Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Dân sự Giá trị sử dụng của hàng hóa là?
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 8928 Lượt xem

Giá trị sử dụng của hàng hóa là?

Giá trị sử dụng của hàng hóa là? Câu hỏi này sẽ được luật Hoàng Phi giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Hàng hoá là sản phẩm của lao động có thể thoả mãn một nhu cầu nào đó của con người thông qua trao đổi mua – bán. Hàng hóa có hai thuộc tính là giá trị sử dụng của hàng hóa và giá trị của hàng hóa. Cụ thể giá trị sử dụng của hàng hóa là gì là băn khoăn của nhiều độc giả.

Câu hỏi: Giá trị sử dụng của hàng hóa là?

A.Công dụng của sản phẩm có thể thỏa mãn nhu cầu nào đó của con người.

B.Sản phẩm thỏa mãn nhu cầu nào đó của con người.

C.Cơ sở của giá trị trao đổi.

D.Lao động xã hội của người sản xuất hàng hóa kết tinh trong hàng hóa.

Đáp án:

Đáp án đúng cho câu hỏi giá trị sử dụng của hàng hóa là đáp án A. giá trị sử dụng của hàng hóa là công dụng của sản phẩm có thể thỏa mãn nhu cầu nào đó của con người.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:

Theo kinh tế chính trị Mác cho rằng: “Hàng hoá là sản phẩm của lao động có thể thoả mãn nhu cầu nào đó của con người và dùng để trao đổi với nhau”. Như vậy hàng hóa xuất phát từ quá trình lao động và tạo ra những sản phẩm thực tế cho con người. Con người sử dụng hàng hóa vào mục đích trực tiếp để trao đổi với nhau.

Hàng hóa có hai thuộc tính là giá trị sử dụng của hàng hóa và giá trị của hàng hóa. Trong đó thuộc tính giá trị sử dụng của hàng hóa được thể hiện:

+ Giá trị sử dụng là công dụng của sản phẩm có thể thoả mãn nhu cầu nào đó của con người, ví dụ: cơm để ăn, xe đạp để đi, máy móc, nguyên, nhiên vật liệu để sản xuất… Vật phẩm nào cũng có một số công dụng nhất định. Chính công dụng của hàng hóa làm cho hàng hóa có giá trị sử dụng. Công dụng của vật phẩm do thuộc tính tự nhiên của vật chất quyết định. Khoa học kỹ thuật càng phát triển, người ta càng phát hiện thêm những thuộc tính mới của sản phẩm và lợi dụng chúng để tạo ra những giá trị sử dụng mới.

+ Giá trị sử dụng chỉ thể hiện ở việc sử dụng hay tiêu dùng. Nó là nội dung vật chất của của cải. Giá trị sử dụng là phạm trù vĩnh viễn. Giá trị sử dụng nói ở đây với tư cách là thuộc tính của hàng hoá, nó không phải là giá trị sử dụng cho bản thân người sản xuất hàng hoá, mà là giá trị sử dụng cho người khác, cho xã hội thông qua trao đổi – mua bán. Trong kinh tế hàng hoá, giá trị sử dụng là vật mang giá trị trao đổi.

=> Như vậy đáp án đúng cho câu hỏi giá trị sử dụng của hàng hóa là đáp án A. giá trị sử dụng của hàng hóa là công dụng của sản phẩm có thể thỏa mãn nhu cầu nào đó của con người..

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mua nhà vi bằng có làm sổ hồng được không?

Vi bằng không có giá trị thay thế cho hợp đồng được công chứng, chứng thực. Việc mua nhà bằng cách lập vi bằng là không Đúng với quy định của pháp...

Vi bằng nhà đất có giá trị bao lâu?

Hiện nay, pháp luật không có quy định về thời hạn giá trị sử dụng của vi bằng. Tuy nhiên, bản chất khi lập vi bằng được hiểu lập là để ghi nhận sự kiện, hành vi có thật bởi chủ thể có thẩm quyền do Nhà nước quy định và được đăng ký tại Sở Tư...

Mua xe trả góp có cần bằng lái không?

Với hình thức mua xe trả góp, người mua có thể dễ dàng sở hữu một chiếc xe mà không cần có sẵn quá nhiều...

Không có giấy phép lái xe có đăng ký xe được không?

Theo quy định pháp luật hiện hành, người mua xe hoàn toàn có quyền thực hiện các thủ tục đăng ký xe máy và pháp luật cũng không quy định bất kỳ độ tuổi cụ thể nào mới có thể được đứng tên xe. Do vậy, Ngay cả khi bạn chưa có bằng lái, bạn vẫn có thể thực hiện đăng ký xe bình...

Phí công chứng hợp đồng thuê nhà hết bao nhiêu tiền?

Theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014 thì việc thuê nhà bắt buộc phải lập thành hợp đồng nhưng không bắt buộc phải công chứng, chứng thực trừ khi các bên có nhu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi