Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Dân sự Đồ nào được mang theo khi đi nhập ngũ?

Đồ nào được mang theo khi đi nhập ngũ?

Chưa tính đồ cá nhân thì khi được cấp phát đầy đủ quân tư trang, các tân binh có thể đã phải vác trên vai balo hơn 13kg, vì vậy không nên đem theo các loại vật dụng quá cồng kềnh, tránh trường hợp phải mang vác nặng, gây cản trở việc đi lại.

Với mỗi thanh niên Việt Nam ngay từ khi sinh ra đã mang trong mình trách nhiệm đối với cuộc đời và trong đó nghĩa vụ quân sự là một nghĩa vụ thiêng liêng và cao cả. Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ vẻ vang của công dân phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thực hiện nghĩa vụ quân sự bao gồm phục vụ tại ngũ và phục vụ trong ngạch dự bị của quân đội. Tháng 2, tháng 3 cũng là thời điểm công dân lên đường đi nhập ngũ. Chính vì thế nhiều người thắc mắ rằng vậy chuẩn bị đồ đi nhập ngũ thì cần mang theo những gì? Để giải đáp câu hỏi này, mời Quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây với chủ đề đồ nào được mang theo khi đi nhập ngũ?

Đồ nào được mang theo khi đi nhập ngũ?

Trước ngày lên đường nhập ngũ hẳn các tân binh cũng như người thân rất băn khoăn không biết nên mang theo những đồ gì để sử dụng trong môi trường quân ngũ. Các tân binh có thể tham khảo và mang theo những đồ dùng cần thiết sau:

– Hai bộ quân phục thường dùng

– Một ba lô

– Một đôi giày, tất

Ngoài ra, những vật dụng, quân tư trang khác sẽ được cấp phát đầy đủ khi các tấn binh đã chính thức có mặt tại đơn vị huấn luyện tân binh. Đồng thời cũng Các tân binh không cần mang đồ dùng dân sự vì vào trong quân đội các bạn sẽ được cấp phát đủ.

Quần đùi, áo thun, áo ấm, gối mền, khăn mặt đều là những vật dụng được quân đội cấp phát, nên không nhất thiết phải mang theo. Do đó, khi có xe tới đón các tân binh chỉ cần mặc quần áo đơn giản, kèm vài vật dụng cá nhân cần thiết là được.

Ngoài các vật dụng trên, các tân binh có thể chuẩn bị:

– Bút Xóa (Để đánh dấu quần áo)

– Bàn chải đánh răng (Không cần mang kem đánh răng)

– Dầu gió, gel salonpas, vỉ panadol. (Luyện tập, huấn luyện nhiều cơ thể mệt mỏi đau nhức, rất cần )

– Kim chỉ

– Đồ bấm móng tay (Loại không có dao móc khóe có mũi nhọn )

– Dao cạo râu tiện dụng

– Bàn chải giặt đồ

– Vtamin C viên sủi (Rất quan trọng, lưu ý là hạn chế uống nhiều, không uống vào ban đêm, hại thận, chỉ dùng khi huấn luyện cường độ cao, cơ thể quá đuối.)

– Radio nhỏ hoặc máy mp3 (Dùng để giải trí)

– Thuốc tiêu chảy hoặc thuốc điều trị thường dùng

– Băng vệ sinh (Dùng lót đế dày đi hành quân cho khỏi bị rộp vì đi hành quân nhiều dễ khiến chân bị đau, ra mồ hôi, lính bộ hay hành quân nhiều thì cần, còn các binh chủng khác không cần thiết lắm)

Như vậy, với những liệt kê như trên thì các chiến sỹ mới không phải băn khoăn đồ nào được mang theo khi đi nhập ngũ? Chưa tính đồ cá nhân thì khi được cấp phát đầy đủ quân tư trang, các tân binh có thể đã phải vác trên vai balo hơn 13kg, vì vậy không nên đem theo các loại đồ ăn bánh kẹo, vật dụng quá cồng kềnh, tránh trường hợp phải mang vác nặng, gây cản trở việc đi lại.

Đồng thời tân binh nên mang theo tiền mặt, để khi cần có thể mua sắm các vật dụng cần thiết. Mặc dù có phụ cấp nhưng thường mọi người thường tiêu vượt quá số phụ cấp này nên có thể mang theo để phòng trường hợp cần dùng tới.

Một điều quan trọng khác mà các tân binh nên chuẩn bị là tâm lý vững vàng. Những ngày tháng đầu tiên trong môi trường quân đội, môi trường cũng khác so với cuộc sống trước đây, không còn được tự do theo ý mình, phải sống và rèn luyện theo kỷ luật thép của quân đội, do chưa quen nên cơ thể lúc nào cũng trong tình trạng quá tải, kéo theo tinh thần lúc nào cũng ủ rủ chán nản tiêu cực. Vì vậy một tinh thần lạc quan cũng như chuẩn bị sẵn sàng tâm lý là cần thiết.

Nhập ngũ có được mang theo điện thoại, đồng hồ

Đối với câu hỏi, đồ nào được mang theo khi đi nghĩa vụ quân sự? thì chắc chắn Quý khách hàng cũng thắc mắc là trong môi trường quân đội có được mang theo điện thoại hay đeo đồng hồ hay không?

Theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự thì các hành vi sau đây bị nghiêm cấm của binh sĩ:

– Trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự.

– Chống đối, cản trở việc thực hiện nghĩa vụ quân sự.

– Gian dối trong khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

– Lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái quy định về nghĩa vụ quân sự.

– Sử dụng hạ sĩ quan, binh sĩ trái quy định của pháp luật.

– Xâm phạm thân thể, sức khỏe; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của hạ sĩ quan, binh sĩ.

Theo như quy định này, những quyền và nghĩa vụ, hành vi bị cấm của binh sỹ không có đề cập đến nội dung cấm mang điện thoại, sử dụng điện thoại, đeo đồng hồ khi đang tại ngũ. Nên các binh sĩ vẫn hoàn toàn có quyền được sử dụng các đồ dùng gồm điện thoại, đồng hồ và các vật dụng khác nếu vẫn đảm bảo nội dung trên.

Mặc dù vậy, để đảm bảo bí mật trong quân doanh một số đơn vị vẫn có quy định, kỷ luật khắt khe hơn với quy định của luật, sẽ hạn chế việc sử dựng điện thoại trong các giờ chấp hành quân lệnh, hoặc việc sử dụng điện thoại làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ được giao, và có thể hạn chế hoàn toàn việc sử dụng điện thoại, nhưng cũng không có cấm các binh sĩ liên lạc với người nhà, bạn bè của mình, bạn có thể liên lạc người nhà, bạn bè qua điện thoại của đơn vị, hoặc người nhà của bạn trực tiếp đến thăm nom. Còn việc bạn có đeo đồng hồ thì hoàn toàn không bị cấm, không bị giới hạn về chủng loại, số lượng và chất lượng của loại đồng đồ mà bạn đeo, nên bạn có quyền tự do lựa chọn đồng hồ mà bạn muốn.

Hàng năm, không chỉ những người phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, mà có rất nhiều người đã tự nguyện nhập ngũ. Đây là nhiệm vụ thiêng liêng, cao quý của công dân, ở trong môi trường quân đội sẽ được rèn tính kỷ luật, ý chí sắt thép có thể vượt qua được mọi khó khăn.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho Quý khách hàng để giải đáp câu hỏi đồ nào được mang theo khi đi nghĩa vụ quân sự? Với những thông tin này, hy vọng Quý khách hàng đã nắm được vấn đề để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc nhập ngũ.

Để được hỗ trợ và tư vấn, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn trực tuyến.

Đánh giá bài viết:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hotline: 1900.6557