Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật hành chính Làm hộ chiếu ở hải phòng ở đâu?
  • Thứ sáu, 21/04/2023 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 859 Lượt xem

Làm hộ chiếu ở hải phòng ở đâu?

Thời gian cấp hộ chiếu tại Hải Phòng có thể thay đổi tùy theo số lượng người đăng ký và công việc xử lý của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, thông thường thời gian làm hộ chiếu và cấp hộ chiếu tại Hải Phòng khoảng 7-10 ngày làm việc.

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là một là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Hộ chiếu thường chứa các thông tin như tên, ảnh chân dung, ngày sinh và quốc tịch của chủ sở hữu. Ngoài ra, hộ chiếu còn bao gồm các thông tin về hạn sử dụng, thông tin về cơ quan cấp hộ chiếu, chữ ký của quan chức cấp phép và các dấu hiệu an ninh bảo vệ chống lại việc làm giả hoặc sửa đổi hộ chiếu.

Hộ chiếu được cấp cho công dân của một quốc gia bởi cơ quan ngoại giao của quốc gia đó. Để được cấp hộ chiếu, người đó phải cung cấp đầy đủ các thông tin và chứng từ cần thiết, bao gồm cả chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân khác, để xác minh danh tính và quốc tịch của mình. Hộ chiếu được cấp với mục đích phục vụ cho việc đi lại trong và ngoài nước, kinh doanh, du lịch, học tập và công tác.

Hồ sơ cấp hộ chiếu gồm có những giấy tờ gì?

Tờ khai yêu cầu cấp hộ chiếu theo mẫu 

Ảnh chân dung (Ảnh hộ chiếu phải là ảnh mới chụp không quá 06 tháng, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, trang phục lịch sự, phông ảnh nền trắng)

Bản sao Giấy khai sinh/trích lục khai sinh với người chưa đủ 14 tuổi.

Hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất nếu đã được cấp hộ chiếu. Trường hợp hộ chiếu bị mất phải kèm đơn báo mất hoặc thông báo đã tiếp nhận đơn báo mất của cơ quan có thẩm quyền.

Bản chụp Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân nếu có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu được cấp lần gần nhất;

Bản chụp có chứng thực giấy tờ chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi, người chưa đủ 14 tuổi do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp.

Nếu bản chụp không có chứng thực thì phải xuất trình thêm bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

Lịch làm hộ chiếu ở Hải Phòng

Để làm hộ chiếu ở Hải Phòng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cấp hộ chiếu gồm các giấy tờ như Phiếu đăng ký hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân khác, hình ảnh chân dung, giấy tờ liên quan đến hộ chiếu cũ (nếu có), giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng hộ chiếu, và lệ phí cấp hộ chiếu.

Bước 2: Đăng ký online trên trang web của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hải Phòng (http://qlxnc.haiphong.gov.vn/) và đăng ký lịch hẹn làm hộ chiếu.

Bước 3: Tới trực tiếp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hải Phòng đúng thời gian đã đăng ký, đồng thời mang theo toàn bộ giấy tờ cần thiết và lệ phí cấp hộ chiếu.

Địa chỉ và thời gian làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hải Phòng:

Địa chỉ: Tầng 1-2, Tòa nhà Vietcombank, số 47 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 6 từ 7h30 đến 11h30 và từ 13h30 đến 16h30. Thứ 7 từ 7h30 đến 11h30.

Làm hộ chiếu ở hải phòng ở đâu?

Tại Hải Phòng, việc làm hộ chiếu được thực hiện tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hải Phòng. Địa chỉ chi tiết của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hải Phòng như sau:

Địa chỉ: Tầng 1-2, Tòa nhà Vietcombank, số 47 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Bạn có thể đăng ký online trên trang web của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hải Phòng (http://qlxnc.haiphong.gov.vn/) để đăng ký lịch hẹn làm hộ chiếu. Sau khi đăng ký online, bạn sẽ được thông báo về thời gian và địa điểm để nộp hồ sơ và làm hộ chiếu.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hải Phòng để biết thêm thông tin chi tiết và hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu.

Làm hộ chiếu ở Hải Phòng mất bao lâu?

Thời gian cấp hộ chiếu tại Hải Phòng có thể thay đổi tùy theo số lượng người đăng ký và công việc xử lý của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, thông thường thời gian làm hộ chiếu và cấp hộ chiếu tại Hải Phòng khoảng 7-10 ngày làm việc.

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ và thanh toán lệ phí, bạn sẽ được cấp một số hồ sơ để theo dõi quá trình xử lý. Nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, bạn có thể liên hệ với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để được giải đáp và hỗ trợ.

Lưu ý: Để đảm bảo việc làm hộ chiếu được thuận tiện và nhanh chóng hơn, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và đăng ký lịch hẹn trên trang web của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh trước khi đến nộp hồ sơ.

Làm hộ chiếu ở Hải Phòng mất bao nhiêu tiền?

Lệ phí cấp hộ chiếu ở Hải Phòng phụ thuộc vào loại hộ chiếu, thời hạn hộ chiếu và một số yếu tố khác. Theo quy định hiện nay, lệ phí cấp hộ chiếu tại Hải Phòng được tính như sau:

Hộ chiếu thường (bao gồm hộ chiếu với thời hạn 5 năm): 200.000 đồng.

Hộ chiếu khẩn cấp (bao gồm hộ chiếu với thời hạn 1 năm và 2 năm): 400.000 đồng.

Hộ chiếu ngoại giao: 2.000.000 đồng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cấp lại hộ chiếu (do bị mất, hỏng hoặc hết hạn), bạn sẽ phải trả lệ phí cấp lại hộ chiếu là 400.000 đồng.

Lưu ý: Ngoài lệ phí cấp hộ chiếu, bạn còn phải trả phí dịch vụ cho ngân hàng nơi bạn nộp lệ phí cấp hộ chiếu. Thông thường, phí dịch vụ này khoảng 20.000 – 25.000 đồng.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hải Phòng

Tại Hải Phòng, hiện nay có nhiều dịch vụ làm hộ chiếu nhanh để giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc đăng ký và làm hộ chiếu. Dưới đây là một số địa chỉ cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hải Phòng:

– Văn phòng cung cấp dịch vụ Quốc tế (ICV) Hải Phòng: Tầng 6, tòa nhà Anh Dương, số 45 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

– Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư Hải Phòng (ITPC Hải Phòng): Số 66-68 đường Cát Bi, quận Đồ Sơn, Hải Phòng.

– Trung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Hải Phòng: Số 25 Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

– Công ty TNHH TM & DV Bình Minh: Số 53 Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, Hải Phòng.

– Công ty TNHH TM DV Tâm Hưng: Số 3/350 Lê Thánh Tông, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Lưu ý: Trước khi sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh, bạn cần phải xác minh thông tin về uy tín, chất lượng dịch vụ và lịch sử hoạt động của đơn vị. Bạn cũng nên xác minh giấy tờ và lệ phí cần thiết cho việc làm hộ chiếu để tránh bị lừa đảo hoặc các rủi ro khác.

Trên đây là bài viết liên quan đến Làm hộ chiếu ở hải phòng ở đâu? trong chuyên mục Luật Hành chính được Luật Hoàng Phi cung cấp. Quý độc giả có thể tham khảo bài viết khác liên quan tại website luathoangphi.vnđể có thêm thông tin chi tiết.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các trường hợp bặt buộc phải viết hoa?

Trong phép đặt câu cần Viết hoa chữ cái đầu âm tiết thứ nhất của một câu hoàn chỉnh: Sau dấu chấm câu (.); sau dấu chấm hỏi (?); sau dấu chấm than (!); sau dấu chấm lửng (…); sau dấu hai chấm (:); sau dấu hai chấm trong ngoặc kép (: “…”) và khi xuống...

Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố có quyền kiểm tra tạm trú không?

Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố có những nhiệm vụ, quyền hạn nhất định. Vậy Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố có quyền kiểm tra tạm trú...

Trưởng thôn là gì? Nhiệm vụ của trưởng thôn

Trưởng thôn đại diện cho một cộng đồng dân cư ở thôn, xóm, ấp đội... Trưởng thôn là gì? Nhiệm vụ của trưởng...

Thể thức văn bản hành chính

Thể thức văn bản là tập hợp các thành phần cấu thành văn bản, bao gồm những thành phần chính áp dụng đối với tất cả các loại văn bản và các thành phần bổ sung trong những trường hợp cụ thể hoặc đối với một số loại văn bản nhất...

Phân biệt Công an và Cảnh sát

Công an nhân dân là lực lượng vũ trang nhân dân làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội theo Điều 3 Luật Công an nhân dân năm...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi