Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Giám đốc có phải đóng bảo hiểm xã hội?

Giám đốc có phải đóng bảo hiểm xã hội?

Nhiều bạn đọc băn khoăn vậy liệu giám đốc có phải đóng bảo hiểm xã hội hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời.

Giám đốc là một chức vụ trong bộ máy của các tổ chức, doanh nghiệp, Giám đốc giữ vai trò và ảnh hưởng to lớn.  Do đó, nhiều bạn đọc băn khoăn vậy liệu giám đốc có phải đóng bảo hiểm xã hội hay không?

Bảo hiểm xã hội là gì?

Hiện nay căn cứ theo quy định tại khoản 1 điều 3 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định khái niệm bảo hiểm xã hội như sau: “Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội”.

Có thể thấy bảo hiểm xã hội là một trong những chính sách an sinh hữu ích đối với người lao động. Con người muốn tồn tại và phát triển cần có hoạt động lao động do đó xuất hiện mối quan hệ giữa người lao động và đơn vị sử dụng lao động.

Đối tượng đóng bảo hiểm xã hội?

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 điều 2 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định các đối tượng đóng bảo hiểm xã hội bao gồm:

 “Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

b) Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

c) Cán bộ, công chức, viên chức;

d) Công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu;

đ) Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân;

e) Hạ sĩ quan, chiến sĩ quân đội nhân dân; hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn; học viên quân đội, công an, cơ yếu đang theo học được hưởng sinh hoạt phí;

g) Người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;

h) Người quản lý doanh nghiệp, người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương;

i) Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn”.

Giám đốc có phải đóng bảo hiểm xã hội

Theo quy định tại khoản 18 điều 4 Luật doanh nghiệp năm 2020 quy định giám đốc là người quản lý doanh nghiệp. Cụ thể:

Điều 4. Giải thích từ ngữ

Người quản lý doanh nghiệp là người quản lý công ty và người quản lý doanh nghiệp tư nhân, bao gồm chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân giữ chức danh quản lý khác có thẩm quyền nhân danh công ty ký kết giao dịch của công ty theo quy định tại Điều lệ công ty. …”.

Áp theo quy định tại điểm h khoản 1 điều 2 luật bảo hiểm xã hội 2014 thì Người quản lý doanh nghiệp, người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương là đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Do vậy giám đốc vẫn phải đóng bảo hiểm xã hội.

Mức đóng bảo hiểm xã hội cho giám đốc?

Mức đóng bảo hiểm xã hội cho giám đốc cũng tuân theo quy định mức đóng của người lao động được pháp luật quy định.

Theo quy định tại khoản 1 điều 85 luật bảo hiểm xã hội 2014 thì mức đóng bảo hiểm xã hội của giám đốc hằng tháng đóng bằng 8% mức tiền lương tháng vào quỹ hưu trí và tử tuất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề Giám đốc có phải đóng bảo hiểm xã hội đến bạn đọc. Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về vấn đề này nếu có bất cứ thắc mắc nào, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn: 1900 6557 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết:

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT