Trang chủ Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp Sàn giao dịch thương mại điện tử Lợi ích của sàn giao dịch thương mại điển tử là gì?
  • Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp |
  • 3864 Lượt xem

Lợi ích của sàn giao dịch thương mại điển tử là gì?

Khách hàng cùng tham khảo bài viết sau đây của công ty chúng tôi để đánh giá được lợi ích của sàn giao dịch thương mại điển tử sẽ mang lại cho doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghê 4.0

Thương mại điện tử cũng như lợi ích cho doanh nghiệp thương mại điện tử nên được xem là một công cụ hỗ trợ đắc lực thương mại truyền thống trong bối cảnh Việt Nam hiện nay. Tại Việt Nam hiện nay, chưa có đơn vị kinh doanh nào hoàn toàn không tồn tại, có nghĩa là các hoạt động kinh doanh hoàn toàn dựa trên các mạng Internet.

Những lợi ích bên dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra những giá trị mà Thương Mại Điện Tử sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn: Lợi ích được xem là vấn đề mà các doanh nghiệp có thể chú ý nhất đó là tăng doanh thu, với thương mại điện tử thì đối tượng khách hàng của bạn giờ đây đã không còn bị giới hạn về mặt địa lý hay thời gian làm việc.

+ Không đơn giản có thể bán hàng cho cư dân chỉ trong thành phố của bạn, mà bạn còn có thể bán hàng cho toàn bộ Viêt Nam hay các nước khác. Bạn không ngồi chờ khách hàng có thể tự tìm đến với bạn mà bạn đang tích cực cũng như chủ động đi tìm khách hàng cho mình. Vì  vậy chắc chắn rằng số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể dẫn đến tăng doanh thu.

+ Đó chính là điều mà doanh nghiệp nào cũng mơ ước. Tuy nhiên cũng muốn nói với bạn rằng chất lượng hay giá cả sản phẩm hay dịch vụ của bạn phải tốt, nếu không thì Thương Mại Điện Tử cũng sẽ không giúp gì được cho bạn.

Ý nghĩa kế tiếp chính là cắt giảm được chi phí quảng cáo, với thương mại điện tử thì bạn không phải tốn kém nhiều cho việc thuê cửa hàng mà đông đảo nhân viên phục vụ, bạn cũng không cần phải đầu tư quá nhiều cho kho chứa…mà chỉ cần khoảng 10 triệu đồng để xây dựng một website bán hàng qua mạng, sau đó để chi phí vận hành website mỗi tháng không quá một triệu đồng.

+ Nếu website của bạn chỉ là trưng bày thông tin, hình ảnh của  sản phẩm, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí in ấn brochure, catalogue hay cả chi phí gửi bưu điện những ấn phẩm này. Đặc biệt hơn nếu doanh nghiệp bạn làm hàng xuất khẩu, bạn có thể ngồi ở nhà và tìm kiếm khách hàng qua mạng, không cần phải tốn kém nhiều cho những chuyến đích thân xuất ngoại.

+Maketing toàn cầu ở chi phí cực kì thấp chính là lợi ích thứ ba: chỉ với những chi phí cực kì nhỏ bạn có thể đưa thông tin quảng cáo của bạn đến với hàng tram, hàng triệu người xem từ khắp nơi trên thế giới. Đây được xem là điều mà chỉ có Thương Mại Điện Tử đã làm được cho doanh nghiệp. Chi phí cho website của bạn mỗi tháng ước tính, một cách kinh tế nhất là 5 đô-la Mỹ chi phí lưu trữ trực tuyến được liệt kê địa chỉ web của bạn trên một dạng danh bạ của doanh nghiệp điện tử. Đương nhiên, thì đây chỉ là chi phí tối thiểu cho website của bạn. Nếu bạn có khả năng về tài chính, bạn có thể thuê quảng cáo với chi phí cao hơn để mong quảng cáo của mình tốt hơn.

Lợi ích tiếp theo đó là dịch vụ tốt hơn cho khách hàng: Với Thương Mại Điện Tử thì bạn có thể cung cấp catalogue, brochure, thông tin hoặc bảng báo giá cho đối tượng khách hàng một cách cực kỳ nhanh chóng và bạn có thể tạo điều kiện cho khách hàng mua hàng trực tiếp từ trên mạng…Hay chung quy lại thì Thương Mại Điện Tử mang lại cho bạn các công cụ để làm hài lòng khách hàng, bởi trong thời đại hiện giờ, yếu tố thời gian thực sự được xem là vàng bạc, không ai có thể đủ kiên nhẫn phải chờ đợi thông tin trong vài ngày.

+ Hơn thế nữa thì ngày nay chất lượng dịch vụ cũng như thái độ phục vụ là những yếu tố rất quan trọng trong việc tìm và giữ khách hàng. Nếu bạn không thể xử lý yêu cầu thông tin của đối tượng quan tâm một cách nhanh chóng, họ sẽ không kiên nhẫn mà chờ bạn trong khi đó có rất nhiều đối thủ cạnh tranh đang săn đón họ.

+ Lợi ích cuối cùng đó chính là lợi thế cạnh tranh: việc kinh doanh trên mạng được xem như một sân chơi cho sự sáng tạo, nơi đây, bạn có thể tha hồ áp dụng những ý tưởng hay nhất, mới nhất về dịch vụ hỗ trợ, chiến lược tiếp thị.. Và một mọi đối thủ cạnh tranh của bạn đều áp dụng cho chính Thương Mại Điện Tử, đương nhiên phần thắng sẽ thuộc về ai sáng tạo hoặc nhất để tạo ra nét đặc trưng cho doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của mình để có thể thu hút cũng như giữ được khách hàng.

Lợi của việc hình thành sàn giao dịch thương mại điện tử

Loại hình kinh doanh này là con đẻ của nền kinh tế hàng hóa thị trường thời đại công nghệ, việc quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử mang đến nhiều lợi ích khác nhau:

– Với người tiêu dùng:

+ Có thể mua bất cứ lúc nào, không giới hạn về mặt thời gian (24h/ngày, 7 ngày/tuần)

+ Tạo ra một không gian chủng loại hàng hóa đa dạng, bao gồm cả hàng hóa hữu hình lẫn vô hình

+ Tiết kiệm được thời gian

+ Dễ dàng so sánh giá cả (thông thường khi mua hàng trên các trang giao dịch thương mại điện tử giá sẽ rẻ hơn và cạnh tranh hơn vì không phải mất phí thuê mặt bằng, tiền điện, nước…)

+ Có nhiều ưu đãi cho các khách hàng thân thiết, có mã số, thẻ tích điểm, các đợt sale lớn theo sự kiện, theo mùa, các dịp lễ lớn…

+ Phương thức thanh toán đa dạng: có thể thanh toán bằng tiền mặt, quẹt thẻ hoặc chuyển khoản ngân hàng

– Với các thương nhân buôn bán:

+ Tạo ra một kênh bán hàng hiệu quả

+ Dễ dàng quảng cáo hàng hóa của doanh nghiệp thông qua việc sử dụng các công cụ để xây dựng các gian hàng trực tiếp; giao lưu, đối thoại giữa các doanh nghiệp trên sàn giao dịch.

+ Có khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau trên cả nước, xử lý thông tin, khai thác nhu cầu của khách hàng cũng như tìm hiểu được thị trường mua bán hàng hóa cùng loại được sản xuất bởi các nhà sản xuất khác.

+ Tiết kiệm được chi phí cho các cửa hàng, nhập kho, dữ liệu, chốt đơn và chuyển hàng nhanh chóng.

+ Có khả năng tự thiết lập các quy tắc cho thành viên của mình và có thể áp dụng các hình thức thưởng phạt đối với những thành viên vi phạm.

– Lợi ích thương mại điện tử với xã hội

Thương mại điện tử không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng mà còn đóng góp tích cực cho xã hội như sau:

+ Tạo việc làm: Thương mại điện tử đang tạo ra nhiều việc làm mới cho người lao động, từ việc quản lý trang web, phát triển sản phẩm, quảng cáo, dịch vụ hậu mãi và vận chuyển. Điều này giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp và tăng thu nhập cho người dân.

+ Tăng trải nghiệm mua sắm: Thương mại điện tử giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, so sánh giá cả, đặt hàng và thanh toán trực tuyến một cách thuận tiện, nhanh chóng và an toàn. Nó cũng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

+ Tiết kiệm tài nguyên: Thương mại điện tử giúp tiết kiệm tài nguyên bằng cách giảm thiểu số lượng giấy tờ cần thiết và tiết kiệm năng lượng. Các giao dịch trực tuyến cũng giúp giảm lượng khí thải và ô nhiễm môi trường.

+ Tăng khả năng tiếp cận: Thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp ở các khu vực xa, khó tiếp cận có thể kết nối và tiếp cận với khách hàng trên toàn thế giới. Điều này giúp thúc đẩy thương mại và kinh tế phát triển trong các khu vực khó khăn.

+ Tăng cường an ninh và an toàn: Thương mại điện tử giúp tăng cường an ninh và an toàn trong giao dịch trực tuyến bằng cách sử dụng các công nghệ mã hóa để bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng. Nó cũng giúp giảm thiểu tội phạm mua bán hàng giả và hàng nhái.

Ví dụ về lợi ích của thương mại điện tử

Dưới đây là một số ví dụ về lợi ích của thương mại điện tử:

– Tiết kiệm chi phí: Thương mại điện tử giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bằng cách giảm thiểu chi phí vận hành, tiết kiệm chi phí bảo trì và chi phí quảng cáo. Nó cũng giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng bằng cách giảm thiểu chi phí đi lại và chi phí đổ xăng khi mua hàng.

– Tăng doanh số bán hàng: Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp tiếp cận đến một khách hàng tiềm năng lớn và thuận tiện. Nó cũng giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm họ muốn mua và tiết kiệm thời gian cho việc đi lại.

– Tăng khả năng cạnh tranh: Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng trên toàn thế giới và cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong ngành. Nó cũng giúp doanh nghiệp nâng cao tính đột phá và tạo ra những giá trị mới cho khách hàng.

– Tăng tính chuyên nghiệp: Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp tạo ra một hình ảnh chuyên nghiệp trên mạng và tăng cường tính tin cậy trong mắt khách hàng.

– Giúp định vị thương hiệu: Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu và tạo ra những ấn tượng tốt đối với khách hàng. Nó cũng giúp khách hàng nhận biết được thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp.

Tóm lại, thương mại điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng, bao gồm tiết kiệm chi phí, tăng doanh số bán hàng, tăng khả năng cạnh tranh, tăng tính chuyên nghiệp và giúp định vị thương hiệu.

Luật Hoàng Phi tư vấn, cung cấp dịch vụ xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Nắm bắt được nhu cầu khách hàng, Luật Hoàng Phi cung cấp các dịch vụ đa dạng liên quan đến việc đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử. Chắc chắn quý khách sẽ hài lòng khi trải nghiệm các dịch vụ này cùng với những chuyên viên ưu tú, giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Đến với Luật Hoàng Phi, quý khách sẽ được:

– Tư vấn ban đầu về tất cả các quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử

– Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ cơ bản liên quan đến quyết định thành lập; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư (bản sao có chứng thực) còn lại tất cả Luật Hoàng Phi sẽ triển khai thực hiện thay quý khách hàng, cụ thể là:

+ Trực tiếp soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ và các giầy tờ cần thiết cho việc xin phép sàn giao dịch thương mại điện tử;

+ Thay mặt khách hàng đăng ký tài khoản trực tiếp trên Cổng thông tin đăng ký trực tuyến của Bộ công thương và nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại cơ quan cấp phép; theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ và kịp thời thông báo với khách hàng.

+ Nhận kết quả và chuyển ngay cho khách hàng.

+ Hướng dẫn khách hàng cách sử dụng tối ưu sàn giao dịch thương mại điện tử vừa được đăng ký và nhân rộng ra toàn quốc, thế giới.

+ Tư vấn các cách thức xử lý những vướng mắc, khiếu nại liên quan đến sàn giao dịch thương mại điện tử vừa được đăng ký.

Thông tin liên hệ yêu cầu tư vấn, dịch vụ

Luật Hoàng Phi- Địa chỉ an tâm, chất lượng cho những dịch vụ pháp lý lý tưởng cung cấp dịch vụ xin giấy phép sàn thương mại điện tử

Quý khách hàng cần được tư vấn, cung cấp dịch vụ liên quan đến quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi thông qua các thông tin sau.

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Hotline: 096.1981.886 (Ms. Trang) – 0981.378.999 (Mr. Nam)

– Tổng đài tư vấn: 1900 6557

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Bạn đang cần giải quyết những thắc mắc về một số vấn đề pháp lý? Bạn lo lắng không biết chọn công ty Luật nào? Thì đừng lo, đến với Luật Hoàng Phi, mọi thắc mắc, suy nghĩ, âu lo của bạn sẽ được chúng tôi giải quyết. Với kinh nghiệm lâu năm cùng chuyên viên nhiệt tình, chuyên nghiệp thì Luật Hoàng Phi chính là địa điểm lý tưởng để bạn có thể gửi gắm niềm tin giải quyết những vấn để pháp lý của mình.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

đăng ký sàn thương mại điện tử

Mẫu Hợp đồng sàn giao dịch thương mại điện tử

Hiện nay, pháp luật nước ta có rất nhiều quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử ở nhiều Luật, Nghị định, Thông tư khác nhau. Điển hình là quy định về trách nhiệm của thương nhân tổ chức cung cấp dịch vụ và người bán, người mua; quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện...

Logo Đã Đăng Ký Với Bộ Công Thương Như Thế Nào?

Đăng ký logo với bộ công thương là thủ tục pháp lý khá phức tạp đòi hỏi người thực hiện thủ tục phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng như công ty Luật Hoàng Phi mới có thể thực hiện nhanh chóng, hiệu...

Website Nào Phải Xin Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử?

Thương mại điện tử là cụm từ khiến chúng ta liên tưởng đến hoạt động thương mại diễn ra trên mạng internet. Nghĩa là con người có thể mua, bán trao đổi hàng hóa tại các trang mạng bán hàng online được một tổ chức hoặc doanh nghiệp thiết...

Giấy phép creative commons là gì?

Giấy phép Creative Commons tạo điều kiện thuận lợi cho các tác giả chia sẻ các tác phẩm của mình với người sử dụng nhằm thúc đẩy sự sáng tạo trong Cộng đồng Sáng...

đăng ký sàn thương mại điện tử

Điều Kiện Kinh Doanh Thương Mại Điện Tử Mới Nhất 2024

Điều kiện kinh doanh thương mại điện tử như thế nào? Có nội dung nào cần phải đặc biệt quan tâm? Thực hiện ra sao để pháp luật Việt Nam chấp nhận? Luật Hoàng Phi dựa trên những kiến thức đúc kết được sẽ đưa ra những chia sẻ hữu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi