Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Doanh Nghiệp Tiếng Anh Là Gì?

Doanh Nghiệp Tiếng Anh Là Gì?

Doanh Nghiệp Là Gì? Doanh Nghiệp Tiếng Anh Là Gì? Cùng tìm hiểu để có câu trả lời qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Khái niệm doanh nghiệp?

Doanh nghiệp là một tổ chức kinh tế có tên riêng, có tư cách pháp nhân, có tài sản, có trụ sở giao dịch, có con dấu, có những quyền và nghĩa vụ dân sự, được đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh tìm kiếm lợi nhuân.

Doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh tế dựa theo chế độ hạch toán độc lập, phải tự chịu trách nhiệm hoàn toàn về các hoạt động kinh tế nằm trong phạm vi vốn đầu tư mà doanh nghiệp quản lý cũng như chịu sự quản lý của nhà nước thông qua các quy định của pháp luật và chính sách, chế tài đảm bảo thực thi.

Một số loại hình doanh nghiệp phổ biến ở nước ta hiện nay đó là: công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước.

Trong đó:

– Công ty TNHH: gồm Công ty TNHH 1 thành viên và Công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

+ Công ty TNHH 1 thành viên được hiểu là một loại hình doanh nghiệp do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty là người đại diện pháp lý sẽ phải chịu trách nhiệm chính về các khoản nợ cũng như các nghĩa vụ tài sản khác của công ty thuộc phạm vi của số vốn điều lệ.

+ Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp có số lượng thành viên không được quá 50 thành viên, thành viên tham gia có thể là tổ chức hoặc cá nhân và các thành viên khi tham gia phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ, có nghĩa vụ về tài sản của doanh nghiệp thuộc phạm vi số vốn mà mình cam kết góp cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tư nhân: là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ sở hữu và tự chịu trách nhiệm bằng tất cả tài sản của mình về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Mỗi cá nhân chỉ có quyền thành lập 01 doanh nghiệp tư nhân;

+ Loại hình doanh nghiệp này sẽ không được phát hành bất cứ loại chứng khoán nào

+ Doanh nghiệp tư nhân cũng không có tư cách pháp nhân và chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ là người đại diện pháp lý của doanh nghiệp.

– Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp có các đặc điểm sau:

+ Tư cách pháp nhân của công ty cổ phần được xác lập kể từ ngày được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Vốn điều lệ của công ty sẽ được chia ra thành các phần bằng nhau được gọi là cổ phần;

+ Thành viên tham gia góp vốn gọi là cổ đông, cổ đông có thể là tổ chức hoặc cá nhân;

+ Số lượng cổ đông ít nhất là 03 và không bị giới hạn số lượng tối đa;

+ Cổ đông phải chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ tài sản và các khoản nợ khác của doanh nghiệp thuộc phạm vi số vốn đã góp vào công ty;

+ Cổ đông được quyền tự do nhượng lại cổ phần của mình cho người khác, trừ những trường hợp được quy định tại khoản 5 Điều 84 và khoản 3 Điều 81 trong Luật Doanh nghiệp năm 2014.

+ Công ty cổ phần có quyền phát hành các loại chứng khoán để huy động vốn.

Doanh nghiệp tiếng Anh là gì?

Doanh nghiệp tiếng Anh là Enterprise (n), khái niệm doanh nghiệp được phiên dịch sang tiếng Anh như sau:

Entireprise is an economic organization with its own name, legal status, property, transaction office, seal, civil rights and obligations, registered for establishment under the provisions of the law aims at seeking profits.

Enterprises carrying out economic activities based on the independent accounting regime, must take full responsibility for economic activities within the scope of investment capital managed by the enterprise as well as under the management of enterprise and coutries through the provisions of law and policeies, sanctions ensure enforcement.

Danh mục từ đồng nghĩa hoặc tương ứng với doanh nghiệp tiếng Anh là gì?

Danh mục từ đồng nghĩa hoặc tương ứng với doanh nghiệp tiếng Anh gồm:

Doanh nghiệp tư nhân tiếng Anh là private enterprise (n)

Nhà nước tiếng Anh là government (n)

Doanh nghiệp nhà nước là state enterprise (n)

Liên doanh tiếng Anh là venture (n)

Hình thức kinh doanh tiếng Anh là business form (n)

Công ty nước ngoài tiếng Anh là foreign company (n)                                                                         

Công ty xuyên quốc gia tiếng Anh là transnational companies (n)

Hộ kinh doanh tiếng Anh là household business (n)

Doanh nhân tiếng Anh là businessmen (n)

Ví dụ đoạn văn sử dụng doanh nghiệp tiếng Anh viết như thế nào?

Đoạn văn giới thiệu về loại hình doanh nghiệp tư nhân bằng tiếng Anh như sau:

Examples of types of Vietnamese businesses that cannot be excluded from private enterprises. A private enterprise is an enterprise owned by an individual and is solely responsible for all of its activities. Because of this feature, private enterprises do not meet the conditions prescribed by law to become a complete legal entity. A private enterprise may be considered as the private property of the business owner. Therefore, each individual is only entitled to establish a private enterprise. The owner of a private enterprise may not concurrently be a business household owner or a member of a partnership. In addition, the private enterprise, due to its lack of legal status, is not entitled to contribute capital to establish or buy shares or stakes in partnerships, limited liability companies or joint-stock companies.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."