Luật Hoàng Phi Tin Tức Nội Bộ Công Ty Hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2022

Hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2022

Sau khi trải qau 12 năm học tập rèn luyện thì bước thi tuyển đại học chính là cánh cửa cuối cùng mà ai cũng muốn bước qua do đó mỗi học sinh cần phải chuẩn bị tâm lý cũng như kiến thức thật tốt để bước vào kỳ thi này.

Theo đó việc tuyển sinh đại học là một vấn đề quan tâm lớn nhất của nhiều sĩ tử cũng như các bậc phụ huynh hiện nay. Mỗi trường đại học sẽ có những phương án tuyển sinh khác nhau theo quy định, hiện nay hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2022.

Tuyển sinh năm 2022 có xuất hiện nhiều ngành mới

Có thể hiểu tuyển sinh là việc lựa chọn người học vào học một ngành, nghề nào đó do cơ sở có thẩm quyền đào tạo khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện tuyển sinh theo quy định của nhà trường.

Theo đó mỗi trường đại học khác nhau thì sẽ có quy định cụ thể về phương án tuyển sinh khác nhau nhằm đáp ứng theo chương trình đào tạo của trường. Hiện nay hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2022 và có xuất hiện nhiều ngành mới.

Trong mùa tuyển sinh đại học năm 2021 nhiều trường dự kiến mở thêm một số ngành học mới cho phù hợp với nhu cầu của trường và đáp ứng nhân lực cho xã hội.

Điểm đáng chú ý trong phương án tuyển sinh của các trường đại học hiện nay đó là sự xuất hiện nhiều ngành học mới, tập trung nhiều ở lĩnh vực  khác nhau như công nghệ, kinh tế phù hợp với nhu cầu của trường và tăng cơ hội trong việc lựa chọn ngành nghề cho các thí sinh.

Cụ thể trường Đại học Công nghiệp TPHCM trong năm học tới trường dự kiến mở thêm 6 ngành học mới, nâng tổng số ngành/nhóm ngành lên 43. Cụ thể là một số ngành như Robot và hệ thống điều khiển thông minh; kinh tế tài nguyên thiên nhiên; kỹ thuật hóa phân tích; quản trị nguồn nhân lực; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, quản lý đô thị thông minh và bền vững.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM dự kiến mở một số ngành được đánh giá sẽ hút người học trong tương lai như: Bất động sản; Tài chính quốc tế; Báo chí; Tâm lý học và Thiết kế đồ họa.

Như vậy việc xuất hiện thêm nhiều ngành mới sẽ tạo được điều kiện thuận lợi cho thí trong việc lựa chọn các ngành nghề phù hợp để xét tuyển.

Cùng với sự xuất hiện của nhiều ngành mới thì hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2021 hiện nay, nội dung tiếp theo sẽ giải thích chi tiết hơn về vấn đề này.

>>>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

Hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2022 hiện nay

Hiện nay hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2022, mới đây Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Văn Lang, Đại học Công nghệ TPHCM,….đã công bố kế hoạch tuyển sinh 2021. Cụ thể:

– Trường Đại học Quốc gia Hà Nội hiện nay dự kiến sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực, quy mô khoảng 10.000 thí sinh tuy nhiên bên cạnh đó vẫn sẽ giữ các phương thức tuyển sinh truyền thống.

Kỳ thi tuyển sinh được chia thành 4 – 5 đợt bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mỗi đợt khoảng 1.000 – 2.000 thí sinh.

– Đối với trường Đại Bách khoa Hà Nội đưa ra kế hoạch tuyển sinh theo 3 hình thức đó là xét tuyển thẳng theo hồ sơ năng khiếu dành cho đối tượng học sinh lớp chuyên, học lực giỏi; tuyển sinh từ kỳ thi riêng do nhà trường tổ chức và xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021.

Cũng tương tự như năm 2020 thì trường vẫn sẽ tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển nhưng bổ sung môn thi để thí sinh có thêm lựa chọn cho mùa tuyển sinh 2021.

– Phương án tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh ổn định việc tuyển sinh với gần 3.500 chỉ tiêu cho 30 ngành đào tạo. Trường có 4 phương thức tuyển sinh đó là xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông chiếm 65% tổng chỉ tiêu; xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chiếm 5%; còn lại là xét học bạ bao gồm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hoặc học bạ 5 học kỳ trung học phổ thông, trừ học kỳ II lớp 12.

– Trường  Đại học Công nghệ TPHCM cũng đã công bố đề án tuyển sinh dự kiến với 6.600 chỉ tiêu, 50 ngành theo 4 phương thức xét tuyển độc lập. Các phương thức gồm: xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12; xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ I lớp 12).

Tổng chỉ tiêu của năm 2021 của trường này không thay đổi nhưng có thêm một số ngành mới như Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng.

– Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến xét tuyển năm 2021 với 4 phương thức với tổng chi tiêu nằm trong khoảng 7.000 – 8.000.

Hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo luôn khuyến khích các trường đại học tiếp tục thực hiện quyền tự chủ, sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, có thể tổ chức thi tuyển sinh theo nhóm trường theo hướng gọn nhẹ, thi trong một buổi nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh.

Từ đó có thể thấy rằng hiện nay hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2021 với những phương thức tuyển sinh khác nhau phù hợp với chương trình đào tạo của trường. Vì thế học sinh cần phải lưu ý để nắm được phương thức tuyển sinh của trường mà mình lựa chọn để có thể chuẩn bị kiến thức bước vào kỳ thi và đạt được kết quả một cách tốt nhất.

Qua nội dung bài viết trên của Luật Hoàng Phi đã cung cấp những thông tin cơ bản cần nắm được về vấn đề hàng loạt đại học công bố phương án tuyển sinh 2021 và việc tuyển sinh năm 2021 ở một số trường có xuất hiện thêm nhiều ngành mới.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hướng dẫn cách gửi lời chúc mừng năm mới hàng loạt trên zalo, facebook

Zalo là một trang mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng này được nhiều người sử dụng bởi tiêu tốn ít dung lượng, gửi tin nhắn nhanh và nhiều tính năng khác....

Những dịch vụ mà công ty luật cung cấp cho khách hàng

Hiện nay, những con người sinh sống và làm việc trên đất nước Việt Nam này đều rất coi trọng luật pháp, thứ giúp con người có thể phát triển một cách bình đẳng nhất, ổn định nhất. Chính vì hiểu được tầm quan trọng và nghiêm minh của pháp luật nên không chỉ những người hiểu rõ về luật tôn trọng mà cả những người không theo chuyên ngành liên quan đến luật pháp cũng mong muốn...

Đăng ký Sở hữu trí tuệ cho Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật hạt trong công nghiệp

Trong tháng 11 năm 2015 Công ty Luật Hoàng Phi tiến hành đăng ký bản quyền phần mềm và đăng ký độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp. Nội dung cụ thể như...

Lĩnh vực người có chức vụ sau khi thôi chức không được thành lập doanh nghiệp

Danh mục các lĩnh vực người có chức vụ sau khi thôi chức không được thành lập doanh nghiệp sẽ được chúng tôi tư vấn theo nội dung bên...

Đăng ký thành công nhãn hiệu cho Công ty Naturedream Ltd (KR)

Luật Hoàng Phi đăng ký thành công nhãn hiệu nhóm 05 và 30 cho Công ty Naturedream Ltd (KR) có trụ sở chính tại Hàn Quốc, chi tiết thông tin nhãn hiệu đăng ký thành công như...

Đăng ký nhãn hiệu cho sơn phủ, sơn lót, sơn chống rỉ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu cho sơn phủ, sơn lót, sơn chống rỉ cho Công ty cổ phần Tập Đoàn quốc tế Vạn...

Đăng ký nhãn hiệu SHIOKURO cho nhóm dịch vụ chứng khoán

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu SHIOKURO nhóm dịch vụ chứng khoán tại Việt Nam cho Công ty TNHH Tư vân Đâu tư...

Đăng ký bản quyền phần mềm cho Cục Công nghệ thông tin

Tháng 12 năm 2015 Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ pháp lý (đăng ký bản quyền phần mềm) cho Cục Công nghệ thông tin – Bộ Tài nguyên và Môi trường. Nội dung cụ thể như...

Những điều cần biết về dịch vụ tư vấn luật

Xã hội phát triển kéo theo những sự việc cần được giải quyết bằng luật pháp ngày càng nhiều và vì thế nhu cầu được tư vấn và hỏi đáp pháp luật ngày càng lớn. Hiện nay dịch vụ tư vấn luật rất phát triển và không ngừng đổi mới để đem đến lợi ích và sự tiện lợi nhất dành cho khách hàng. Có rất nhiều hình thức tư vấn luật như tư vấn trực tiếp tại văn phòng luật sư,...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi