Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Dân sự Khẳng định nào dưới đây không đúng khi nói về quan hệ giữa pháp luật với đạo đức?
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 4799 Lượt xem

Khẳng định nào dưới đây không đúng khi nói về quan hệ giữa pháp luật với đạo đức?

Khẳng định nào dưới đây không đúng khi nói về quan hệ giữa pháp luật với đạo đức? sẽ được chúng tôi giải đáp ở bài viết này.

Pháp luật và đạo đức đều là các quy phạm xã hội và có mối quan hệ để điều chỉnh các mối quan hệ nhất định trong xã hội. Vậy khẳng định nào dưới đây không đúng khi nói về quan hệ giữa pháp luật với đạo đức?

Câu hỏi: Khẳng định nào dưới đây không đúng khi nói về quan hệ giữa pháp luật với đạo đức?

A. Quy phạm pháp luật chủ yếu thể hiện quan niệm về đạo đức.

B. Pháp luật là phương tiện đặc thù để thể hiện các giá trị đạo đức.

C. Pháp luật là phương tiện đặc thù để bảo vệ các giá trị đạo đức.

D. Pháp luật và đạo đức được thực hiện bằng quyền lực nhà nước.

Đáp án:

Đáp án đúng cho câu hỏi Khẳng định nào dưới đây không đúng khi nói về quan hệ giữa pháp luật với đạo đức?

D. Pháp luật và đạo đức được thực hiện bằng quyền lực nhà nước không đúng khi nói về quan hệ giữa pháp luật với đạo đức.

Lý giải việc chọn đáp án D là đáp án đúng do:

Pháp luật là hệ thống những quy tắc xử sự mang tính bắt buộc chung do nhà nước ban hành hoặc thừa nhận và đảm bảo thực hiện, thể hiện ý chí của giai cấp thống trị trong xã hội và là nhân tố điều chỉnh các quan hệ xã hội.

Đạo đức là một hình thái ý thức xã hội. Đạo đức là những quan điểm, quan niệm của con người về các phạm trù thuộc đời sống tinh thần của xã hội nhờ đó con người tự nhận thức, tự giác điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp trước những lợi ích đặt ra. Đạo đức được thể hiện bởi niềm tin cá nhân, bởi truyền thống và sức mạnh của dư luận xã hội.

Pháp luật là hệ thống các quy tắc xử sự quy định bắt buộc đối với mọi cá nhân tổ chức trong toàn xã hội và được áp dụng chung trong cộng đồng. Không có ai hay chủ thể nào có quyền đặt ý chí chủ quan của mình vào quyết định là thực hiện hay không mà đều cần tuân thủ nghiêm theo quy định của pháp luật.

Pháp luật có tính quyền lực bắt buộc chung và các quy định bắt buộc đối với mọi cá nhân tổ chức nên được pháp luật được Nhà nước đảm bảo thực hiện bằng quyền lực nhà nước. Đạo đức không được đảm bảo thực hiện bằng quyền lực nhà nước mà phụ thuộc vào nhận thức, đạo đức của con người.

=> Như vậy đáp án đúng cho câu hỏi Khẳng định nào dưới đây không đúng khi nói về quan hệ giữa pháp luật với đạo đức?

D. Pháp luật và đạo đức được thực hiện bằng quyền lực nhà nước không đúng khi nói về quan hệ giữa pháp luật với đạo đức.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mua nhà vi bằng có làm sổ hồng được không?

Vi bằng không có giá trị thay thế cho hợp đồng được công chứng, chứng thực. Việc mua nhà bằng cách lập vi bằng là không Đúng với quy định của pháp...

Vi bằng nhà đất có giá trị bao lâu?

Hiện nay, pháp luật không có quy định về thời hạn giá trị sử dụng của vi bằng. Tuy nhiên, bản chất khi lập vi bằng được hiểu lập là để ghi nhận sự kiện, hành vi có thật bởi chủ thể có thẩm quyền do Nhà nước quy định và được đăng ký tại Sở Tư...

Mua xe trả góp có cần bằng lái không?

Với hình thức mua xe trả góp, người mua có thể dễ dàng sở hữu một chiếc xe mà không cần có sẵn quá nhiều...

Không có giấy phép lái xe có đăng ký xe được không?

Theo quy định pháp luật hiện hành, người mua xe hoàn toàn có quyền thực hiện các thủ tục đăng ký xe máy và pháp luật cũng không quy định bất kỳ độ tuổi cụ thể nào mới có thể được đứng tên xe. Do vậy, Ngay cả khi bạn chưa có bằng lái, bạn vẫn có thể thực hiện đăng ký xe bình...

Phí công chứng hợp đồng thuê nhà hết bao nhiêu tiền?

Theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014 thì việc thuê nhà bắt buộc phải lập thành hợp đồng nhưng không bắt buộc phải công chứng, chứng thực trừ khi các bên có nhu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi