tôi cam kết thực hiện đúng các nội dung trên, nếu vi phạm tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bản cam kết làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản,./.

ĐẠI DIỆN NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG
(ký, đóng dấu)
 
NGƯỜI CAM KẾT
(ký ghi rõ họ và tên) 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nội dung Mẫu Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của người lao động với người sử dụng lao động để bạn đọc tham khảo. Nếu cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được chúng tôi giải đáp.

Đánh giá bài viết:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hotline: 1900.6557