Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Kịch bản đại hội chi đoàn mới nhất năm 2021

Kịch bản đại hội chi đoàn mới nhất năm 2021

Để chuẩn bị cho đại hội chi đoàn được diễn ra thuận lợi, thành công tốt đẹp thì trước khi đại hội diễn ra chúng ta cần chuẩn bị một Kịch bản đại hội chi đoàn mới nhất.

Việc tham gia đại hội chi đoàn là một nhiệm vụ của tất cả đoàn viên. Để đại hội diễn ra hiệu quả thì Ban chấp hành chi đoàn tiến hành phân công nhiệm vụ cụ thể theo khả năng của từng đoàn viên, tránh ôm đồm công việc để không xảy ra tình trạng đoàn viên thờ ơ, không có trách nhiệm trong các cuộc sinh hoạt đoàn thể.

Để làm được điều này thì Ban chấp hành cơ sở cần chuẩn bị Kịch bản đại hội chi đoàn mới nhất. Vậy kịch bản gồm những nội dung gì? Để giải đáp câu hỏi trên, chúng tôi mời Khách hàng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Công tác chuẩn bị đại hội chi đoàn

Trước mỗi kỳ diễn ra đại hội chi đoàn thì công tác cần chuẩn bị gồm có:

– Lập kế hoạch tổ chức Đại hội trên cơ sở định hướng chỉ đạo của Đoàn cấp trên, trong nội dung Kịch bản đại hội chi đoàn mới nhất thì cần xác định rõ: thời gian, địa điểm, các nội dung chính trong đại hội và phân công người chuẩn bị như trang trí, chương trình chi tiết, các hoạt động trước, trong và sau Đại hội…

– Dự thảo báo cáo kết quả hoạt động chi đoàn trong nhiệm kỳ qua;

– Bản kiểm điểm của BCH chi đoàn trong việc lãnh đạo chi đoàn nhiệm kỳ qua;

– Phương hướng hoạt động của chi đoàn trong nhiệm kỳ tới;

– Chuẩn bị đề án nhân sự BCH mới;

– Xây dựng các văn bản phục vụ Đại hội: chương trình Đại hội; kịch bản chi tiết; mẫu phiếu bầu; mẫu biên bản bầu cử; mẫu giấy mời, mẫu nghị quyết Đại hội; mẫu biên bản Đại hội.

– Đăng ký lịch tổ chức, báo cáo trình duyệt các tài liệu của Đại hội tới giáo viên chủ nhiệm, ban chấp hành liên chi đoàn. Sau khi được duyệt, mới được tiến hành Đại hội và lưu ý, để đại hội đạt được hiệu quả thì cần Bố trí, sắp xếo thời gian Đại hội trong 01 buổi vào chiều thứ bảy hoặc chủ nhật.

– Triệu tập Đoàn viên dự Đại hội, phân công đoàn viên thực hiện các khâu trong tổ chức Đại hội (trang trí, chương trình chi tiết, các hoạt động trước, trong và sau Đại hội,…) để Đại hội chi đoàn thực sự là một sinh hoạt chính trị quan trọng, thể hiện ý thức trách nhiệm của từng đoàn viên.

Kịch bản thể hiện các nội dung đại hội chi đoàn

Phần đầu tiên là phần nghi thức:

–  Chào cờ:  Kính mời quý vị đại biểu, quý thầy (cô), cùng toàn thể các bạn đứng lên làm lễ chào cờ. Một phút chỉnh trang y phục. Tất cả chú ý – Nghiêm – nhìn cờ  ”chào” sau đó hát Đoàn ca, quốc ca

Kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng các đồng chí  đoàn viên thanh niên trở về vị trí cũ.

– Tuyên bố lý do diễn ra đại hội

– Giới thiệu đại biểu về phía Chi Bộ, BGH nhà trường, có:

1/ Thầy giáo:…………………………

2/ ……………………………………………….

Về phía BTV Đoàn trường có:

1/ Đ/c………………………………………………………..

2/ Đ/c………………………………………………………….

Về phía GVCN có thầy(cô):………………………………………..

các cơ sở đoàn bạn: có chi đoàn lớp……………………………………………………………..:

Cùng  tất cả các đoàn viên chi đoàn lớp………. Xin nhiệt liệt !

–  Giới thiệu Đoàn Chủ tịch và thư ký

Kính thưa Đại hội, trong đại hội Chi đoàn, phiên họp thứ Nhất chúng ta đã bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm :

– Đ/c………………………….:  Bí thư  Chi Đoàn nhiệm kỳ …….

– Đ/c………………………….: Phó BT Chi Đoàn nhiệm kỳ …….

– Đ/c………………………….: UVBCH Chi Đoàn nhiệm kỳ ……

Nếu ĐH đồng ý với danh sách Đoàn Chủ tịch như trên, xin biểu quyết bằng cách giơ tay.

Kết thúc phần nghi thức sẽ chuyển sang phần làm việc của đoàn chủ tịch

Nguyễn Văn A: Kính thưa Đại hội. Để ghi lại diễn biến của ĐH và làm cơ sở cho BCH khóa mới thực hiện, tôi xin thay mặt Đoàn chủ tịch giới thiệu Thư ký ĐH là đ/c:

Nguyễn Thị D. Xin mời  Đoàn thư kí lên bàn làm việc.

Nguyễn Văn B: Tiếp theo, xin mời đ/c Nguyễn Văn A thay mặt Đoàn Chủ tịch lên trình bày báo cáo Tổng kết công tác Đoàn nhiệm kì ….. và Phương hướng công tác Đoàn nhiệm kỳ …… Xin kính mời đ/c.

Nguyễn Văn A : Kính thưa Đại hội, thay mặt BCH chi Đoàn  nhiệm kỳ….., tôi xin trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kì …..và phương hướng công tác Đoàn nhiệm kỳ……

Nguyễn Văn B: Tiếp tục chương trình là phần Đại biểu phát biểu ý kiến

Nguyễn Văn B: Công tác hoạt động của chi Đoàn  luôn được sự chỉ đạo sát của BGH nhà trường và đến dự với ĐH ngày hôm nay, xin trân trọng giới thiệu: Thầy giáo: Lê Văn Hùng – BT.CBộ-HP nhà trường lên phát biểu chỉ đạo với ĐH. Trân trọng kính mời thầy!

Trong tác hoạt động của chi Đoàn ngoài sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ, BGH nhà trường còn có sự chỉ đạo trực tiếp của Đoàn trường. Đến dự ĐH chúng ta có sự quan tâm của BTV  Đoàn trường. Xin trân trọng giới thiệu Đ/C ……………,BT(PBT)… đoàn trường lên phát biểu. Trân trọng kính mời Đ/C.

Nguyễn Văn C: Tiếp theo là ĐH thảo luận:

Trong quá trình chuẩn bị văn kiện Đại hội, đoàn Chủ tịch nhận được 3 phiếu đăng ký tham luận tại ĐH.

Sau đây:

1)      Xin kính mời đ/c Nguyễn Văn E với tham luận………..

2)      Xin kính mời đ/c Nguyễn Văn F với tham luận………..

3)      Xin kính mời đ/c Nguyễn Văn G với tham luận………..

Nguyễn Văn A: Thay mặt ĐCT xin cảm ơn sự chỉ đạo của (Chi Bộ, BGH Nhà trường, BTV Đoàn trường) . Chúng tôi nghiêm túc tiếp thu và lĩnh hội những ý kiến chỉ  đạo và bổ sung vào chương trình hành động để đưa thành tích của CĐ ngày càng đi lên nhằm thực hiện thắng lợi  nhiệm vụ của năm học.

Nguyễn Văn A: ĐH vừa nghe qua báo cáo Tổng kết, bản Dự thảo Phương hướng hoạt động cùng các chỉ tiêu phấn đấu của chi Đoàn chúng ta trong năm học …..đồng thời với 3 tham luận. Xin mời ĐH thảo luận và có ý kiến……………………………..?

Nếu đại hội đồng ý với các nội dung trên, xin biểu quyết bằng cách giơ tay.

Nguyễn Văn C: Tiếp theo xin mời đ/c Nguyễn Văn B lên thông qua Đề án nhân sự và cơ cấu BCH mới. Xin kính mời đ/c.

Nguyễn Văn B Lên thông qua đề án. (có đề án riêng)

 Nguyễn Văn A: Đ/c Nguyễn Văn B  đã thông qua đề án nhân sự và cơ cấu BCH mới. Xin ĐH cho ý kiến :

*Phương án 1: Ứng cử. ĐH cho ý kiến ?

*Phương án 2: Đề cử. ĐH cho ý kiến ? Nếu ĐH chọn P.án 2 thì tôi xin đưa ra 2 cách đó là:

+ Cách 1: ĐH chuẩn bị đề cử

+ Cách 2: ĐH hôm nay đề cử.

Sau khi thống nhất nhân sự………………..

Nguyễn Văn A: ĐH vừa nghe danh sách nhân sự. Xin mời ĐH thảo luận và có ý kiến……?

Nếu đại hội đồng ý với các danh sách nhân sự trên, xin biểu quyết bằng cách giơ tay.

Nguyễn Văn C: Xin mời BCH mới ra mắt nhận nhiệm vụ và tặng quà cho các Đ/C không tham gia BCH khóa mới . Do một số nguyên nhân khác nhau, một số đ/c trong BCH khóa củ không tái BCH khóa mới. T/M  BCH khóa mới xin ghi nhận sự đóng góp của các đ/c trong nhiệm kỳ qua và hy vọng sẽ nhận được sự cộng tác của các đ/c trong thời gian sắp tới. Kính chúc các đ/c sức khỏe và học tập tốt. Mời các Đ/C lên phía trên nhận quà và xin mời Đ/C Nguyễn Văn A T/M BCH khóa mới lên trao quà.

Nguyễn Văn A: Xin mời thư ký thông qua dự thảo nghị quyết của ĐH.

Nguyễn Văn A: Vừa rồi Thư ký đã thông qua bản dự thảo nghị quyết của ĐH, xin ĐH có ý kiến.

Nếu đại hội đồng ý với các nội dung trên, xin biểu quyết bằng cách giơ tay.

Chương trình làm của Đoàn CT và TK đến đây là kết thúc. (về vị trí cũ)

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi  về Kịch bản đại hội chi đoàn mới nhất. Khách hàng đang quan tâm có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn vui lòng phản hồi trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557