Trang chủ Tin Tức Hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2022
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Tin Tức |
  • 5627 Lượt xem

Hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2022

Sau khi trải qau 12 năm học tập rèn luyện thì bước thi tuyển đại học chính là cánh cửa cuối cùng mà ai cũng muốn bước qua do đó mỗi học sinh cần phải chuẩn bị tâm lý cũng như kiến thức thật tốt để bước vào kỳ thi này.

Theo đó việc tuyển sinh đại học là một vấn đề quan tâm lớn nhất của nhiều sĩ tử cũng như các bậc phụ huynh hiện nay. Mỗi trường đại học sẽ có những phương án tuyển sinh khác nhau theo quy định, hiện nay hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2022.

Tuyển sinh năm 2022 có xuất hiện nhiều ngành mới

Có thể hiểu tuyển sinh là việc lựa chọn người học vào học một ngành, nghề nào đó do cơ sở có thẩm quyền đào tạo khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện tuyển sinh theo quy định của nhà trường.

Theo đó mỗi trường đại học khác nhau thì sẽ có quy định cụ thể về phương án tuyển sinh khác nhau nhằm đáp ứng theo chương trình đào tạo của trường. Hiện nay hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2022 và có xuất hiện nhiều ngành mới.

Trong mùa tuyển sinh đại học năm 2021 nhiều trường dự kiến mở thêm một số ngành học mới cho phù hợp với nhu cầu của trường và đáp ứng nhân lực cho xã hội.

Điểm đáng chú ý trong phương án tuyển sinh của các trường đại học hiện nay đó là sự xuất hiện nhiều ngành học mới, tập trung nhiều ở lĩnh vực  khác nhau như công nghệ, kinh tế phù hợp với nhu cầu của trường và tăng cơ hội trong việc lựa chọn ngành nghề cho các thí sinh.

Cụ thể trường Đại học Công nghiệp TPHCM trong năm học tới trường dự kiến mở thêm 6 ngành học mới, nâng tổng số ngành/nhóm ngành lên 43. Cụ thể là một số ngành như Robot và hệ thống điều khiển thông minh; kinh tế tài nguyên thiên nhiên; kỹ thuật hóa phân tích; quản trị nguồn nhân lực; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, quản lý đô thị thông minh và bền vững.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM dự kiến mở một số ngành được đánh giá sẽ hút người học trong tương lai như: Bất động sản; Tài chính quốc tế; Báo chí; Tâm lý học và Thiết kế đồ họa.

Như vậy việc xuất hiện thêm nhiều ngành mới sẽ tạo được điều kiện thuận lợi cho thí trong việc lựa chọn các ngành nghề phù hợp để xét tuyển.

Cùng với sự xuất hiện của nhiều ngành mới thì hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2021 hiện nay, nội dung tiếp theo sẽ giải thích chi tiết hơn về vấn đề này.

>>>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

Hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2022 hiện nay

Hiện nay hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2022, mới đây Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Văn Lang, Đại học Công nghệ TPHCM,….đã công bố kế hoạch tuyển sinh 2021. Cụ thể:

– Trường Đại học Quốc gia Hà Nội hiện nay dự kiến sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực, quy mô khoảng 10.000 thí sinh tuy nhiên bên cạnh đó vẫn sẽ giữ các phương thức tuyển sinh truyền thống.

Kỳ thi tuyển sinh được chia thành 4 – 5 đợt bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mỗi đợt khoảng 1.000 – 2.000 thí sinh.

– Đối với trường Đại Bách khoa Hà Nội đưa ra kế hoạch tuyển sinh theo 3 hình thức đó là xét tuyển thẳng theo hồ sơ năng khiếu dành cho đối tượng học sinh lớp chuyên, học lực giỏi; tuyển sinh từ kỳ thi riêng do nhà trường tổ chức và xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021.

Cũng tương tự như năm 2020 thì trường vẫn sẽ tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển nhưng bổ sung môn thi để thí sinh có thêm lựa chọn cho mùa tuyển sinh 2021.

– Phương án tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh ổn định việc tuyển sinh với gần 3.500 chỉ tiêu cho 30 ngành đào tạo. Trường có 4 phương thức tuyển sinh đó là xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông chiếm 65% tổng chỉ tiêu; xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chiếm 5%; còn lại là xét học bạ bao gồm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hoặc học bạ 5 học kỳ trung học phổ thông, trừ học kỳ II lớp 12.

– Trường  Đại học Công nghệ TPHCM cũng đã công bố đề án tuyển sinh dự kiến với 6.600 chỉ tiêu, 50 ngành theo 4 phương thức xét tuyển độc lập. Các phương thức gồm: xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12; xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ I lớp 12).

Tổng chỉ tiêu của năm 2021 của trường này không thay đổi nhưng có thêm một số ngành mới như Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng.

– Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến xét tuyển năm 2021 với 4 phương thức với tổng chi tiêu nằm trong khoảng 7.000 – 8.000.

Hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo luôn khuyến khích các trường đại học tiếp tục thực hiện quyền tự chủ, sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, có thể tổ chức thi tuyển sinh theo nhóm trường theo hướng gọn nhẹ, thi trong một buổi nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh.

Từ đó có thể thấy rằng hiện nay hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2021 với những phương thức tuyển sinh khác nhau phù hợp với chương trình đào tạo của trường. Vì thế học sinh cần phải lưu ý để nắm được phương thức tuyển sinh của trường mà mình lựa chọn để có thể chuẩn bị kiến thức bước vào kỳ thi và đạt được kết quả một cách tốt nhất.

Qua nội dung bài viết trên của Luật Hoàng Phi đã cung cấp những thông tin cơ bản cần nắm được về vấn đề hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2021 và việc tuyển sinh năm 2021 ở một số trường có xuất hiện thêm nhiều ngành mới.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký nhãn hiệu cho pin điện

Đăng ký nhãn hiệu cho pin điện là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ tổ chức hội chợ triển lãm

Được sự tin tưởng của Công ty cổ phần quảng cáo và hội chợ thương mại Vinexad, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ tổ chức hội chợ triển...

Đăng ký nhãn hiệu cho hộp thủy tinh đựng thực phẩm

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký nhãn hiệu cho hộp thủy tinh đựng thực phẩm. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ trồng cây xanh

Đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ trồng cây xanh như thế nào? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ mua bán sách

Được sự tin tưởng của Công ty TNHH Văn hóa và truyền thông 1980 Books, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ mua bán...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi