Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Giấy phép Mã vạch 855 của nước nào?

Mã vạch 855 của nước nào?

Mã vạch là những khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số, hiển thị xuất xứ hàng hóa, doanh nghiệp và sản phẩm.

Hiện nay, trên thị trường hiện nay hầu như tất cả các sản phẩm đều sẽ có mã vạch giúp người tiêu dùng dễ dàng xác định nó có nguồn gốc từ nước nào. Vậy các bạn đã biết Mã vạch 885 của nước nào? hay chưa? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn thông tin.

Mã vạch là gì?

Mã vạch là những khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số, hiển thị xuất xứ hàng hóa, doanh nghiệp và sản phẩm.

Để xem được mã vạch thuộc nước nào chúng ta chỉ cần xem 3 chữ số đầu tiên của mã vạch. Qua việc tìm hiểu Mã vạch là gì? và nguồn gốc của mã vạch, chúng ta có thêm thông tin giải đáp thắc mắc Mã vạch 885 của nước nào?

Cách đọc mã số mã vạch như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại mã vạch khác nhau, trong mỗi mã vạch người ta lại chia thành nhiều Version khác nhau có mục đích sử dụng khác nhau.

Ví dụ: UPC (UPC-A, UPC-B, UPC-C…); EAN (EAN-8, EAN-13, EAN-14); Code 128 (Code 128 Auto, Code 128-A..)…..

Có thể thấy, hầu hết hàng hóa Việt Nam sử dụng mã vạch EAN 13 chữ số, vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đọc mã vạch với loại mã vạch này.

3 con số đầu giúp chúng ta biết được sản phẩm đó được sản xuất từ quốc gia nào, chỉ cần nhìn vào 3 con số này là người tiêu dùng có thể xác định ngay được sản phẩm cần mua.

Tổ chức quản lý mã vạch quốc tế GS1 đã thống nhất và đưa ra quyết định cho các hệ thống mã vạch bao gồm 13 chữ số (EAN-13) in trên vỏ bao bì của từng sản phẩm kể từ ngày 01/01/2015 được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Mã số EAN – 13 gồm 13 con số cấu tạo từ trái sang phải như sau:

+ Mã quốc gia: 2 hoặc 3 chữ số đầu. Mã quốc gia do tổ chức mã số vật phẩm quốc tế cấp cho các quốc gia là thành viên của tổ chức này. Mã số quốc gia của Việt Nam là 893. Phía dưới sẽ đính kèm danh sách mã quốc gia của các nước trên thế giới.

+ Mã doanh nghiệp: có thể gồm 4, 5 hoặc 6 chữ số. Mã doanh nghiệp do tổ chức mã số vật phẩm quốc gia cấp cho các nhà sản xuất là thành viên của họ. Ở Việt Nam, mã doanh nghiệp do EAN – VN cấp cho các doanh nghiệp thành viên của mình.

+ Mã mặt hàng: có thể là năm, bốn hoặc ba chữ số tùy thuộc vào mã doanh nghiệp. Mã mặt hàng do nhà sản xuất quy định cho hàng hóa của tổ chức mình. Nhà sản xuất phải đảm bảo mỗi mặt hàng chỉ có một mã số, không đuộc có bất kỳ sự nhầm lẫn, trùng nhau nào.

+ Số cuối cùng là số kiểm tra hay còn gọi là số C. Đây là một con số được tính dựa vào 12 con số trước đó, dùng để kiểm tra việc ghi đúng những con số nói trên.

Như vậy, để xác định xuất xứ sản phẩm thì chúng ta chỉ cần 3 chữ số đầu tiên trong mã vạch. Vậy Mã vạch 885 của nước nào?

Mã vạch 855 của nước nào?

Khi chúng ta nhìn thấy mã vạch 855, chúng ta có thể nhận định mã vạch 885 là của Thái Lan. Vì vậy các sản phẩm mà có mã vạch bắt đầu bằng 3 con số 885 sẽ là những sản phẩm có xuất xứ từ Thái Lan.

Tuy nhiên có một số trường hợp chúng ta rất khó xác định xuất xứ của một mặt hàng.

Vì có thể mặt hàng đó do công ty ở một quốc gia nhập khẩu hàng của một quốc gia khác và sau đó xuất khẩu sang nước khác thì mã vạch hiển thị xuất xứ của hàng hóa là quốc gia tiến hành nhập khẩu mà không phải là quốc gia có hàng được nhập khẩu.

Trong trường hợp đó nếu như cần thiết có thể kiểm tra thêm thông tin về doanh nghiệp để thông tin được chính xác hơn. Ví dụ, một công ty Anh nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc sau đó xuất khẩu ra nước khác thì mã vạch hiển thị xuất xứ của hàng hóa đó là từ Anh chứ không phải là Trung Quốc.

Theo sau 3 con số 885 là các số về mã doanh nghiệp, hàng hóa và số kiểm tra. Các số thể hiện cho mỗi loại hàng hóa khác nhau. Nhưng tóm lại cứ mặt hàng nào có 3 số 885 ở đầu mã vạch thì đó là sản phẩm xuất xứ từ Thái Lan.

Trên thị trường hiện nay chúng ta cũng rất dễ bắt gặp các mặt hàng có xuất xứ từ Thái Lan. Ví dụ:

Nước tăng lực bò húc có mã số mã vạch là: 8 850228 000151

Sản phẩm sữa rửa mặt Rice milk có mã số mã vạch là: 8 850722 091945

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc Mã vạch 885 của nước nào? để bạn đọc tham khảo. Nếu Quý bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này hoặc muốn cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch đừng ngần ngại vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài tư vấn 1900 6557.

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT