Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Hành Chính Giáo viên tiểu học hạng II là gì?

Giáo viên tiểu học hạng II là gì?

Giáo viên tiểu học hạng II có mã số là V.07.03.07. Để có cái nhìn đa chiều hơn và hiểu hơn về câu hỏi giáo viên tiểu học hạng II là gì? cần xét tới các tiêu chuẩn mà giáo viên tiểu học ở hạng này phải đáp ứng.

Thông tư 02/2021/TT-BGDĐT có hiệu lực từ 20/3/2021 được Bộ giáo dục ban hành quy định về mã số, tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học công lập. Theo đó chức danh giáo viên tiểu học sẽ bao gồm giáo viên tiểu học hạng III, giáo viên tiểu học hạng II, giáo viên tiểu học hạng I. Theo đó ở mỗi hạng chức danh của giáo viên Tiểu học lại có những tiêu chuẩn khác nhau.

Nhiều người đặt câu hỏi với Luật Hoàng Phi về giáo viên Tiểu học hạng II cụ thể giáo viên Tiểu học hạng II là gì ? thì không phải ai cũng nắm được. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Giáo viên tiểu học hạng II là gì?

Giáo viên tiểu học hạng II có mã số là V.07.03.07. Để có cài nhìn đa chiều hơn và hiểu hơn về câu hỏi giáo viên tiểu học hạng II là gì? cần xét tới các tiêu chuẩn mà giáo viên tiểu học ở hạng này phải đáp ứng.

Về tiêu chuẩn trình độ đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn thì giáo viên tiểu học hạng II phải đáp ứng được một số tiêu chí như:

– Có bằng cử nhân trở lên thuộc ngành đào tạo giáo viên đối với giáo viên tiểu học. Trong trường hợp môn học chưa có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo thì giáo viên cần phải có bằng cử nhân đối với chuyên ngành phù hợp đồng thời có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên tiểu học.

– Có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn phù hợp với chức danh giáo  viên tiểu học bậc II.

Về tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đối với giáo viên tiểu học hạng II thì cần có những tiêu chuẩn như:

– Nắm vững đường lối, tư tưởng, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy định và những yêu cầu đặc thù của ngành, địa phương về giáo dục bậc tiểu học, triển khai thực hiện những kế hoạch được giao

– Vận dụng được linh hoạt những yêu cầu đổi mới kiến thức về giáo dục học và tâm sinh lý lứa tuổi vào thực tiễn giáo dục học sinh. Tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn (nội dung, phương pháp giáo dục, kiểm tra đánh giá học sinh) và chất lượng, hiệu quả giáo dục từng học sinh của lớp mình phụ trách. Đồng thời cũng giống như những giáo viên tiểu học hạng khác thì giáo viên tiểu học hạng II cũng phải có sự tích cực, chủ động phối hợp với đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và cộng đồng để nâng cao hiệu quả giáo dục học sinh.

Tiêu chuẩn năng lực lực chuyên môn, nghiệp vụ giáo viên tiểu học hạng II

Về tiêu chuẩn năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên tiểu học hạng II

– Chủ động tuyên truyền và vận động đồng nghiệp thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy định và yêu cầu của ngành, địa phương về giáo dục tiểu học;

– Hướng dẫn được đồng nghiệp thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục tiểu học;

– Vận dụng sáng tạo và đánh giá được việc vận dụng những kiến thức về giáo dục học và tâm sinh lý lứa tuổi vào thực tiễn giáo dục học sinh tiểu học của đồng nghiệp;

– Chủ động, tích cực phối hợp với đồng nghiệp, cha mẹ học sinh và cộng đồng để nâng cao hiệu quả giáo dục học sinh tiểu học;

– Tích cực vận dụng và có khả năng phổ biến sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng từ cấp huyện trở lên;

– Được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở hoặc giáo viên dạy giỏi hoặc giáo viên chủ nhiệm giỏi hoặc tổng phụ trách đội giỏi cấp huyện trở lên;

– Viên chức thăng hạng từ chức danh giáo viên tiểu học hạng III lên chức danh giáo viên tiểu học hạng II phải có thời gian giữ chức danh giáo viên tiểu học hạng III hoặc tương đương từ đủ 6 (sáu) năm trở lên, trong đó thời gian giữ chức danh giáo viên tiểu học hạng III từ đủ 01 (một) năm và tốt nghiệp đại học sư phạm trước khi thi hoặc xét thăng hạng từ đủ 01 (một) năm trở lên.

Ngoài ra, một thông tin cần thiết đối với vấn đề này là mức lương của giáo viên tiểu học hạng II. Chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng II được áp dụng hệ số lương viên chức loại A1 (từ hệ số lương 2,34 đến hệ số lương 4,98)

Trên đây, Luật Hoàng Phi đã đưa tới Quý khách hàng những thông tin cần thiết liên quan tới thắc mắc Giáo viên tiểu học hạng II là gì? Với những tiêu chuẩn dưới nhiều góc độ khác nhau, chúng ta sẽ hiểu thêm về giáo viên tiểu học hạng II. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Đánh giá bài viết:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hotline: 1900.6557