• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp |
  • 1989 Lượt xem

Mã vạch của Pháp số nào?

Thay cho việc phải nhập một chuỗi dữ liệu dài vào máy tính mới có thể tính toán thì bây giờ đây, con người chỉ cần thực hiện các thao tác quét mã vạch sản phẩm vào các thiết bị đọc.

Có thể nói, mã vạch của hàng hóa hiện không còn là điều xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam nữa. Nó giúp cho chúng ta biết về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, đồng thời cũng tránh được phần nào sự làm giả làm nhái hàng hóa, tạo nên sự yên tâm nhất định cho người tiêu dùng khi mua sản phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết hết đặc điểm mã vạch của mỗi nước. Các bạn đã biết Mã vạch của Pháp số nào? không? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trên trong nội dung bài viết dưới đây.

Mã vạch là gì?

Mã vạch là những khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số, hiển thị xuất xứ hàng hóa, doanh nghiệp và sản phẩm, để xem được mã vạch thuộc nước nào chúng ta chỉ cần xem 3 chữ số đầu tiên của mã vạch.

Ý tưởng về mã số mã vạch được bắt nguồn từ nhu cầu kiểm tra tự động hàng hóa của con người, vào năm 1948 hai sinh viên của trường Đại học tổng hợp Drexel đã nảy sinh ra ý tưởng gửi gắm thông tin vào những kí hiệu vạch.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Đăng ký mã số mã vạch

Mã vạch nước Pháp là số nào?

Không giống như Hàn Quốc hay Việt Nam, mã số của Pháp có chứa nhiều số khác nhau, điều này Pháp có phần giống với Trung Quốc hơn. Nếu mã số của Trung Quốc là các số 690, 691, 692, 693 thì mã số của Pháp sẽ là các số từ 300 – 379.

Mã vạch từ lâu đã là một trong những thành phần không thể thiếu trên mỗi bao bì sản phẩm. Nó giúp cho chúng ta biết về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, đồng thời cũng tránh được phần nào sự làm giả làm nhái hàng hóa, tạo nên sự yên tâm nhất định cho người tiêu dùng khi mua sản phẩm.

Thay cho việc phải nhập một chuỗi dữ liệu dài vào máy tính mới có thể tính toán thì bây giờ đây, con người chỉ cần thực hiện các thao tác quét mã vạch sản phẩm vào các thiết bị đọc.

Mỗi một sản phẩm hoặc mỗi chủng loại sản phẩm sẽ có mã vạch khác nhau, nên nếu con người có CMT thì sản phẩm cũng có một căn cước là mã số mã vạch.

Mã vạch thường được chia làm nhiều loại, trong đó phổ biến nhất là UPC và EAN, những loại còn lại là Code 39, Interleaved 2of 5, Codabar và Code 128.

Một loại mã vạch cũng sẽ có thể phát triển thành nhiều loại để phù hợp với dung lượng thông tin, dạng thức thông tin khác nhau như Code 128 Auto, Code 128-A, Code 128-B, Code 128-C.,EAN-8, EAN-13, EAN-14.

Mã vạch dạng EAN

EAN là từ viết tắt của European Article Number. Xét về cơ bản EAN không khác gì UPC về cách mã hóa, chỉ khác nhau về số lượng. EAN có 13 số trong đó 3 số đầu làm mã quốc gia, 4 số sau là mã doanh nghiệp, 5 đến 6 số sau là mã sản phẩm, số cuối cùng là số kiểm tra.

Ví dụ với mã số: 893-987654321-9, theo những gì đã giải thích bên trên, ta có thể đọc mã số này từ trái sang phải như sau:

+ 893: mã quốc gia của Việt Nam

+ 987654321: cụm số này được chia làm hai phần, một là mã doanh nghiệp, hai là mã sản phẩm, mỗi mã có thể 4, 5,6 không kể, phụ thuộc vào từng loại doanh nghiệp và số lượng sản phẩm mà doanh nghiệp có.

+ 9 là mã kiểm tra tính chính xác của toàn bộ dãy số EAN với công thức lấy tổng các con số hàng chẵn nhân cho 3 sau đó cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra- số cuối, bởi vì đây là số dùng để kiểm tra, đối chiếu). Khi ra được kết quả thì ta lấy kết quả cộng với số thứ 13, nếu kết quả có đuôi là số 0 thì đây là mã vạch hợp lệ còn nếu khác 0 là không hợp lệ, có thể là hàng giả, hàng nhái.

Các tiêu chuẩn của EAN sẽ do chính Tổ chức EAN quốc tế quản lý. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp nếu muốn sử dụng được mã EAN trên sản phẩm của mình thì phải đăng kí và là thành viên của Tổ chức Mã Số Mã Vạch Việt Nam, gọi tắt là EAN Việt Nam, để có thể được cấp mã số doanh nghiệp.

Bây giờ để có thể đọc Mã vạch của Pháp số nào?,mã vạch nước Pháp cũng như mã vạch các nước khác ta không cần tính toán mà chỉ cần sử dụng máy quét mã vạch hoặc những ứng dụng quét vô cùng tiện lợi.

– Sử dụng phần mềm quét mã vạch:

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quét mã vạch sử dụng được trên cả điện thoại và máy tính như: Phần mềm BarCode By Image Components, Bytescout Barcode Reader, Kamkode, IBscanner Free, ZBar Barcode Reader, …

Hầu hết giao diện của các phần mềm quét mã vạch này đều rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể lựa chọn 1 trong số các phần mềm kể trên và tải về máy phục vụ quá trình check sản phẩm nhanh chóng.

– Quét mã vạch online:

Để thuận tiện hơn nữa chúng ta cũng có thể sử dụng các phần mềm check mã vạch online mà không nhất thiết phải tải ứng dụng về máy tính hoặc smartphone của mình, chỉ cần kết nối mạng internet.

Khi check mã vạch, chúng ta sẽ biết được toàn bộ các thông tin về sản phẩm đó như: Tên sản phẩm, mã số sản phẩm, xuất xứ, tên công ty, mô tả sản phẩm, loại sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, …

Kiểm tra Mã vạch của Pháp số nào? bằng mã vạch, chúng ta chỉ cần chụp phần mã vạch của sản phẩm sau đó tải bức ảnh đã chụp có phần mã vạch lên để kiểm tra và xác nhận. Sau vài giây xử lý, hệ thống sẽ cho chúng ta kết quả tương ứng với sản phẩm.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về thắc mắc Mã vạch của Pháp số nào? để bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích đối với quý bạn đọc. Nếu Quý bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì đừng ngần ngại vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài tư vấn 1900 6557.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

dịch vụ đăng ký mã số mã vạch

Thủ tục Đăng ký mã vạch tại Bình Định

Bình Định là địa phương có những điều kiện thuận lợi, thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư. Để tăng thêm khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình, các nhà đầu tư, chủ sở hữu tại đây đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó có đăng ký sử dụng mã số mã...

Mã vạch 697 của nước nào?

Mã số hàng hóa là ký hiệu bằng một dãy số nguyên thể như một thẻ để chứng minh hàng hóa về xuất xử sản xuất, lưu thông của nhà sản xuất trên một quốc gia này tới các thị trường trong nước hoặc đến một quốc gia khác trên khắp các châu lục. Do đó, mỗi loại hàng hóa sẽ được in vào đó một dày số duy...

đăng ký mã vạch tại Quảng Ninh

Đăng Ký Mã Vạch Tại Vĩnh Long Thực hiện thế nào?

Đăng ký mã vạch tại Vĩnh Long là vấn đề được các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất hàng hóa quan tâm tìm hiểu. Ngoài các vấn đề liên quan đến quy trình, thủ tục, tổ chức, doanh nghiệp còn muốn tìm hiểu cách thức sử dụng mã số mã vạch và dịch vụ ủy quyền đăng ký....

Hồ Sơ Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Gồm Những Tài Liệu Nào?

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa đòi hỏi tổ chức, doanh nghiệp thực hiện nắm vững các kiến thức pháp lý liên quan. Có như vậy, hồ sơ mà tổ chức, doanh nghiệp gửi đến cơ quan quản lý nhà nước mới được chấp...

Đăng Ký Mã Vạch Tại An Giang Nhanh Bằng Cách Nào?

An Giang là tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, có một phần diện tích thuộc vùng tứ giác Long Xuyên. Nhờ đó An Giang có điều kiện phát triển giao thương kinh tế. Các doanh nghiệp tại An Giang dành nhiều sự quan tâm đến việc quảng bá sản phẩm, ưu tiên dùng mã vạch là công cụ tiếp thị sản...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi