Luật Hoàng Phi Biểu Mẫu Mẫu Đơn xin đi học mới nhất 2022

Mẫu Đơn xin đi học mới nhất 2022

Trong thời điểm Việt Nam đang hội nhập với quốc tế cả về kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội thì người lao động Việt Nam cần phải không ngừng nỗ lực học tập nâng cao trình độ của bản thân.

Bên cạnh việc tự học, tự nghiên cứu để nâng cao khả năng, trình độ, tay nghề của bản thân thì nhiều trường hợp người lao động phải tham gia các khóa học để nâng cao chuyên môn, năng lực của mình. Ở trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ giải đáp về đơn xin đi học là gì? cũng như hướng dẫn quý vị viết đơn một cách ngắn gọn, đầy đủ nhất.

Đơn xin đi học là gì?

Đơn xin đi học là một loại đơn từ nhằm thể hiện những thông tin cá nhân, quá trình làm việc, chuyên ngành, chức vụ đảm nhiệm hiện tại của người làm đơn cũng như bày tỏ nguyện vọng của mình với cấp trên có thẩm quyền về mong muốn đi học của mình.

Đơn xin đi học là phần bắt buộc cũng như là căn cứ để cấp có thẩm quyền hay người có thẩm quyền xem xét, phê duyệt nguyện vọng xin đi học cho người làm đơn.

Việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp là một trong những nội dung của hợp đồng lao động và được Bộ luật Lao động ghi nhận. Nếu trong trường hợp hợp đồng không thỏa thuận về thời gian người lao động được đào tạo, nâng cao trình độ thì bất kỳ thời điểm nào có nguyện vọng, người lao động hoàn toàn có thể làm đơn xin đi học để kế hoạch đi học được diễn ra thuận lợi.

Trừ các cá nhân được cử đi học theo yêu cầu của cơ quan, đơn vị, cấp trên có thẩm quyền thì mọi trường hợp đi học theo hình thức tự túc đều cần phải có kế hoạch rõ ràng để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị công tác, cũng như để cho đơn vị có phương án để sắp xếp nhân sự phù hợp.

Đặc biệt trong trường hợp đi học tự túc thì người xin đi học phải tự lo liệu mọi chi phí liên quan trong quá trình học tập. Qua đó, việc nộp đơn xin đi học không chỉ mang tính chất thông báo mà nhiều khi sẽ giúp người làm đơn được tạo điều kiện khi đi học cũng như được hưởng các khoản hỗ trợ từ đơn vị đang công tác.

Cũng qua đơn xin đi học, phía người sử dụng lao động có thể biết được thời gian, địa điểm, hình thức, nội dung đào tạo, bồi dưỡng để có thể dễ dàng quản lý người lao động của mình.

>>>> Quý khách có thể quan tâm bài viết: Đơn xin nghỉ học

Trường hợp nào cần nộp đơn xin đi học?

Hiện nay, pháp luật chưa có quy định cụ thể nào về các trường hợp phải nộp đơn xin đi học. Tuy nhiên trên thực tế, trừ những trường hợp cá nhân được cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang công tác cử đi học thì những trường hợp đi học phát sinh do ý chí cá nhân đều phải nộp đơn gửi đến cá nhân, tổ chức có thẩm quyền xét duyệt việc đi học này.

Nội dung đơn xin đi học gồm những gì?

Cũng tương tự như các loại đơn từ khác, đơn xin đi học phải có tối thiểu 03 phần đó là phần mở đầu, phần nội dung và phần kết luận.

+ Phần mở đầu:

Bên cạnh việc mở đầu thông thường như các văn bản hành chính khác bao gồm quốc hiệu, tiêu ngữ thì người làm đơn cần phải tìm hiểu và nắm chắc cơ cấu, tổ chức, ngươi có thẩm quyền xét duyệt đơn để có phần người nhận phù hợp cũng như thể hiện sự hiểu biết của bản thân với cơ quan, đơn vị.

Ví dụ: Kính gửi Ban giám đốc công ty…

           Kính gửi Giám đốc công ty…. đồng kính gửi Trưởng phòng…

+ Phần nội dung:

Người làm đơn nêu rõ các thông tin về cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, chức vụ đảm nhiệm, bộ phận đang làm việc…

Người làm đơn trình bày về nguyện vọng muốn được đi học để nâng cao trình độ, hình thức đi học, thời gian học, chuyên ngành đào tạo, nội dung đào tạo… Ở nội dung này, người làm đơn có thể đề cập đến mong muốn cơ quan, đơn vị hỗ trợ kinh phí học tập.

+ Phần kết luận:

Phần kết luận có vai trò quan trọng không kém phần nội dung, phần này góp phần để người sử dụng lao động quyết định có xét duyệt đơn này hay không. Bởi trong phần kết luận, người xin đi học phải thể hiện rõ trách nhiệm của mình với công việc, cam kết làm việc, đảm bảo trong quá trình đi học vẫn giải quyết công việc hiệu quả và đảm bảo thời gian công tác trong quá trình đi học cũng như sau khi học xong sẽ phục vụ tại đơn vị.

Mẫu đơn xin đi học 2022

Đơn xin đi học hiện nay không có quy định về mẫu riêng, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thể quy định mẫu riêng áp dụng trong phạm vi đơn vị mình. Nếu không có quy định riêng, người lao động khi muốn xin đi học có thể tự viết đơn theo thể thức của văn bản hành chính thông thường bao gồm các phần như hướng dẫn ở mục trên hoặc Quý vị có thể tham khảo mẫu đơn xin đi học do Luật Hoàng Phi cung cấp như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———-***———-

ĐƠN XIN ĐI HỌC

       Kính gửi: –  Ban Giám đốc Công ty (1)……………….

–  Phòng Nhân sự (2)

–  Phòng (3)……………………………………

Tôi tên là: ………………………………………………………………………..

Ngày tháng năm sinh: …………………………………………………………

Địa chỉ nơi ở hiện tại: …………………………………..………………………

Số điện thoại liên hệ: ……………………..……………………………………

Chức vụ: …………………………………………………………………………

Đơn vị công tác (4):………………………………………………………………

Thời gian công tác (5):………………………………………………………………………

Chuyên ngành (6): ………………………………………………………………

Loại hợp đồng (7): ………………………………………………………………

Tôi nhận thấy việc nâng cao trình độ là phù hợp với công việc đang phụ trách và đúng với chuyên môn được phân công của Công ty. Chính vì vậy, nay tôi làm đơn này kính mong Ban Giám đốc, các cơ quan liên quan xem xét, tạo điều kiện và hỗ trợ một phần kinh phí cho tôi được theo học như nguyện vọng của bản thân.

Thông tin khái quát về chương trình học như sau:

– Nơi học:……………………………………………………………………………………….

– Thời gian (8): ………………………………………………………………………………..

– Hình thức (9):…………………………………………………………………………………

– Bậc đào tạo (10): ……………………………………………………………………………

– Ngành học: ………………………………………………………………………………….

– Kinh phí học tập (11): …………………………………………………………………….

Nếu được cho phép đi học, tôi xin cam kết:

– Chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định học tập tại cơ sở đào tạo và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, nghiên cứu;

– Cố gắng sắp xếp thời gian để trong thời gian học tập vẫn đảm bảo hoàn thành công việc;

– Phấn đấu hoàn thành khóa học đúng theo tiến độ;

– Nếu tự ý bỏ học không có lý do chính đáng phải bồi hoàn các khoản kinh phí được hưởng Công ty hỗ trợ (nếu có);

– Nếu tự ý bỏ việc hoặc chuyển nơi làm việc khi chưa đủ thời gian phục vụ sau khi hoàn thành khóa học sẽ phải chịu trách nhiệm trước Công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                               ………, ngày  …… tháng …… năm….

Giám đốc 
(Duyệt)
Phòng Nhân sự
(Xác nhận)
Người quản lý
(Nêu ý kiến, ký, ghi rõ họ tên)
Người làm đơn
(Ký, ghi rõ họ tên)

Tải (Download) mẫu Đơn xin đi học 2022

Hướng dẫn soạn đơn xin đi học

Tùy theo từng cá nhân, tổ chức mà đơn xin đi học sẽ có những sự khác nhau nhất định. Vì thế, trong nội dung này, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn viết đơn theo mẫu phía trên chúng tôi đã cung cấp.

(1) Có thể là công ty, tổ chức, cơ quan nhà nước tùy theo nơi người lao động đang làm việc.

(2) Bộ phận quản lý nhân sự tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

(3) và (4) Bộ phận, đơn vị người lao động đang làm việc trực tiếp.

(5) Ghi thời gian người lao động bắt đầu làm việc tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cho đến khi viết đơn.

(6) Chuyên ngành, lĩnh vực người lao động đang đảm nhiệm

(7) Loại hợp đồng đã ký: xác định thời hạn, không xác định thời hạn…

(8) Thời gian hoàn thành khóa học, thời điểm bắt đầu và kết thúc, thời gian học trong một ngày, số ngày học trong một tuần.

(9) Hình thức đào tạo: văn bằng 2, bổ túc, chính quy…

(10) Bậc đào tạo: thạc sĩ, tiến sĩ, cao đẳng, đại học…

(11) Kinh phí của khóa học.

Mẫu đơn xin đi học để nâng cao trình độ chuyên môn

Với những người lao động làm việc trong môi trường nhà nước như giáo viên, công chức, viên chức… hay ngay cả người lao động làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp thì việc đi học nâng cao trình độ chuyên môn là rất cần thiết. Ở nội dung này, chúng tôi sẽ cung cấp đến quý vị một mẫu đơn xin đi học để nâng cao trình độ:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN TỰ NGUYỆN ĐI HỌC NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN

Kính gửi: Ban giám hiệu Trường …………………………………………………………………..

Công đoàn Trường ………………………………………………………………………………………

Phòng Giáo dục và Đào tạo ………………………………………………………………………..

Tên tôi là: …………………………………………… Giới tính: ……………. Dân tộc: ………………………………..

Sinh ngày: …../…../……….

Trình độ chuyên môn: …………………………………………………………………………………

Đơn vị công tác: …………………………………………………………………………………………

Tôi đã tham gia công tác trong ngành giáo dục tại …………………………………….. được ….. năm thuộc diện lao động tuyển dụng. Quá trình công tác bản thân tôi luôn chấp hành đúng đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hàng năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nay tôi có nguyện vọng được tự liên hệ đi học nâng cao trình độ chuyên môn lên trình độ …………… tại ………………………………

Thời gian học từ ngày ….. tháng ….. năm ………. đến hết tháng ….. năm ……….

Nếu được cơ quan cho phép đi học tôi xin cam kết:

1/ Bản thân tự túc mọi chế độ trong thời gian đi học tại trường.

2/ Chỉ tham gia trong thời gian nghỉ hè (tháng 6 + 7 + 8 hàng năm), nếu phải học trong thời gian năm học. Tôi nhờ nhà trường và công Đoàn trường bố trí người làm giúp công việc của mình và tôi chịu trách nhiệm về chế độ cho người làm thay.

3/ Tôi cam kết trong quá trình học tập bồi dưỡng vẫn thực hiện hoàn thành nhiệm vụ do nhà trường phân công, cam kết hoàn thành về chất lượng môn dạy được giao trong năm học.

4/ Quá trình học tập tôi hứa sẽ thực hiện đúng nội quy nhà trường, tích cực học tập để sau khi học xong bản thân thực sự nâng cao được trình độ chuyên môn.

Kính mong Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường tạo điều kiện cho tôi được đi học.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Ý kiến của nhà trường
(Ký, đóng dấu)
Ý kiến Công đoàn nhà trường Ngày ….. tháng ….. năm ……….
Người viết đơn

Ý kiến Phòng Giáo dục và Đào tạo

………………………………………………………………………………………………………….

Tải (Download) mẫu Đơn xin đi học để nâng cao trình độ chuyên môn

Trên đây là bài viết về đơn xin đi học. Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của Luật Hoàng Phi.

>>>>>> Tham khảo: Mẫu đơn xin đi học để nâng cao trình độ chuyên môn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu thư thông báo trúng tuyển tuyển dụng tới ứng viên

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn về Mẫu thư thông báo trúng tuyển tuyển dụng tới ứng...

Mẫu Giấy giới thiệu chuyển trường 2022

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trả lời và cung cấp Mẫu Giấy giới thiệu chuyển trường...

Mẫu đơn xác nhận có 1 căn nhà duy nhất

Mẫu đơn xác nhận có 1 căn nhà duy nhất là mẫu văn bản nhằm xin xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc cá nhân có sở hữu duy nhất một căn nhà, từ đó chứng minh thuộc trường hợp miễn thuế thu nhập cá nhân theo quy định pháp...

Mẫu bản cam kết tài sản duy nhất

Mẫu bản cam kết tài sản duy nhất là mẫu văn bản lập ra nhằm cam kết về nội dung có duy nhất quyền sở hữu một nhà ở hoặc quyền sử dụng một thửa đất ở (bao gồm cả trường hợp có nhà ở hoặc công trình xây dựng gắn liền với thửa đất đó) nhằm được miễn thuế thu nhập cá...

Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mới nhất 

Sơ yếu lý lịch tự thuật là bản khai thông tin cá nhân trên khổ giấy A4, người viết cần đảm bảo mẫu sơ yếu lý lịch theo form tiêu chuẩn được Nhà Nước quy...

Mẫu đơn đề nghị ký tiếp hợp đồng lao động

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn thông tin và cung cấp Mẫu đơn đề nghị ký tiếp hợp đồng lao...

Mẫu đơn yêu cầu giải quyết vụ việc dân sự

Vụ việc dân sự là các tranh chấp, các yêu cầu về dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại và lao động được Tòa án thụ lý, giải quyết theo trình tự, thủ tục theo pháp luật tố tụng dân sự quy định trên cơ sở có đơn khởi kiện, đơn yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá...

Mẫu đơn xin miễn giảm án phí 2022

Án phí là khoản chi phí về xét xử một vụ án mà đương sự phải nộp trong mỗi vụ án do cơ quan có thẩm quyền quy định, để được miễn án phí phải đáp ứng được các điều kiện theo quy...

Mẫu đơn xin hoãn chấp hành hình phạt tù 2022

Hoãn chấp hành án phạt tù là việc người phạm tội được Tòa án cấp có thẩm quyền cho phép chưa cần phải thực hiện chấp hành hình phạt tù vì những lý do nhất...

Mẫu tờ khai cấp hộ chiếu cho trẻ em 2022

Mọi công dân Việt Nam không phân biệt độ tuổi đều được cấp hộ chiếu. Mẫu tờ khai cấp hộ chiếu cho trẻ em 2022 như thế...

Mẫu Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế

Giấy phép lái xe quốc tế là giấy phép lái xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của các nước (bao gồm cả khu vực hành chính) tham gia Công ước Viên cấp theo một mẫu thống...

Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy 2022

Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy hay mẫu giấy khai đăng ký xe là mẫu văn bản bắt buộc có trong hồ sơ sang tên đổi chủ ô tô, xe máy nộp tại cơ quan có thẩm quyền giải quyết đăng ký...

Mẫu Bản tường trình tai nạn giao thông

Mẫu bản tường trình tai nạn giao thông là dạng văn bản trình bày lại nguyên nhân, diễn biến sự việc, hậu quả của một vụ tai nạn giao thông xảy ra tại một địa điểm nào...

Mẫu giấy mượn xe

Giấy mượn xe là sự thỏa thuận bằng văn bản giữa các bên, theo đó bên cho mượn giao xe cho bên mượn để sử dụng trong một thời hạn mà không phải trả tiền, bên mượn phải trả lại chiếc xe đó khi hết thời hạn mượn hoặc mục đích mượn đã đạt...

Mẫu biên bản bàn giao xe mới nhất 2022

Mẫu biên bản bàn giao xe là mẫu biên bản được lập ra để tiến hành việc giao xe giữa người mua và người bán, đây là một văn bản có giá trị pháp lý cao bởi nó liên quan tới tài sản và lợi ích của các bên khi tham gia ký kết biên...

Xem thêm

Hotline: 1900.6557