Trang chủ Biểu Mẫu Mẫu đơn xin tổ chức đám cưới
  • Thứ tư, 26/04/2023 |
  • Biểu Mẫu |
  • 9300 Lượt xem

Mẫu đơn xin tổ chức đám cưới

Đơn xin tổ chức đám cưới là một văn bản được soạn bởi cá nhân, gia đình có nhu cầu tổ chức đam cưới để gửi đến cơ quan quản lý tại địa phương với mục đích xin phép được tổ chức đám cưới tại nhà cho bản thân.

Có thể nói, quy trình và thủ tục để tổ chức một đám cưới trọn vẹn không hề đơn giản mà rất cầu kỳ và mất khá nhiều thời gian. Để tổ chức được một đám cưới hoàn chỉnh, ngoài việc phải chuẩn bị những thủ tục, quy trình của một đám cưới truyền thống, còn phải thực hiện những thủ tục đặc trưng của văn hóa từng vùng miền.

Đặc biệt, để được tổ chức đám cưới, gia đỉnh dự định tổ chức đám cưới còn cần phải làm đơn xin tổ chức đám cưới. Đây là một thủ tục chung và hầu như ở địa phương nào cũng thực hiện. Tuy nhiên nhắc đến đơn xin tổ chức đám cưới thì không phải ai cũng biết để soạn ra một đơn xin tổ chức đám cưới hoàn chỉnh.

Vì vậy, trong bài viết này, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về thủ tục trước khi làm đám cưới cũng như Mẫu đơn xin tổ chức đám cưới tại nhà.

Đơn xin tổ chức đám cưới là gì?

Có thể hiểu, đơn xin tổ chức đám cưới là một văn bản được soạn bởi cá nhân, gia đình có nhu cầu tổ chức đám cưới để gửi đến cơ quan quản lý tại địa phương với mục đích xin phép được tổ chức đám cưới tại nhà cho bản thân, cho con hay cho bất cứ người thân nào trong gia đình.

Đơn xin tổ chức đám cưới trong đó chủ yếu mang tính chất thông báo đến cơ quan quản lý tại địa phương về việc tổ chức đám cưới, trong đó ghi đầy đủ thông tin của người kết hôn, ngày giờ và quy mô tổ chức, các phần diện tích đất mong muốn được mượn để sử dụng phục vụ mục đích lễ cưới.

Hồ sơ xin tổ chức đám cưới gồm những gì?

Để được đồng ý tổ chức đám cưới, gia đình dự định tổ chức đám cưới cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây để nộp đến cơ quan quản lý tại địa phương:

Thứ nhất: Đơn xin dựng rạp tổ chức đám cưới;

Thứ hai: Bản photo Giấy đăng ký kết hôn của người được tổ chức đám cưới;

Thứ ba: Chứng minh nhân dân/căn cước công dân của người làm đơn;

Thứ tư: Các tài liệu kèm theo chứng minh các lý do trong đơn.

Thẩm quyền cấp phép, chấp thuận đơn xin tổ chức đám cưới

Thẩm quyền cấp phép là Ủy ban nhân dân cấp xã/phường/thị trấn nơi dự định tổ chức các hoạt động cưới hỏi.

Cách giải trình những căn cứ kèm theo Đơn xin tổ chức đám cưới

Để được sự đồng ý cấp phép, đồng ý của cơ quan có thẩm quyền cho việc tổ chức đám cưới, người làm đơn cần đưa ra được những căn cứ chứng minh việc tổ chức đám cưới là hoàn toàn hợp lý, phù hợp với thực tiễn và pháp luật.

Thông thường, những lý do mà người làm đơn có thể đưa ra để giải trình với cơ quan địa phương là do diện tích đất gia đình hẹp, không đủ diện tích để dựng rạp đám cưới (Cần nộp kèm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), đã thông nhất và có sự đồng ý của người dân xung quanh (Có biên bản chứng minh kèm theo, có chữ ký của những người có liên quan), đã lên kế hoạch chi tiết về phương án khắc phục trong thời gian sử dụng công trình chung cho những người cùng khu vực hay có nhu cầu lưu thông.

Cách viết đơn xin làm đám cưới

Dưới đây là một số bước để bạn có thể viết đơn xin làm đám cưới

– Bắt đầu với việc giới thiệu bản thân và đối tượng cưới (cô dâu hoặc chú rể). Bạn nên đưa ra tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của mình. Nếu bạn biết thông tin chi tiết về dịch vụ cần thiết, bạn cũng có thể liệt kê chúng trong đơn xin.

– Hãy cho biết ngày cưới dự kiến của bạn, địa điểm và số lượng khách mời. Điều này sẽ giúp cho nhà cung cấp dịch vụ định hình kế hoạch của mình và đưa ra lời khuyên hữu ích.

Hãy mô tả chi tiết về những dịch vụ bạn muốn sử dụng, bao gồm cả dịch vụ chụp ảnh, dịch vụ trang trí, dịch vụ nấu ăn, dịch vụ âm nhạc, v.v. Nếu bạn muốn tùy chỉnh các gói dịch vụ, hãy đề cập rõ ràng để nhà cung cấp dịch vụ có thể đưa ra giải pháp tốt nhất.

– Hãy đề cập đến ngân sách của bạn, nhà cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra các gói dịch vụ phù hợp với ngân sách của bạn.

– Cuối cùng, hãy kết thúc đơn xin bằng lời cảm ơn và sự mong đợi của bạn khi hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ.

Mẫu đơn xin tổ chức đám cưới

Trên đây chúng tôi vừa gửi đến bạn đọc những nội dung liên quan đến việc xin phép tổ chức đám cưới. Để bạn đọc tiện tham khảo hơn khi có nhu cầu, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc Mẫu đơn xin tổ chức đám cưới như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———-o0o———-

                                                                                                  Hà Nội, ngày…….tháng……năm…..

ĐƠN XIN PHÉP TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Kính gửi ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ/PHƯỜNG……….

Tôi là:……………………………………. Sinh ngày………………………………

Giấy chứng minh nhân dân số: ………………………………………… cấp ngày …/…/… tại…………………………………………………………………………..

Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………

Nơi ở hiện tại: ……………………………………………………………………….

Số điện thoại liên hệ: ………………………………………………………………..

Tôi xin trình bày với Qúy cơ quan một việc như sau:

Ngày…/…/…, con trai tôi là cháu……………………………….. có tổ chức đám cưới nên tôi kính đề nghị quý cơ quan cho phép gia đình tôi được dựng rạp tổ chức đám cưới cho cháu. Tôi xin cam đoan rằng việc dựng rạp này không ảnh hưởng đến các gia đình xung quanh cũng như ảnh hưởng đến tổ dân phố.

Tôi kính mong Uỷ ban xem xét và xử lý nhanh chóng yêu cầu của tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                                                                                           Người làm đơn

                                                                                                                        (Kí và ghi rõ họ tên)

Tải (download) Mẫu đơn xin tổ chức đám cưới

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến việc xin phép tổ chức đám cưới và Mẫu đơn xin tổ chức đám cưới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc, Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Mẫu đơn xin tổ chức đám cưới, bạn đọc vui lòng liên hệ lại với chúng tôi để được tư vấn thêm. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết:
5/5 - (8 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH là gì? Quý độc giả hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Mẫu văn bản cho phép sử dụng nhãn hiệu

Hàng hoá giả mạo nhãn hiệu là hàng hoá, bao bì của hàng hoá có gắn nhãn hiệu, dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dùng cho chính mặt hàng đó mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc của tổ chức quản lý chỉ dẫn địa...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty hợp danh

Tại thời điểm cá nhân, tổ chức góp đủ phần vốn góp sẽ được cấp Giấy chứng nhận phần vốn góp tương ứng với giá trị phần vốn đã...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn hợp tác xã

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi góp vốn, mua cổ phần, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phải thông báo với cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho hợp tác xã, liên hiệp hợp tác...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty cổ phần

Việc góp vốn vào công ty cổ phần sẽ được lữu giữ và giám sát bởi sổ đăng ký cổ đông quy định tại Điều 122 Luật Doanh nghiệp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi