Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Làm 10 năm thì được bao nhiêu ngày phép trong năm?
  • Thứ hai, 13/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 2236 Lượt xem

Làm 10 năm thì được bao nhiêu ngày phép trong năm?

Như vậy, người lao động cứ đủ 5 năm làm việc cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm của theo khoản 1 Điều 113 Bộ luật lao động được tăng thêm tương ứng 1 ngày.

Những người lao động làm việc lâu năm cho một đơn vị sử dụng lao động cho thấy sự gắn bó với người sử dụng lao động và mức độ cống hiến của họ. Để cổ vũ, khuyến khích những người lao động này, pháp luật có nhiều quy định khác nhau, trong đó có quy định về nghỉ phép năm theo thâm niên (nghỉ hằng năm tăng thêm theo thâm niên làm việc). Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về vấn đề này, đặc biệt là giúp Quý vị giải đáp thắc mắc Làm 10 năm thì được bao nhiêu ngày phép trong năm? Mời Quý vị tham khảo nội dung:

Nghỉ phép năm theo thâm niên như thế nào?

Điều 114 Bộ luật lao động hiện hành quy định về ngày nghỉ hằng năm tăng thêm theo thâm niên làm việc như sau:

Cứ đủ 05 năm làm việc cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm của người lao động theo quy định tại khoản 1 Điều 113 của Bộ luật này được tăng thêm tương ứng 01 ngày.

Như vậy, người lao động cứ đủ 5 năm làm việc cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm của theo khoản 1 Điều 113 Bộ luật lao động được tăng thêm tương ứng 1 ngày.

Theo khoản 1 Điều 113 Bộ luật lao động thì:  Người lao động làm việc đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

– 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

– 14 ngày làm việc đối với người lao động chưa thành niên, lao động là người khuyết tật, người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;

– 16 ngày làm việc đối với người làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Với trường hợp toàn bộ thời gian người lao động làm việc tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc khu vực nhà nước và doanh nghiệp nhà nước được tính là thời gian làm việc để tính ngày nghỉ hằng năm tăng thêm theo quy định tại Điều 114 của Bộ luật Lao động nếu người lao động tiếp tục làm việc tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc khu vực nhà nước và doanh nghiệp nhà nước theo khoản 3 Điều 66 Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2020 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động

Làm 10 năm thì được bao nhiêu ngày phép trong năm?

Do cứ đủ 05 năm làm việc cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm của người lao động theo quy định tại khoản 1 Điều 113 của Bộ luật lao động được tăng thêm tương ứng 01 ngày theo Điều 114 Bộ luật lao động, thời điểm được tính thêm một ngày phép là từ các năm thứ 6, năm thứ 11, năm thứ 16,…

Với câu hỏi Làm 10 năm thì được bao nhiêu ngày phép trong năm? Chúng tôi xin giải đáp như sau:

Vào năm thứ 10 người lao động làm việc ở công ty, người lao động được cộng thêm 1 ngày nghỉ phép năm so với các trường hợp thông thường, tức là số ngày phép năm như sau:

– 13 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

– 15 ngày làm việc đối với người lao động chưa thành niên, lao động là người khuyết tật, người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;

– 17 ngày làm việc đối với người làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Vào năm thứ 11 cho đến năm thứ 15 người lao động làm việc ở công ty, người lao động được cộng thêm 2 ngày nghỉ phép năm so với các trường hợp thông thường, tức là số ngày phép năm như sau:

– 14 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

– 16 ngày làm việc đối với người lao động chưa thành niên, lao động là người khuyết tật, người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;

– 18 ngày làm việc đối với người làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Ngoài thắc mắc về Làm 10 năm thì được bao nhiêu ngày phép trong năm?, nhiều người có chung thắc mắc về cộng dồn phép năm hay năm sau có được nghỉ phép của năm trước? Do đó, chúng tôi tiếp tục làm rõ những nội dung này trong phần tiếp theo của bài viết. Mời Quý vị tiếp tục theo dõi.

Quy định về cộng dồn phép năm? Năm sau có được nghỉ phép của năm trước không?

Khoản 4 Điều 113 Bộ luật lao động có quy định:

4. Người sử dụng lao động có trách nhiệm quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động biết. Người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

Đây có thể được hiểu là quy định về cộng dồn phép năm. Tuy nhiên cần lưu ý, lịch nghỉ phép năm do người sử dụng lao động quy định sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải báo trước cho người lao động biết. Nếu có nhu cầu nghỉ phép năm gộp từ năm sau sang năm trước, người lao động cần thỏa thuận được với người sử dụng lao động về vấn đề này. Việc cộng gộp phép năm không quá 3 năm 1 lần.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, Quý vị đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích về Làm 10 năm thì được bao nhiêu ngày phép trong năm? Chúng tôi rất mong nhận được những thông tin phản hồi, đóng góp liên quan đến nội dung bài viết.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như...

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao...

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết...

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi...

Người lao động có được sắp xếp công việc mới khi công ty...

Công ty phá sản sẽ dẫn tới việc chấm dứt hoạt động....

Công ty được chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn...

Công ty được chấm dứt hợp đồng lao động trước thời...

Cách ghi lý do chấm dứt hợp đồng lao động

Người lao động cần phải đảm bảo thời gian báo trước...

Công ty dưới 10 người có phải thành lập công đoàn?

Công đoàn được thành lập trên cơ sở tự nguyện của giai...

Khi nào bắt buộc phải thành lập công đoàn?

Công đoàn được thành lập trên cơ sở tự nguyện, và...